Preciosa sẽ dựa theo những yêu cầu khắt khe từ phía các chủ sở hữu, từ đó thiết kế nên những kiệt tác đèn chùm, đồ trang trí, khảm sàn, các đồ trang trí nội thất cho đến những yêu cầu đặc biệt dành cho điêu khắc lan can và rường cột.

“ Không bao giờ chúng tôi ngừng ngạc nhiên về niềm vui có thể mang lại cho mọi người thông qua ánh sáng”.

– chia sẻ từ Michael Vasku (giám đốc nghệ thuật của Preciosa Lighting).

Quy chuẩn dành cho các tuyệt phẩm ánh sáng của Preciosa

“Khắt khe, chuẩn mực, hào nhoáng” đó chính xác là những ấn tượng mà những thiết kế của hãng mang lại cho khách hàng. Nó đến từ việc tuân thủ nghiêm ngặt những quy chuẩn khắt khe, nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

null Một sản phẩm chiếu sáng của Preciosa cho siêu du thuyền.


1. Tay nghề thủ công

Pha lê là một trong những chất liệu đặc thù, điều này đòi hỏi một sự kiểm soát cao độ trong quá trình sản xuất và thiết kế. Mọi vấn đề hay nguy cơ tiềm ẩn đều được kiểm soát kỹ lưỡng để đảm bảo cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra, có thể gây nguy hại đến sản phẩm và khách hàng.

Preciosa được biết đến với những thiết kế có kích thước cực kỳ lớn từ pha lê – một chất liệu không dễ để thi công. Điều này đặt ra những hoài nghi về chất lượng của những kiệt tác ánh sáng của hãng.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Preciosa lựa chọn sản xuất hoàn toàn thủ công, ngay cả những thiết bị có kích thước lớn nhất và có cấu tạo phức tạp nhất.

Họ trang bị cho mình những căn phòng lắp ráp hiện đại bậc nhất thế giới, điều này cho phép họ có thể quan sát các sản phẩm của mình một cách tỉ mỉ, qua từng công đoạn.

2. Quy chuẩn khắt khe

Mỗi tác phẩm của Preciosa đều phải vượt qua 4 cấp độ kiểm tra nghiêm ngặt của hãng: 

  • Kiểm tra mô phỏng cơ học (Mechanical Simulation SW) của sản phẩm thông qua phần mềm máy tính.
  • Kiểm tra độ rung (Vibration test) để xác minh chất lượng của sản phẩm trong quá trình sản xuất.
  • Kiểm tra độ nặng (Heavy – duty test) của vật liệu để đảm bảo khối lượng của chúng không gây ra ảnh hưởng gì trong quá trình lắp ráp, đặc biệt đối với những sản phẩm sẽ được lắp ráp trên du thuyền ( nơi có nồng độ mặn trong không khí cao hơn bình thường).
  • Kiểm tra thiết bị chiếu sáng, liệu có đủ điều kiện để đáp ứng với mọi tuyến đường biển (Sea trial).

Những sản phẩm không vượt qua các bài kiểm tra, sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

null Thành công của Preciosa đến từ tay nghề thủ công, quy chuẩn khắt khe và sự chuyên nghiệp.


3. Sự chuyên nghiệp

Siêu du thuyền không phải là thú chơi dành cho những kẻ hời hợt. Chủ sở hữu của những tòa lâu đài di động này, thường là những nhân vật tầm cỡ, họ thường có những tiêu chuẩn đặc biệt và độc nhất.

Preciosa là hãng thiết kế tập trung hơn 500 thợ thủ công chuyên nghiệp và lành nghề. Mọi yêu cầu sẽ được tiếp nhận và đảm bảo được thực thi, hoàn thiện một cách tỉ mỉ nhất.

Chính vì những điều này, hãng đã được tin tưởng lựa chọn làm nhà thiết kế nội thất cho rất nhiều siêu du thuyền.

Nguồn: Tổng hợp