1. Lê Âu Ngân Anh

Mặc dù đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 nhưng Lê Âu Ngân Anh lại vấp phải những ý kiến trái chiều về nhan sắc của mình. Vì vậy cô đã cảm thấy bản thân mình không hợp với giới showbiz và quyết định gác lại tất cả tiếp tục việc học.

Sau gần 3 năm hoàn tất và tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị sự kiện quốc tế tại trường ĐH Salford (Anh), cô đã trở về Việt Nam và trở thành giảng viên môn Quản trị sự kiện tại trường ĐH Hoa Sen.

Lê Âu Ngân Anh từng tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng tại Anh - Salford. Lê Âu Ngân Anh từng tốt nghiệp tại trường đại học danh tiếng tại Anh - Salford.

Cô Hoa hậu 1995 tâm sự “Trở thành giảng viên đại học, tôi nhận được sự tôn trọng, công nhận trong năng lực và kiến thức của mình. Tiếp cận với môi trường giáo dục khiến tôi thôi thúc phải trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày.
Tôi cập nhật không ngừng những kiến thức mới, tiếp xúc với sinh viên cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị, hiểu biết sâu rộng hơn về đời sống và xu hướng hiện nay”.

Cô cảm thấy hạnh phúc khi trở thành giảng viên đại học. Cô cảm thấy hạnh phúc khi trở thành giảng viên đại học.

2. Lương Thùy Linh

Dù tuổi còn rất trẻ nhưng cô đã chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam vào năm 2019.

Nàng hậu này còn sở hữu một profile thành tích học tập siêu “khủng” cùng các bằng khen tham gia hoạt động ngoại khóa và huy chương.

Lương Thuỳ Linh đều đạt được danh hiệu học sinh giỏi, tham dự nhiều cuộc thi và có được nhiều giải thưởng cũng như huy chương trong suốt 12 năm học.

Ngoài ra, với vốn tiếng Anh giỏi, Lương Thùy Linh từng tham gia trợ giảng cho các chuyên gia Mỹ, hỗ trợ cô giáo giới thiệu cho đoàn công tác của UNESCO trong chuyến thẩm định Công viên địa chất non nước Cao Bằng bằng tiếng Anh vào tháng 7/2017.

Hoa hậu Lương Thùy Linh thuyết trình bằng tiếng Anh tại sự kiện TEDx Youth@Hanoi. Hoa hậu Lương Thùy Linh thuyết trình bằng tiếng Anh tại sự kiện TEDx Youth@Hanoi.

Và tại sự kiện ngoại khóa tuyên truyền giáo dục về Công viên địa chất Toàn cầu – non nước Cao Bằng của UNESCO vào tháng 5/2018, cô hoa hậu trẻ tuổi này đã có một bài thuyết trình bằng tiếng Anh.

Lương Thùy Linh hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5 đáng mơ ước và là sinh viên xuất sắc nhiều năm liền.

3. Midu

Mọi người đều biết đến Midu với vai trò diễn viên, người mẫu ảnh nhưng bên cạnh đó cô còn là giảng viên ngành Thiết kế thời trang và kinh doanh cửa hàng thời trang của riêng mình.

Những thiên thần áo trắng là phim đầu tay đưa Midu dấn thân nghiệp diễn, kể từ khi cô đăng quang quán quân Hot V-Teen 2007. Những thiên thần áo trắng là phim đầu tay đưa Midu dấn thân nghiệp diễn, kể từ khi cô đăng quang quán quân Hot V-Teen 2007.

Midu đạt ngôi vị quán quân cuộc thi Hot V-teen vào năm 2007 và chính thức bắt đầu con đường nghệ thuật của cô từ đây.

Mặc dù tham gia hoạt động nghệ thuật sôi nổi nhưng cô vẫn không quên con đường học vấn.

Năm 2008, cô xuất sắc đỗ Á khoa của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2013, Midu chính thức cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành thiết kế thời trang của trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Midu còn được trường Đại học Hutech mời tham gia công tác trợ giảng và trở thành giảng viên mỹ thuật công nghệ một thời gian sau đó.

Giống Lê Âu Ngân Anh, Midu cũng trở thành giảng viên đại học tại trường Hutech. Giống Lê Âu Ngân Anh, Midu cũng trở thành giảng viên đại học tại trường Hutech.

Chia sẻ về quá trình học tập, Midu cho biết: “Đây là niềm vui và hạnh phúc rất lớn đối với Du vì sau bao năm tháng miệt mài ở giảng đường đại học Du cũng đã hoàn thành được giấc mơ của mình.
Cũng từ đây, Du sẽ có thêm niềm tin và động lực để bắt đầu một hành trình mới nhiều thử thách hơn khi bước vào đời và chinh phục những khó khăn của cuộc sống.”

Theo Doanh nghiệp Việt Nam