Đây là một phần của dự án có tên gọi Wolverine, lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng có giác quan siêu phàm trong truyện tranh Marvel. Dự án có thể đổi tên khi nào thiết bị chính thức được trình làng trước công chúng. 

null Dự án tai nghe của Alphabet X lấy cảm hứng từ nhân vật Wolverine.


Những thành viên tham gia dự án cho biết họ đã phát triển tai nghe cảm biến này từ năm 2018.

Đặt trong tình huống người đeo tai nghe phải trò chuyện giữa nơi đông người, Wolverine sẽ phát huy khả năng phân tách giọng nói, chặn tạp âm xung quanh nhờ các micro cực nhạy, cho phép người đeo tập trung vào một đối tượng cụ thể.

Đại diện bộ phận X chỉ nói rằng công ty đang "khám phá tương lai của thính lực" và từ chối cung cấp thông tin chi tiết về dự án. Trước mắt, họ không muốn tai nghe Wolverine chỉ là một sản phẩm đơn lẻ mà muốn biến nó thành chuỗi sản phẩm với nhiều thiết bị và mô hình khác nhau.

null Wolverine là nhân vật truyện tranh nổi tiếng có khả năng tạo thị giác, khứu giác và thính giác - tất cả đều là những khả năng siêu phàm


Alphabet không phải công ty duy nhất nghiên cứu thiết bị tăng cường khả năng nghe.

Năm 2020, Facebook cũng tiết lộ kế hoạch tích hợp công nghệ tương tự vào kính thực tế ảo, đi kèm tính năng theo dõi chuyển động mắt của người dùng. Nhờ đó, kính có thể loại bỏ tiếng ồn xung quanh và tự động lọc giọng nói đối phương nhờ theo dõi chuyển động mắt của người dùng.

Trưởng nhóm nghiên cứu phần cứng Tony Miller của Facebook giải thích:

"Chúng tôi đang khám phá công nghệ mới có thể mở rộng, bảo vệ và nâng cao khả năng nghe của bạn, mang đến cho bạn khả năng tập trung cao, đồng thời cho phép bạn tương tác liền mạch với những đối tượng và thông tin bạn quan tâm".

Theo Người Đồng Hành