Ứng dụng kiểm theo dõi tiền điện Epoint của EVN. Ứng dụng kiểm theo dõi tiền điện Epoint của EVN.

Nhu cầu kiểm soát chi tiêu tiền điện

Nắng nóng cao điểm khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình tăng vọt… trong đó, điều hòa là thiết bị nhiều gia đình sử dụng gần như cả ngày để giải nhiệt.

Cũng chính vì vậy mà đến cuối tháng nhiều người không khỏi thất thần, hoang mang khi cầm hóa đơn tiền điện trong tay mà không biết tại sao nó lại cao như thế. Trong tháng gần nhất, nhiều gia đình chứng kiến hoá đơn tiền điện tăng 50%, thậm chí gấp đôi.

Đồng thời nếu dịch Covid-19 trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập của nhiều hộ gia đình thì việc dãn cách xã hội và work from home (làm việc tại nhà) làm tăng chi phí sinh hoạt, đặc biệt là tiền điện.

Cũng từ đó, nhu cầu tải các ứng dụng theo dõi tiền điện của người dùng cũng tăng đột biến. Ghi nhận trong những ngày gần đây, các ứng dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng của công ty điện lực các địa phương nhận được hàng trăm nghìn lượt tải thời gian gần đây.

Những ích lợi không ngờ từ việc "buộc phải" kiểm soát chi tiêu tiền điện

Cụ thể các ứng dụng của công ty điện lực Tp. HCM và Hà Nội hỗ trợ tích cực  khách hàng theo dõi số điện từng ngày, theo dõi lịch ghi chỉ số công tơ điện hàng tháng, xem và tra cứu hoá đơn tiền điện... giúp hộ gia đình chủ động trong việc cân đối chi tiêu.

Ứng dụng Epoint của EVN hiện đã có trên cả IOS và Android. Ứng dụng Epoint của EVN hiện đã có trên cả IOS và Android.

Ngoài ra, ứng dụng còn ước tính số tiền phải trả theo thời gian thực, so sánh với cùng kỳ năm trước, đưa ra hướng dẫn tiết kiệm điện cho người dùng tham khảo do đó nhận được phản hồi, đánh giá rất tốt từ người dùng.

Ứng dụng còn cho người dùng biết thêm các thông tin hữu ích về ngành điện, chẳng hạn lịch cắt điện dự kiến nếu có đặc biệt là trong mùa nắng nóng đang diễn ra trên cả nước.

Để sử dụng các ứng dụng này, việc đăng ký tài khoản phải được thực hiện thông qua số hợp đồng và số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác minh và người dùng có thể sử dụng ngay sau đó. Ngoài ứng dụng, có thể thực hiện việc tra cứu thông qua website của các công ty điện lực.

Theo Cafebiz.