Bảo Việt tiên phong trong chuyển đổi số ngành bảo hiểm Việt Nam. Bảo Việt tiên phong trong chuyển đổi số ngành bảo hiểm Việt Nam.

Bảo Việt tiên phong trong chuyển đổi số ngành bảo hiểm

Đón đầu làn sóng 4.0, Bảo hiểm Bảo Việt đã áp dụng hàng loạt giải pháp ứng dụng công nghệ số trên toàn diện hệ thống như: bán hàng, quản trị, chăm sóc, cấp đơn đến các quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm,…

Bằng những nỗ lực trong chuyển đổi số Bảo Việt đã nhận được rất nhiều sự công nhận trong và ngoài nước: Doanh nghiệp phi nhân thọ chuyển đổi số tốt nhất Việt Nam 2020, Thương hiệu bảo hiểm được tín nhiệm nhất châu Á và rõ nét nhất là giải Sáng kiến Ứng dụng bảo hiểm của năm tại Việt Nam.

Bảo Việt đã cho phép người dùng có thể truy vấn thông tin chi tiết, đăng ký tham gia và nhận quyền lợi bảo hiểm dễ dàng thông qua thao tác trực tuyến, không cần phải đến văn phòng giao dịch hay xử lý giấy tờ rườm rà.

Bảo Việt tích cực liên kết với những nền tảng thanh toán số với nhưng sản phẩm dễ tiếp cận. Bảo Việt đã và đang tích cực liên kết với những nền tảng thanh toán số, thương mại điện tử từ rất sớm.

Cùng với đó, việc ứng dụng AI, Chatbot trong các hoạt động giới thiệu, tư vấn sản phẩm bảo hiểm đã giúp Bảo hiểm Bảo Việt nâng cao trải nghiệm khách hàng. Biến việc tham gia bảo hiểm từ một "trách nhiệm" của người tiêu dùng thành "quyền lợi" được hưởng, một "thói quen" tốt khi đương đầu với rủi ro.

Bảo Việt cũng cho ra mắt hàng loạt sản phẩm bảo hiểm số được nghiên cứu phát triển khép kín từ chu trình mua, theo dõi, quản lý bảo hiểm đều được thực hiện nhanh gọn, linh hoạt, an toàn cho khách hàng và đối tác.

Một ứng dụng được Bảo Việt xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa lợi ích cho người tiêu dùng. Một ứng dụng được Bảo Việt xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa lợi ích cho người tiêu dùng.

Theo đó, khách hàng hoàn toàn chủ động trong việc mua, đăng ký, quản lý và theo dõi các đơn hàng bảo hiểm của mình thông qua phần mềm trực tuyến. “Các sản phẩm mới này đã góp phần xây dựng một hệ sinh thái số khép kín, an toàn và bảo mật để mang lại sự thuận tiện cho khách hàng và thị trường”, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt nhấn mạnh.

Gián tiếp thúc đẩy nền kinh tế phát triển

Theo các chuyên gia bảo hiểm, việc ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ của Bảo Việt nói riêng và trong lĩnh vực bảo hiểm nói chung sẽ giúp các sản phẩm bảo hiểm ngày càng đa dạng, đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm khác nhau của mọi tổ chức, cá nhân - với đa dạng loại hình, mức độ rủi ro.

Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại được áp dụng trong mọi hoạt động, lĩnh vực của hoạt động kinh doanh bảo hiểm cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho khách hàng tham gia bảo hiểm nhờ tính linh hoạt cao do công nghệ 4.0 mang lại.

Điều này đặc biệt quan trọng khi nền Kinh tế Việt Nam đang ngày càng tham gia sâu hơn vào nền kinh tế thế giới , "thuyền to thì sóng cả", bảo hiểm chính là một phao an toàn cho những cá nhân và tổ chức trong quá trình chinh phục đại dương thế giới.

Theo Báo đấu thầu.