GEIN Academy là công ty chuyên tìm kiếm những ứng dụng nước ngoài để phát triển tại Việt Nam. Một trong những ứng dụng đó là Map For Success (Bản đồ thành công).

Ứng dụng được doanh nghiệp mua bản quyền tại Mỹ, sau hơn 5 năm nghiên cứu đã ra mắt thị trường Việt Nam. Dựa trên cơ sở khoa học xác suất thống kê, công cụ này giúp dùng thấu hiểu bản thân và làm chủ cuộc đời.

Chứng tỏ năng lực khi mới ở tuổi 22

Tuy chỉ mới 27 tuổi, nhưng vị co-founder của GEIN đã có đến 6 năm kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo, dẫn dắt công ty đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực quản lý hệ thống giáo dục.

"Hiện tại chúng tôi đã có gần 1.000 đối tác và mạng lưới phủ rộng khắp thị trường.".

- Anh Lang Công Đạt chia sẻ.

Trở thành giám đốc khi chỉ mới ở tuổi 22 là một trách nhiệm nặng nề. Tuy nhiên, anh đã chứng tỏ được năng lực lãnh đạo của mình và gây dựng niềm tin với đội ngũ nhân viên. Anh nói:

"Khi mới ngồi lên ghế giám đốc, tôi bắt đầu cần trợ lý mà tìm mãi không có ai bằng tuổi nên đành làm cùng nhiều người lớn tuổi hơn. Rào cản nhất định này khiến nhiều người không tin mình, nhưng tôi đã chứng minh với họ bằng kết quả.”

Sau đó, Lang Công Đạt đã dùng 3 tháng để chứng minh năng lực của mình.

“Kết quả, tôi đã làm được và không còn ai nhìn nhận tuổi tác với tôi.". “Kết quả, tôi đã làm được và không còn ai nhìn nhận tuổi tác với tôi.".

Từ đó trở đi, trong suốt quá trình quản lý và vận hành GEIN, anh luôn hết mình phấn đấu và không ngừng trau dồi để phát triển bản thân, nhằm đưa doanh nghiệp ngày một tiến lên.

“Phù thuỷ chọn người”

Trong việc tuyển chọn nhân tài cho công ty, Lang Công Đạt luôn quan niệm con người là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu. Anh cho rằng để đánh giá một nhân viên có tốt hay không thì không chỉ dựa trên kỹ năng nghiệp vụ.

Được mệnh danh là “phù thuỷ chọn người”, Lang Công Đạt sở hữu khả năng phát hiện những ưu điểm cũng như hạn chế của các cá nhân. Được mệnh danh là “phù thuỷ chọn người”, Lang Công Đạt sở hữu khả năng phát hiện những ưu điểm cũng như hạn chế của các cá nhân.

"Chỉ khi mỗi cá nhân thật sự năng động, tích cực cống hiến vì công việc, người đó mới có thể thành đảm đương tốt nhiệm vụ của mình và mang đến những giá trị cho công ty.".

Anh chia sẻ bí quyết trong việc chọn người là luôn tập trung vào tính cách thay vì kĩ năng. Anh cho rằng tính cách là yếu tố quyết định, góp phần định hướng con người trong tương lai.

Lang Công Đạt nói:

"Bản thân tôi là một người đi làm không đúng ngành học và thành công nhờ điều này. Thực tế ở Việt Nam, rất nhiều người học xong nhưng luôn cảm thấy mình không yêu thích công việc của mình hoặc họ đi làm nhưng không có nhiệt huyết.”.

Từ kinh nghiệm cá nhân, anh chia sẻ thêm rằng triết làm việc của anh luôn nhất quán: con người đi trước công việc. Không phải nhân viên nào có kỹ năng tốt thì cũng thực hiện tốt công việc.

“Người thực sự mong muốn phát triển bản thân, sẵn sàng sửa đổi để hoàn thiện mình tốt hơn sẽ có cơ hội nhiều hơn trong tương lai."

Một khi giám đốc Lang Công Đạt đã đặt niềm tin vào ai, thì hầu như người nhân viên đó sẽ có tốc độ phát triển rất nhanh và có thể phát huy đúng lĩnh vực sở trường của mình.

Vai trò của người quản lý

Không khó để nhận thấy chìa khoá làm nên những thành công của GEIN Academy nằm ở yếu tố con người. Và Co-founder Lang Công Đạt là người nắm giữ chiếc chìa khoá.

Anh cũng bật mí điều đặc biệt trong cách quản lý nhân viên của mình: Ai cũng có ưu điểm, quan trọng là ưu điểm ấy có được phát hiện và khai thác hay không.

Người lãnh đạo là người có thể tìm ra ưu điểm của nhân viên và tạo điều kiện phát huy thế mạnh ấy. Nhờ đó, GEIN mới có thể xây dựng được đội ngũ nhân viên vững mạnh và chuyên nghiệp như hiện nay.

“Thay vì biến nhân viên của mình thành người khác, tôi chọn cách đóng góp để họ phát triển năng lực tự nhiên của mình tốt hơn.".

Anh Lang Công Đạt cũng quan niệm rằng lãnh đạo phải là người tiên phong, có thành công và có sức ảnh hưởng thì mới làm gương cho nhân viên được. Anh Lang Công Đạt cũng quan niệm rằng lãnh đạo phải là người tiên phong, có thành công và có sức ảnh hưởng thì mới làm gương cho nhân viên được.

Đúng như triết lý lãnh đạo của anh Lang Công Đạt, con người luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu để phát triển doanh nghiệp. Người lãnh đạo và quản lý cần phải biết cách “dụng binh” để điều hành doanh nghiệp một cách thành công.

Theo Soha.