Bạn có biết rằng cứ 10 người tiêu dùng thì có 8 người sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho những trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa? 

null

Sử dụng tính năng cá nhân hóa để tạo ra các thông điệp trong ứng dụng được cá nhân hóa cao cho từng phân khúc khách hàng và tăng khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cũng như giữ chân người dùng.

Với những thay đổi ngày càng nhanh chóng và không ngừng phát triển trong hành vi của khách hàng, các phương pháp tiếp thị thông thường hiện đang trở nên lỗi thời và không còn phù hợp. 

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là mỗi chiến lược tiếp thị mà các thương hiệu áp dụng, đều phải cao về chất lượng và số lượng.

Vì người dùng ngày càng dành nhiều thời gian để trực tuyến, họ bắt đầu coi thường những thương hiệu lãng phí thời gian của họ với nội dung không hấp dẫn và không hữu ích.

Vì vậy, cá nhân hóa giúp marketer cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt hơn và có ý nghĩa hơn, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn tăng giá trị của khách hàng theo thời gian. 

Nó cũng giúp khách hàng dễ dàng cảm thấy như họ có mối quan hệ thực sự với thương hiệu, ứng dụng thay vì chỉ là một con số trên bảng báo cáo. 

Amazon là một trong số ít thương hiệu đầu tiên sử dụng tính năng cá nhân hóa trên web và sự phát triển của họ không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai.

Trải nghiệm khách hàng mà Amazon cung cấp là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của thương hiệu.

null

Trong một nghiên cứu, 60% người tiêu dùng nói rằng họ cảm thấy Amazon hoàn toàn hiểu được sở thích và nhu cầu của họ. Không có gì ngạc nhiên khi những khách hàng này “quay lại” mua hàng trên Amazon.

Trên thực tế, 1/3 khách hàng nói rằng họ mong muốn các thương hiệu có thể cá nhân hóa trải nghiệm của họ tốt hơn.

Mang đến trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa liền mạch trên các phương tiện giao tiếp và điểm tiếp xúc khác nhau được chứng minh là yếu tố chính trong việc thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.

Theo HBR, việc có được khách hàng mới đắt hơn từ 5 đến 25 lần so với việc giữ chân họ. 

Một nghiên cứu khác của McKinsey tiết lộ rằng cá nhân hóa có thể mang lại ROI gấp 5 đến 8 lần trên chi tiêu tiếp thị và tăng doanh số bán hàng lên 10% hoặc hơn. 

Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số cũng như xu hướng thay đổi trong hành vi người dùng hiện nay, Bamboo Airways triển khai nhiều công nghệ Marketing để không chỉ giúp tăng doanh thu mà còn nâng cao trải nghiệm cá nhân hoá người dùng cũng như định vị thương hiệu.

null

Chuyển đổi người dùng thành khách hàng trung thành chỉ với Web Push và Email

Web Push Notification là công cụ giúp bạn gửi thông báo MIỄN PHÍ từ website đến khách đã subcribe qua các trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc, FireFox,...) mà không cần biết số điện thoại hay email của khách.

null

Về mặt kỹ thuật, các nhà tiếp thị có thể bắt đầu gửi thông báo cho người dùng ngay sau khi họ đăng ký một cửa hàng.

Vì những thông báo này được gửi ngay cả khi người dùng không ở trên trang web của bạn, chúng cho phép các nhà bán lẻ xây dựng một lệnh thu hồi nhất định. 

Du khách thường né tránh việc chia sẻ thông tin cá nhân như địa chỉ email hoặc số điện thoại. 

Tuy nhiên trong trường hợp thông báo của web vì thông tin đó không được yêu cầu cũng như không được lưu trữ thông tin cá nhân, do đó khả năng đăng ký nhận thông báo của khách hàng cao. 

Thông báo đẩy trên web có xu hướng kéo dài thời gian trung bình mà người dùng dành cho một trang web cũng như tăng giá trị giỏ hàng của họ.

Bamboo Airways nâng cấp trải nghiệm Web Push & Email

Cụ thể, kênh Web Push sẽ được sử dụng để:

Xây dựng nhận diện thương hiệu cho Bamboo Airways Tương tác và mang khách hàng quay trở lại website Khuyến khích người dùng thực hiện booking Kết hợp khả năng phân khúc khách hàng sâu.

Nhà tiếp thị của Bamboo Airways chia tập người dùng thành nhiều nhóm theo hành vi tìm kiếm chuyến bay và sử dụng Segmentation Push để truyền tải thông điệp cá nhân hoá.

Ví dụ, việc chia tập người dùng theo đường bay họ quan tâm giúp gửi thông tin chính xác, từ đó giúp tăng tỷ lệ quan tâm và tương tác của người dùng với từng đường bay.

null

Kết quả, Segment Push gửi thông điệp cá nhân hoá theo hành vi tìm kiếm chuyến bay của người dùng, giúp tỷ lệ Click tăng gấp 2.5 lần & tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp 1.6 lần.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng sử dụng thêm các flow tự động Trigger & Architect Push tự động đi theo hành vi người dùng trên website giúp tăng tỷ lệ Click 10 lần & tỷ lệ chuyển đổi tăng 2.2 lần.

Email - Kênh tương tác hiệu quả

Bên cạnh Web Push, Email cũng là một kênh hiệu quả giúp Bamboo Airways tương tác với người dùng khi họ không ở trên website với các nội dung như:

Newsletter tương tác với người dùng hàng tuần, chào mừng người dùng mới, thu thập thông tin và tự động tặng voucher code.

Tối ưu cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trên trang với Web Personalization

Cá nhân hóa trang web là quá trình tạo ra trải nghiệm tùy chỉnh cho khách truy cập vào một trang web. 

Thay vì cung cấp một trải nghiệm rộng rãi, đơn lẻ, cá nhân hóa trang web cho phép các công ty mang đến cho khách truy cập những trải nghiệm độc đáo phù hợp với nhu cầu và mong muốn của họ.

Để khiến người dùng không thể rời bỏ trang, ngoài việc phải thường xuyên tương tác trên các kênh, Bamboo Airways cũng rất tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng trên website và mobile web.

Nền tảng của nhà tiếp thị có sẵn khá nhiều template để dễ dàng thiết lập các trải nghiệm cá nhân hóa trên website và mobile web cho các chương trình ưu đãi của Bamboo Airways như Black Friday, Khai trương đường bay mới, Giáng sinh,...

Ngoài ra, tính năng này giúp triển khai phần App Download banner để tận dụng nguồn traffic website, điều hướng download app Bamboo Airways.

null

Trong thế giới kinh doanh đầy biến động ngày nay, nơi khách hàng chuyển đổi thương hiệu nhanh chóng khi họ có nhiều kênh lựa chọn, trải nghiệm khách hàng đã trở thành yếu tố khác biệt mới của thương hiệu. 

Các thương hiệu phải sử dụng cá nhân hóa để nổi bật và thúc đẩy các mối quan hệ khách hàng có ý nghĩa. 

Tương tự như Paul Gillin đã nói:

“Cá nhân hóa là vô nghĩa nếu không hiểu cá nhân. Hãy hiểu những ước mơ, hy vọng và nỗi sợ hãi thúc đẩy khách hàng của bạn, sau đó tiếp cận họ vào đúng thời điểm. ” 

Hồng Trâm - Trends Việt Nam