Chubb là công ty bảo hiểm tài sản và thương vong có cổ phiếu được giao dịch công khai lớn nhất thế giới. 

Với hoạt động tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, Chubb cung cấp dịch vụ bảo hiểm tài sản và thương vong và tài sản cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm sức khỏe bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho nhiều nhóm khách hàng khác nhau. 

Là một công ty bảo lãnh phát hành, Chubb đánh giá, giả định và quản lý rủi ro bằng sự sáng suốt và kỷ luật, luôn phục vụ và thanh toán các yêu cầu chi trả, bồi thường một cách công bằng và nhanh chóng.

Chubb vừa phát hành một báo cáo mới có tựa đề: “Digital Business Accelerated” (tạm dịch: kinh doanh kỹ thuật số được tăng tốc). Chubb vừa phát hành một báo cáo mới có tựa đề: “Digital Business Accelerated” (tạm dịch: kinh doanh kỹ thuật số được tăng tốc).

Chubb hợp tác với Accenture để khảo sát các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 9 thị trường trên thế giới, trong đó có Australia.

Thông qua một cuộc khảo sát với 1.350 người trả lời hoạt động trong các ngành công nghiệp khác nhau, kết quả cho thấy, 4 xu hướng lớn tác động đến các doanh nghiệp theo đuổi chuyển đổi kỹ thuật số. 

Ông Mike Hooton, Trưởng Bộ phận Thương mại nhỏ và Thị trường trung bình của Chubb Insurance Australia Limited, cho biết: 

“Để điều hướng trong trạng thái bình thường mới, nhiều công ty vừa và nhỏ đã xoay trục công việc kinh doanh của họ bằng kỹ thuật số. Việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp các công ty tồn tại và phát triển, nhưng cũng đi kèm với rủi ro đáng kể. 

Từ trách nhiệm sản phẩm đến các mối đe dọa an ninh mạng gia tăng, các chủ doanh nghiệp Australia cần xem xét các kế hoạch giảm thiểu rủi ro của mình để đảm bảo họ có được sự bảo vệ cần thiết khi nắm bắt cơ hội kỹ thuật số”.

Điều hướng truyền thông ưu tiên kỹ thuật số

Khoảng một nửa số người tham gia khảo sát cho biết đang tập trung vào việc phân phối sản phẩm theo yêu cầu một cách liền mạch và ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ phù hợp, đáp ứng nhu cầu của nhiều thế hệ.

Việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây và dữ liệu lớn là những ưu tiên hàng đầu trong 3 năm tới của các doanh nghiệp hiện nay. Việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây và dữ liệu lớn là những ưu tiên hàng đầu trong 3 năm tới của các doanh nghiệp hiện nay.

Khai thác sức mạnh của dữ liệu

Việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đám mây và dữ liệu lớn là những ưu tiên hàng đầu trong 3 năm tới của các doanh nghiệp hiện nay. 

Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong các quy trình là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Australia.

Hỗ trợ lực lượng lao động đã được chuyển đổi

Các doanh nghiệp đang ưu tiên phát triển các năng lực và kỹ năng công nghệ mới giữa các nhân viên trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng tăng để thuê và giữ chân những người lao động có năng lực, kỹ năng phù hợp.

77% doanh nghiệp tập trung vào việc cung cấp các giải pháp làm việc từ xa, linh hoạt. 

Phát triển mạnh trên thị trường toàn cầu

Có tới 41% số người được hỏi đang ưu tiên cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường quốc tế.

Bà Marianne Hutchinson, Trưởng Bộ phận Bảo hiểm cho Australia của Accenture cho biết: “Sau COVID-19, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tìm cách tiếp nhận dữ liệu và công nghệ để phát triển, cải thiện trải nghiệm khách hàng, hoạt động hiệu quả hơn, trở nên linh hoạt và giỏi ứng phó hơn với các quy trình và dịch vụ số. 

Chúng tôi rất vui khi được cộng tác với Chubb về những thông tin chi tiết mới để hỗ trợ các doanh nghiệp Australia trong một tương lai kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng”.

Có tới 41% số người được hỏi đang ưu tiên cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường quốc tế. Có tới 41% số người được hỏi đang ưu tiên cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ ra thị trường quốc tế.

Ông Scott Simpson, Chủ tịch Quốc gia của Chubb Insurance Singapore Limited, nhận xét: “Mặc dù Singapore không phải là một trong 9 thị trường được khảo sát, nhưng các xu hướng lớn vẫn liên quan và có ý nghĩa thực tế. 

Ví dụ: việc áp dụng điện toán đám mây trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore đã gia tăng kể từ thời điểm đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát, khi các công ty chuyển sang các giải pháp kinh doanh trực tuyến để nâng cao hiệu quả hoạt động và sự tương tác của khách hàng. Điều này cũng được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của Chính phủ để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ số hóa hoạt động kinh doanh của họ”.

Ông Scott Simpson cho biết thêm: “Trong khi việc tăng cường áp dụng đám mây và các khuyến khích của Chính phủ để số hóa các cơ hội hiện tại nhằm phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ trở nên dễ bị tổn thương hơn trước các rủi ro mới – từ các mối đe dọa an ninh mạng gia tăng đến các thách thức trách nhiệm pháp lý bổ sung. 

Chubb cam kết cung cấp các lời khuyên về quản lý rủi ro cần thiết được hỗ trợ bởi các giải pháp để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt tay vào các cơ hội kỹ thuật số trong thị trường đang phát triển”.

Tổng hợp