Tại Triển lãm “Dale Chihuly: Glass in Bloom”, nghệ nhân Dale Chihuly mang các tác phẩm tái hiện phong cảnh của Gardens by the Bay với số lượng 25 tác phẩm sắp đặt quy mô lớn cũng như hơn 80 tác phẩm điêu khắc bệ và hai- các tác phẩm có chiều.

Các tác phẩm được vận chuyển trực tiếp từ Seattle và lắp đặt tại chỗ, đánh dấu cột mốc cho một cuộc triển lãm quy mô đầu tiên tổ chức tại Gardens by the Bay.

Gardens by the Bay trở thành khu vực đầu tiên ở châu Á mang đến quang cảnh nhiệt đới xanh cho người dân Singapore được trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp của Chihuly.

Du khách thỏa thích ngắm các tác phẩm của Dale Chihuly tại quang cảnh xanh Gardens by the Bay, Singapore. Du khách thỏa thích ngắm các tác phẩm của Dale Chihuly tại quang cảnh xanh Gardens by the Bay, Singapore.

Đây chính là triển lãm vườn chính thức đầu tiên của nghệ sĩ ở châu Á, và ngoài ra Chihuly còn có một di sản tại Singapore với các công trình lắp đặt cố định quy mô lớn tại Resorts World Sentosa và tại Khách sạn Ritz-Carlton.

Chihuly nói: “Tôi rất vui khi được giới thiệu công việc của mình ở một địa điểm năng động như vậy ở Singapore . “Thế giới tự nhiên là nguồn sáng tạo vô tận, và thật là cảm hứng để đưa tác phẩm của tôi trở nên sống động trong ốc đảo khu vườn đô thị này.”

Hơn 50 năm, ông mạnh dạn bước ra “vùng an toàn” của thủy tinh để tái tạo môi trường tự nhiên và nhân tạo bằng các thí nghiệm về ánh sáng, không gian và hình thức.

null


Chính vì niềm đam mê và sự tâm huyết, Dale Chihuly đã đoạt giải thưởng có những tác phẩm sắp đặt trưng bày ở các viện bảo tàng, khu vườn và không gian công cộng trên khắp thế giới.

Mặt trời lặn và Mặt trăng hùng vĩ chính là 2 trong số rất nhiều các điểm nổi bật của tác phẩm. Và tác phẩm sắp đặt hình cầu lớn được giới thiệu lần cuối trong cuộc triển lãm mang tính bước ngoặt của nghệ sĩ, Chihuly in the Light of Jerusalem 2000.

Những tác phẩm quy mô lớn này, có chiều cao lên tới 10 mét và nặng tới 3600 kg, được tuyển chọn và thiết kế để bổ sung cho các không gian bên trong Vòm hoa của Gardens by the Bay, Khu rừng trên mây và các khu vườn ngoài trời.

Dưới đây là một số tác phẩm tại triển lãm "Dale Chihuly: Glass in Bloom":

null


Quả cầu thủy tinh tại triển lãm. Quả cầu thủy tinh tại triển lãm.

null


null


Michael Lee, Giám đốc điều hành của Hustle & Bustle, cho biết “Chihuly là một biểu tượng của sự kiên cường, được thể hiện qua sự điêu luyện của anh ấy về nghệ thuật thổi thủy tinh đẹp đẽ và tinh tế.

Theo DoanhNhân+