1. Thiết bị điện tử gia dụng như máy giặt, tivi.

Dịch vụ cho thuê đồ Hughes tại Mỹ cung cấp một chiếc máy giặt với giá thuê 2,77 USD/tuần hoặc 144 USD/năm, trong khi giá bán máy giặt trên thị trường giao động 219 USD – 300 USD.

Tại một trang web khác là Forbes Rental niêm yết giá cho một chiếc Smart tivi của hãng Samsung là 10,99 USD/tuần.

Hình thức thuê để sử dụng sẽ phù hợp với những người trẻ chưa lập gia đình, kinh tế chưa dư giả và luôn muốn thay đổi theo xu hướng.

2. Đồ nội thất.

Tại Anh, thay vì bỏ ra £919 để mua một bộ bàn ghế sofa mới, khách hàng có thể chỉ tốn £39/tuần hoặc £468/năm với thời gian thuê tối thiểu là 3 tháng.

Dịch vụ cho thuê này sẽ giúp ích những người đang đi thuê nhà, chưa có chỗ ở cố định hoặc những hộ gia đình có thu nhập tháng thấp.

3. Ô tô.

Một chiếc Vauxhall Corsa 2017 được cho thuê với giá 153 bảng Anh (đã bao gồm phí và bảo hiểm) trong ba ngày cuối tuần tại Manchester, Anh. Hiện mẫu xe này ngay cả khi mua cũ đã có giá lên đến 6000 bảng Anh.

Chiếc xe ô tô nằm trong top bán chạy nhất châu Âu năm 2017 - Vauxhall Corsa 2017 có giá cho thuê chỉ 153 bảng Anh. Chiếc xe ô tô nằm trong top bán chạy nhất châu Âu năm 2017 - Vauxhall Corsa 2017 có giá cho thuê chỉ 153 bảng Anh.

Đối với những người ô tô không phải là phương tiện di chuyển hàng ngày thì dịch vụ cho thuê xe là giải pháp vừa tiết kiệm và vừa tiện lợi.

4. Thời trang, đặc biệt là phân khúc thời trang xa xỉ.

Ứng dụng cho thuê đồ Girl Meets Dress ra đời khi nhận thấy việc những người nổi tiếng có thể mượn váy từ nhà thiết kế để diện một lần khi tham gia sự kiện thì với những người dân bình thường, việc thuê váy cũng đáng để triển khai.

Ứng dụng cho thuê đồ Girl Meets Dress. Ứng dụng cho thuê đồ Girl Meets Dress.

10 năm trôi qua, tủ quần áo trên nền tảng đám mây của Girl Meets Dress có hơn 4.000 items để thuê. Chi phí thuê váy 2 đêm từ 19 đến 119 bảng Anh, tuỳ thuộc vào giá trị bán lẻ và mức độ phổ biến của chúng.

Hoặc ví dụ khác là Cocoon, một dịch vụ cho thuê túi ra mắt tại Anh cũng đang trên đà phát triển khi cung cấp cho các thành viên bộ sưu tập túi xách mùa mới, những phiên bản giới hạn.

Dịch vụ cho thuê túi Cocoon. Dịch vụ cho thuê túi Cocoon.

Khi phu nhân Thủ tướng Anh cũng là một "fan trung thành" của xu hướng tiêu dùng mới.

Ngày 30/5, Thủ tướng Anh Boris Johnson kết hôn với người vợ kém 23 tuổi, Carrie Symonds trong một lễ cưới riêng tư tại nhà thờ Westminster.

Trong ngày trọng đại, cô dâu 33 tuổi mặc bộ đầm trắng duyên dáng, phủ họa tiết tiệp màu và nhấn nhá chất liệu xuyên thấu chừng mực.

Đây là sản phẩm từ nhà mốt Hy Lạp Christos Costarellos, có giá 2.870 bảng (95 triệu đồng) và được Carrie thuê trong ngày với giá 45 bảng (1,5 triệu đồng) qua nền tảng My Wardrobe HD.

Chiếc váy cưới đi thuê của phu nhân Carris Johnson. Chiếc váy cưới thuê của phu nhân Carris Johnson.

Không chỉ trong lễ cưới, phu nhân Carris Johnson cũng gây sốc khi toàn bộ trang phục bà mặc khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tổ chức hồi đầu tháng 6 cùng chồng đều là đi thuê.

Theo Afamily