Giải thưởng danh giá cho người lãnh đạo

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank vừa được The Asian Banker vinh danh giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo- Innovation Leadership Achievement Awards.

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ lễ trao giải của The Asian Banker tổ chức trực tuyến ngày 29/7. 

Ban tổ chức đưa ra ba tiêu chí lớn để đánh giá giải thưởng này. 

Một là sự nghiệp nổi bật với bề dày thành tích trong đổi mới và sáng kiến được đánh giá cao trong ngành cùng với hiệu quả kinh doanh mạnh mẽ. 

Hai là tầm nhìn và cam kết trước những khó khăn phải đối mặt và sự kiên trì khi vượt qua. Cuối cùng là khả năng truyền cảm hứng và xây dựng đội ngũ với sự khác biệt và dẫn đầu.

Vượt qua các tiêu chí đó, Tổng giám đốc của TPBank là đại diện duy nhất của Việt Nam được The Asian Banker vinh danh. 

Ông Nguyễn Hưng vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo. Ông Nguyễn Hưng vinh dự nhận giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo Đổi mới Sáng tạo.

Đóng góp quan trọng

Ông Alain Chevalier, Chủ tịch Hội đồng cố vấn Giải thưởng Thành tựu Lãnh đạo của The Asian Banker, nhận xét rằng, bề dày kinh nghiệm và sự thành thạo trong quản lý và điều hành ngân hàng của ông Nguyễn Hưng góp phần nâng cao vị thế của ngân hàng.

Theo đại diện The Asian Banker, với việc kiên định phát triển theo hướng công nghệ số, TPBank đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật. 

Ông Nguyễn Hưng cũng là người tiên phong trong việc thực hiện các giá trị cốt lõi của ngân hàng, xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp và độc đáo để đưa ngân hàng lên những tầm cao mới.

CEO TPBank cho biết, giải thưởng này không chỉ dành riêng cho cá nhân ông, mà còn là sự ghi nhận đối với tổ chức và toàn thể nhân viên của TPBank, những người đã làm việc, sáng tạo không ngừng nghỉ giúp TPBank trở thành ngân hàng của kỷ nguyên số như hiện tại.

Những đóng góp của ông Nguyễn Hưng góp phần nâng cao vị thế của ngân hàng trên con đường phát triển công nghệ số. Những đóng góp của ông Nguyễn Hưng góp phần nâng cao vị thế của ngân hàng trên con đường phát triển công nghệ số.

"Giải thưởng ngày hôm nay cũng là sự nhắc nhở đối với cá nhân tôi nói riêng và cả TPBank rằng, chúng tôi sẽ phải nỗ lực hơn nữa, sáng tạo hơn nữa để đưa ra những dịch vụ ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng", ông Hưng nhấn mạnh.

Innovation Leadership Achievement Awards là một trong những giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của The Asian Banker.

Giải thưởng vinh danh vai trò lãnh đạo và tầm nhìn của cá nhân trong việc thúc đẩy môi trường và văn hóa sáng tạo trong tổ chức, cũng như sự đóng góp của cá nhân đó đối với lĩnh vực tài chính. 

Ngoài đại diện Việt Nam, 7 lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Australia cũng được The Asian Banker trao giải thưởng lần này.

TPBank - Ngân hàng số hóa dẫn đầu

Thành lập từ năm 2008, TPBank đã nhanh chóng triển khai chiến lược số hóa toàn diện để đi tắt đón đầu và trở thành một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. 

Sau vài năm thành lập, TPBank liên tiếp giới thiệu những công nghệ tài chính hiện đại. 

Nhờ đó, ngân hàng mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, giảm bớt bất lợi của mô hình ngân hàng truyền thống về thời gian, không gian và các thủ tục giấy tờ. 

TPBank cũng sở hữu hệ thống ngân hàng tự động rộng lớn có tên gọi là LiveBank. 

Hệ thống này cho phép khách hàng sử dụng gần như mọi dịch vụ ngân hàng ở bất cứ thời điểm nào trong ngày và hoàn toàn được xác thực bằng công nghệ sinh trắc học như nhận diện khuôn mặt và vân tay. 

TPBank cũng đã triển khai eKYC trên ứng dụng điện thoại nhằm tăng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho người dân ở những vùng xa.

Kiên định với chiến lược số hoá giúp TPBank trở thành một trong những ngân hàng dẫn đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam. 

Nhờ đó, ngân hàng có nền tảng vững chắc để duy trì đà tăng trưởng trong hai năm qua, khi toàn thế giới phải đối mặt với những thách thức của dịch Covid-19. 

TPBank cho biết, nhà băng đã thực hiện thành công chuyển đổi số toàn diện và đã bước sang giai đoạn mới về sáng tạo số.

TPBank đã hai năm liên tiếp được The Asian Bank bình chọn là "Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam". TPBank đã hai năm liên tiếp được The Asian Bank bình chọn là "Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam".

The Asian Banker là tổ chức chuyên cung cấp thông tin kinh doanh chiến lược cho các tổ chức tài chính ở châu Á. 

Đồng thời The Asian Banker sở hữu riêng một tạp chí tài chính uy tín và cũng là tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng đầu trong lĩnh vực tài chính trong khu vực. 

Trong năm nay, The Asian Banker đã đánh giá hoạt động điều hành của ngân hàng Trung ương các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tổ chức này đã chọn ra 3 đại diện nổi bật trong đó Ngân hàng Nhà nước Việt Nam được đề cử cho giải thưởng Nhà điều hành kinh tế vĩ mô tốt nhất.

Theo Vnexpress