Thanh toán là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, tuy nhiên để thay đổi hành vi thanh toán từ truyền thống sang hiện đại lại là một việc không hề dễ.

Chính vì vậy, những “cú hích” phải đủ mạnh, những giá trị tạo được phải chứng minh hiệu quả để người dùng tin tưởng sử dụng.

Dịch bệnh cũng là một trong những chất xúc tác quan trọng thúc đẩy giao dịch thanh toán không tiền mặt trở lên phổ biến hơn với người dân.

Techcombank - ngân hàng đang sở hữu nhiều giải pháp dẫn dắt thị trường đã mang đến tiện ích thanh toán điện tử cho người dân.

Techcombank cung cấp giải pháp tài chính vượt trội cho doanh nghiệp. Techcombank cung cấp giải pháp tài chính vượt trội cho doanh nghiệp.

Ngân hàng số trở nên phổ biến hơn bao giờ hết vì những quy định phòng chống dịch của Chính phủ. 

Hơn nữa, phát triển ngân hàng số còn phù hợp với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế. Đặc biệt là khi xu hướng thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số không phụ thuộc vào tiền mặt đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới.

Nhiều ngân hàng đã đón đầu trong việc đẩy mạnh số hóa và quá trình thanh toán "không tiếp xúc", bao gồm Techcombank.

Techcombank nhận được sự đánh giá rất cao từ các khách hàng và được chính người sử dụng khuyến khích người thân sử dụng các dịch vụ của ngân hàng chính là trái ngọt từ quá trình chuyển đổi số thành công của ngân hàng.

Ngân hàng đã tăng thêm nửa triệu khách hàng trong 6 tháng đầu năm và nâng tỗng số khách hàng phục vụ lên 8,9 triệu.

Khối lượng và giá trị giao dịch qua kênh điện tử của khách hàng cá nhân tại Ngân hàng trong 6 tháng đầu năm 2021 lần lượt đạt 296,9 triệu giao dịch và gần 4,3 triệu tỉ đồng.

Và cũng từ nhiều năm về trước, Techcombank đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, dịch vụ và các chương trình nhằm thúc đẩy hành vi thanh toán phi tiền mặt được lan tỏa. 

Đó là chương trình Zero Fee miễn phí hoàn toàn mọi giao dịch, công nghệ nhận diện eKYC, giá trị vượt trội khi tiến hành mở thẻ,...

Chương trình Zero Fee 

Kỷ niệm 23 năm thành lập Techcombank (27/9/1993 - 27/9/2016), Techcombank chính thức áp dụng chương trình 0 đồng e-banking (hay còn gọi Zero Fee), miễn phí giao dịch trực tuyến cho khách hàng cá nhân.

Theo đó, tất cả giao dịch trực tuyến, cả nội mạng và liên ngân hàng qua F@st i-Bank và F@st Mobile của khách hàng cá nhân đều được miễn phí từ ngày 27/9/2016.

null

Với chương trình Zero Fee - chính sách đột phá của Techcombank sẽ miễn phí toàn bộ giao dịch trực tuyến cho khách hàng cá nhân.

Và 2 năm sau, chương trình này đã tiếp cận đến các đối tượng khách hàng là doanh nghiệp.

Đây chính là món quà đặc biệt Techcombank muốn gửi gắm tới khách hàng, nhằm mang tới sự thoải mái và gạt bỏ mối bận tâm về chi phí giao dịch.

Chương trình “0 đồng” là kết quả của sự tận tâm, tìm tòi và sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ nhân viên Techcombank, nhằm tối ưu hóa hệ thống công nghệ, nâng cao hiệu quả toàn hàng.

Với 0 đồng e-banking, Techcombank trở thành một trong những ngân hàng đầu tiên miễn phí giao dịch trực tuyến cho khách hàng cá nhân ở Việt Nam.

“Mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên nền tảng số, mỗi giải pháp Techcombank đưa ra đều hướng đến sự thuận tiện và dễ tiếp cận cho khách hàng trong việc hiên thực hóa nhu cầu tài chính, nhu cầu giao dịch của mình.
Đặc biệt, ngân hàng muốn mang đến công cụ tài chính đắc lực để hỗ trợ và ưu đãi để đồng hành cùng khách hàng trong bối cảnh dịch bệnh”, ông Đặng Công Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng Bán lẻ - Techcombank cho biết.

Ông Đặng Công Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng Bán lẻ - Techcombank. Ông Đặng Công Hoàn - Phó Giám đốc phụ trách Khối Ngân hàng Bán lẻ - Techcombank.

Công nghệ nhận diện eKYC

eKYC (Electronic Know Your Customer) là hình thức nhận biết khách hàng qua phương thức điện tử. Theo đó, tổ chức trung gian thanh toán có quyền không gặp trực tiếp khách hàng khi lần đầu giao dịch.

eKYC đã được Ngân hàng Nhà nước thông qua và có hiệu lực chính thức từ tháng 3/2021.

Nhiều ngân hàng “rục rịch” thử nghiệm eKYC từ năm 2020 và tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 20% ngân hàng tại Việt Nam đã ứng dụng công nghệ eKYC, trong đó có Techcombank.

Không cần đến quầy giao dịch, không mất thời gian xếp hàng chờ đợi và không lo thủ tục, giấy tờ rườm rà, khách hàng có thể chủ động các thao tác đơn giản để mở tài khoản và thẻ thanh toán Techcombank một cách dễ dàng. 

null

Công nghệ eKYC (nhận diện khách hàng trực tuyến) được Techcombank áp dụng để hạn chế việc di chuyển đi lại trong bối cảnh dịch bệnh.

Với eKYC, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng F@st Mobile để thực hiện các hướng dẫn mở tài khoản thanh toán.

“Xưa nghe mở tài khoản ngân hàng cũng phải đến ngân hàng trực tiếp, rồi giấy tờ các loại, giờ thật đơn giản hơn mình nghĩ rất nhiều. Chỉ trong 5 phút là có ngay tài khoản thanh toán. Thẻ thanh toán được Ngân hàng giao tận nhà rất tiện ích”, người dùng vừa mở tài khoản thanh toán Techcombank cho hay.

Trải nghiệm và tạo ra giá trị vượt trội

Không dừng lại ở một công cụ tài chính, mỗi thanh toán và chi tiêu qua thẻ Techcombank đều mang đến thêm những giá trị cho khách hàng thông qua những ưu đãi vượt trội.

Khách hàng hoàn toàn được miễn phí chuyển khoản trong Techcombank và chuyển đến các ngân hàng ngoài hệ thống, đồng thời không giới hạn 1% tiền hoàn cho tất cả các giao dịch chi tiêu qua thẻ thanh toán Techcombank.

Bên cạnh, Techcombank liên tục có chương trình ưu đãi và kết hợp cùng đối tác lớn như One Mount Group, Grab, Lazada để gia tăng lợi ích phù hợp với nhu cầu chi tiêu.

Khi mua sắm trên trang thương mại điện tử Lazada bằng thẻ thanh toán Techcombank,  khách hàng được giảm ngay 50.000 đồng mỗi tuần, giảm tới 200.000 đồng trong dịp siêu sale…

Chương trình "Ưu đãi thứ 6 vui vẻ" năm 2019 dưới sự hợp tác giữa Techcombank và Lazada. Chương trình "Ưu đãi thứ 6 vui vẻ" năm 2019 dưới sự hợp tác giữa Techcombank và Lazada.

Ngoài ra, hàng loạt các ứng dụng tiện ích trên tài khoản thanh toán trực tuyến của Techcombank sẽ là trợ thủ đắc lực cho khách hàng trong mùa dịch. 

Khách hàng Techcombank có thể hoàn toàn chủ động thực hiện nhiều giao dịch tại nhà như gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi, thanh toán tiền điện nước, Internet trực tuyến,...

Chính vì những điểm nổi bật kể trên, Techcombank đã xuất sắc được vinh danh giải thưởng "Vietnam House of the Year - Ngân hàng Việt Nam xuất sắc nhất năm" lần thứ 3 do tạp chí Asia Risk bình chọn.

Đạt được giải thưởng danh giá đó nhờ sự tỏa sáng trong năng lực thiết kế và cung cấp sản phẩm phái sinh trên quy mô lớn, các giải pháp tài chính tối ưu và hữu hiệu cho khách hàng và hệ thống quản trị nội bộ bài bản.

Techcombank đã khẳng định vai trò và vị thế của ngân hàng tiên phong dẫn dắt quá trình số hóa tại thị trường tài chính Việt Nam dựa trên sự gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Tổng hợp