Phạm trù tâm linh đã và luôn là một nhu cầu thiết yếu của con người.

Đây không chỉ là một hình thức giải trí đơn thuần mà còn phục vụ cho các nhu cầu về sức khỏe tinh thần, niềm tin tôn giáo của mỗi người.

null
Các dịch vụ phục vụ cho nhu cầu tâm linh như xem bói truyền thống, bói bài Tarot, xem chỉ tay,... cũng trở nên ngày càng thịnh hành và phát triển hơn để đáp ứng kịp nhu cầu của người dùng.

Đặc biệt hơn sau đại dịch, nhu cầu được củng cố niềm tin về tinh thần, giải tỏa căng thẳng và các chấn thương tinh thần hậu COVID-19 càng tăng cao, kéo theo cơ hội phát triển thị trường cho các dịch vụ, ứng dụng tâm linh.

Cùng điểm qua các xu hướng tâm linh và các ứng dụng thịnh hành hiện nay.

1. Giới trẻ Việt và trào lưu xem bài Tarot

Một bộ bài Tarot sẽ gồm 22 lá gọi là Major Arcana hoặc Trumps, và 4 nhóm 14 lá gọi là Minor Arcana hoặc Pip Cards, trên mỗi lá được vẽ một hình ảnh tượng trưng khác nhau.

null
Hiện nay trên thế giới, Tarot ngầm được coi như một phương thức "trị liệu tâm linh", hỗ trợ "điều trị tâm lý" được nhiều người tìm đến khi muốn lắng nghe lời khuyên hay định hướng tương lai của bản thân.

null
Thông thường, người xem hy vọng Tarot sẽ giúp họ giải quyết các vấn đề đang gặp phải, hoặc gợi ý hướng đi mới trong tương lai.

Từ việc giải mã bí ẩn ở những bức tranh chứa trong các lá bài được bốc rồi liên kết chúng với nhau một cách logic, người đọc bài sẽ truyền "thông điệp từ vũ trụ" tới người xem.

Bên cạnh việc xem Tarot là hình thức giải trí đơn thuần, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là thế hệ gen Z Việt tìm đến nó như một giải pháp tạm thời cho những khúc mắc trong cuộc sống, từ vấn đề về công việc, tình cảm, gia đình đến sức khỏe thể chất và tâm thần.

null
Không chỉ dừng lại ở hình thức xem Tarot trực tiếp, Tarot ngày nay còn được tiến hành online, qua các nền tảng phổ biến như Tik Tok, YouTube, Facebook Reel,...

Cũng chính vì độ phủ sóng mạnh mẽ này, Tarot hiện nay còn được xem như là một ngành nghề chính thức, đem lại thu nhập ổn định cho giới trẻ.

2. A Duang: Ứng dụng xem bói Livestream cực kỳ thịnh hành tại Thái Lan

Xem bói online tại Thái Lan hiện đã trở thành một ngành nghề được vận hành chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của cả một ekip từ khâu âm thanh ánh sáng đến MC dẫn chuyện.

Suthasinee - một thầy bói online chia sẻ: "Trước dịch thì mọi người hay xem bói về tình yêu và các mối quan hệ, nhưng sau dịch thì các câu hỏi về nghề nghiệp nhiều hơn. Mỗi buổi tối tôi nhận được khoảng 80 câu hỏi về nghề nghiệp".

Suthasinee chỉ là một trong số 7.000 thầy bói trực tuyến trên ứng dụng A Duang, một ứng dụng bói toán trực tuyến tại Thái Lan.

null
A Duang - Nền tảng xem bói trực tuyến tại Thái Lan.

null

Ứng dụng xem bói trực tuyến A Duang hiện có gần nửa triệu người dùng, chủ yếu ở độ tuổi 18-30.

Anh Kittikhun Yodrak - Giám đốc điều hành A Duang cho biết: "Sau dịch bệnh, ứng dụng của chúng tôi đã có tốc độ tăng trưởng gấp 4 đến 5 lần.

Chỉ trong năm qua, lượng người dùng tăng 70%. Thế hệ trẻ ngày nay họ có thể nhận được hầu hết các câu trả lời từ Internet, nhưng đối với nhiều người, xem bói chỉ đơn giản là một cách để tìm kiếm sự yên tâm.”

null
Các thầy bói phát sóng trực tiếp buổi đọc lá bài trên một nền tảng trực tuyến ở Bangkok.

Không phải người dân Thái Lan nào ưa chuộng xem bói cũng vì niềm tin vào các dự đoán về tương lai, nhiều người xem đây như là một hình thức giải trí, như một liều thuốc bổ cho tinh thần.

Bà Jom Khwan Luenglue - Thành viên Hiệp hội tâm lý Thái Lan cho rằng:

"Sự căng thẳng đối với người dân Thái Lan đã có từ trước và sau COVID-19, nó đã đến mức đỉnh điểm. Có những người không thể chịu đựng thêm được nữa và vì vậy, họ cần ai đó giúp giảm bớt căng thẳng. Khi bạn nghe thầy bói nói: 'Bạn sẽ ổn thôi, ba tháng nữa cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn’. Nhờ ai đó giúp bạn giải tỏa lo lắng cũng là cách sơ cứu về mặt tinh thần".

Ước tính, ngành công nghiệp bói toán tại Thái Lan có doanh thu khoảng 5 tỷ baht, tương đương 150 triệu USD mỗi năm.

3. Tago - “Siêu ứng dụng” đáp ứng đầy đủ nhu cầu tâm linh, sức khỏe tinh thần đầu tiên trên thế giới

Dự kiến hoàn thiện toàn bộ tính năng năm trong 2023, Tago là nền tảng chăm sóc sức khỏe tinh thần ứng dụng công nghệ Blockchain lớn nhất trên thế giới.

Tìm hiểu chi tiết về hệ sinh thái khổng lồ của Tago thông qua bài phân tích của Trends Việt Nam tại đây.

Ở bài viết này, người viết chỉ tập trung giới thiệu các tính năng trực tiếp liên quan đến nhu cầu tâm linh, sức khỏe tinh thần của Tago.

Một trong những dịch vụ tâm linh nổi bật của Tago chính là xem Tarot online.


null

Đến với Tago, người dùng có thể truy cập sử dụng dịch vụ xem Tarot online, được tư vấn bởi đội ngũ Tarot Reader chất lượng.

null
Người dùng có thể tự do lựa chọn cho mình Tarot Reader phù hợp với nhu cầu và chi phí.

Mỗi phiên xem Tarot trực tuyến tại Tago đều có mức giá và thời gian chi tiết của từng phiên xem bói.

null
Xem bói Tarot về sự nghiệp tương lai trên nền tảng Tago.
Bên cạnh đó, Tago còn cung cấp các khóa học Tarot, đào tạo chiêm tinh học nâng cao kỹ năng cho người có nhu cầu.

null
Tạ Minh Tuấn, doanh nhân tiêu biểu, người từng được vinh danh Forbes Under 30 Asia là nhà đồng sáng lập của TAGO.

Hiện nay Tago đang là ứng dụng xem Tarot online hàng đầu, được nhiều người dùng ưa chuộng.

null

Đứng trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần và thỏa mãn phạm trù tâm linh tăng cao, việc mở rộng phát triển, khai thác thị trường tâm linh trực tuyến đầy tiềm năng này là xu hướng tất yếu mà các doanh nghiệp thức thời không nên bỏ lỡ.