Năm 2025

Các bộ phận giả bằng robot được tâm trí con người điều khiển có thể trở nên phổ biến rộng rãi.

Sẽ có khoảng hơn 7 triệu chiếc xe điện được bán ra. Wifi sẽ tích hợp tính năng sạc điện thoại. Đồng thời, nhà bếp thông minh sẽ biến việc nấu nướng thành một trải nghiệm thú vị.

Nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng 1.5ºC so với hiện nay.

Johnny Matheny, người sáng lập Starfish Foundation for Advanced Prosthetic (Mỹ), trình bày công nghệ thần kinh (neurotechnology) đã thay đổi cuộc đời ông như thế nào trong 1 sự kiện năm 2018. Johnny Matheny, người sáng lập Starfish Foundation for Advanced Prosthetic (Mỹ), trình bày công nghệ thần kinh (neurotechnology) đã thay đổi cuộc đời ông như thế nào trong 1 sự kiện năm 2018.

Năm 2030

"Tia hy vọng" sử dụng được trở lại đôi tay mở ra cho những người bị liệt chi (tay), khi các bác sĩ phẫu thuật có thể định hướng lại các dây thần kinh trong cơ thể chúng ta.

Luke Tynan, người bị liệt vào năm 2017 do chấn thương tủy sống, đã trình diễn hệ thống đeo (wearable system) cho phép anh kiểm soát cánh tay và bàn tay của mình. Luke Tynan, người bị liệt vào năm 2017 do chấn thương tủy sống, đã trình diễn hệ thống đeo (wearable system) cho phép anh kiểm soát cánh tay và bàn tay của mình.

Đây có thể là thời đại đặt dấu chấm hết cho tivi. Bởi ngay thời điểm này, truyền hình internet cung cấp cho chúng ta nhiều hơn thế, chẳng hạn như cơ hội tua lại, tạm dừng và chọn nội dung mà chúng ta quan tâm hơn.

Hơn nữa, kỷ nguyên công nghệ số cùng khả năng "cá nhân hóa" dịch vụ dựa theo nhu cầu trải nghiệm người dùng sẽ khiến con người hầu như không cần đến chiếc TV cũ kỹ.

Lựa chọn về môi trường sống của một bộ phận công dân toàn cầu như mua sắm, thực phẩm, phương tiện đi lại và hoạt động tại nhà... sẽ có thể đánh giá, dự báo được bằng công nghệ.

Một số quốc gia có thể bắt đầu cấm các loại xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, buộc người dân phải sử dụng ô tô điện.

Năm 2035

Công nghệ xe lửa mới sẽ tạo ra những đoàn tàu có thể di chuyển với tốc độ gấp 3 lần tốc độ máy bay hiện tại.

Vận tốc máy bay ngày nay (925 km/h) có thể thua xa tàu điện năm 2035 (vận tốc khoảng 2776 km/h). Vận tốc máy bay ngày nay (925 km/h) có thể thua xa tàu điện năm 2035 (vận tốc khoảng 2776 km/h).

Các nhà khoa học sẽ tập trung vào công nghệ chỉnh sửa gen. Có sự liên lạc giữa các phương tiện, chia sẻ và cập nhật thông tin về "tình trạng" của chúng.

Mọi người sẽ tập trung vào việc "cấy ghép mới" để họ có cơ hội “nâng cấp” các giác quan của mình.

Năm 2040

Các nhà khoa học có thể xóa cũng như khôi phục ký ức trong não người.

Xóa và khôi phục ký ức trong não người - Một cảnh chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng rất có thể trở thành hiện thực vào năm 2040. Xóa và khôi phục ký ức trong não người - Một cảnh chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng rất có thể trở thành hiện thực vào năm 2040.

Xã hội có thể sụp đổ do thiếu lương thực.

Một thế hệ người mới sẽ bước đi trên Trái đất, được gọi là Thế hệ lai, bao gồm những người sinh từ năm 2026 đến năm 2045.

Những người sinh trước năm 1985 có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với công nghệ mới, trong khi những người sinh sau có thể có những trải nghiệm dễ dàng hơn.

Các tiện ích và máy tính thậm chí sẽ trở nên nhỏ hơn và có khả năng lưu trữ đáng kinh ngạc. Một số thiết bị thậm chí có thể có giao diện cử chỉ và trở thành ảnh ba chiều.

Năm 2045

Cấy ghép não có thể bắt đầu phổ biến rộng rãi, nhưng với mục đích giúp đỡ người khuyết tật.

Thụy Điển đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch "trung hòa carbon" - thủ phạm gây ra hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường, vào năm 2045 ở mức 85%.

Skyfarms có thể được xây dựng phía trên không gian của các thành phố đông dân cư. Một số lợi ích mà nhà sản xuất nhắm đến sẽ là không khí, năng lượng sạch và nước tinh khiết.

Bản mô phỏng cao ốc nông trại đầu tiên được xây dựng và phát triển tại Hàn Quốc. Bản mô phỏng cao ốc nông trại đầu tiên được xây dựng và phát triển tại Hàn Quốc.


Skyfarm sử dụng hệ thống thủy canh để trồng cây, hướng đến tái tạo và bảo tồn nguồn không khí, nước và đất sạch trong tương lai. Skyfarm sử dụng hệ thống thủy canh để trồng cây, hướng đến tái tạo và bảo tồn nguồn không khí, nước và đất sạch trong tương lai.

Năm 2050

Công nghệ sẽ giúp bạn ngửi và nếm các loại hương vị khác nhau thông qua trí tuệ nhân tạo AI. Chúng sẽ được lưu giữ trong kho lưu trữ kỹ thuật số.

Trí tuệ nhân tạo sẽ xuất hiện tại mọi ngóc ngách của cuộc sống, bắt đầu từ cảnh sát AI đến bác sĩ phẫu thuật AI.

AI sẽ trở thành một phần tất yếu của cuộc sống vào năm 2050. AI sẽ trở thành một phần tất yếu của cuộc sống vào năm 2050.

Đó có thể là thời điểm mà mọi người bắt đầu cảm thấy hoài niệm về quá khứ, tương tự như cách chúng ta đã nghĩ về thập niên 90 ngày nay.

Theo Giáo dục thời đại

(Ảnh: tổng hợp)