Thực hiện chỉ thị 16, toàn TP.HCM đang giãn cách xã hội, các bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu tại tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm ngàn người bị cách ly, phong toả, không có việc làm, không có cơm ăn.

Giữa tâm bão dịch bệnh, Tập đoàn Sovico, Công ty CP Địa ốc Phú Long, Quỹ Phúc Tâm và Hội từ thiện Tường Nguyên tiếp tục hành trình thiện nguyện với chương trình “Bữa cơm yêu thương” tại Bếp ăn từ thiện Phú Long trên đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do  tổ chức chung tay góp sức. Chương trình "Bữa cơm yêu thương" do 4 tổ chức chung tay góp sức.

Trong suốt thời gian giãn cách, Bếp ăn từ thiện Phú Long đã và đang cung cấp hơn 600.000 suất cơm cùng hàng chục tấn lương thực thực phẩm thiết yếu.

20.000 phần cơm chay và mặn miễn phí đều được đến tận tay các y bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly và cả những hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi phần ăn bao gồm cơm, rau, canh và món chính sẽ thay đổi món theo từng ngày, đồng thời có thêm 1 hộp sữa tươi hoặc trứng gà hay trái cây để giúp bà con được tăng cường sức khoẻ.

Bữa ăn luôn đảm bảo đủ chất, giàu dinh dưỡng để các y bác sĩ có sức khỏe công tác trên mặt trận chống dịch. Bữa ăn luôn đảm bảo đủ chất, giàu dinh dưỡng để các y bác sĩ có sức khỏe công tác trên mặt trận chống dịch.

Đối với những anh hùng áo trắng, chương trình đều chuẩn bị những phần ăn đủ dưỡng chất. Thực đơn cũng được đa dạng và kèm thêm món tráng miệng để mọi người đủ năng lượng, sức khỏe chống dịch.

Ngoài những bữa cơm ăn hàng ngày, chương trình còn cung cấp các nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu cho những người khó khăn. Ngoài những bữa cơm ăn hàng ngày, chương trình còn cung cấp các nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu cho những người khó khăn.

“Chúng tôi phải tăng cường nguyên liệu, tăng cường nhân lực và thay ca nhau để thực hiện các khâu. Ai cũng tất bật lo toan sợ không đủ, không kịp mang cơm đến cho mọi người” chị Thanh, một tình nguyện viên của chương trình chia sẻ.

Phan Bá Cường, tài xế taxi, đã phải nghỉ hẳn việc do tác động của dịch bệnh nhưng nay ông Cường đã đăng ký cùng các tình nguyện viên khác thổi lửa, nấu những bữa cơm ấm tình người.

Ông Cường chia sẻ “Ai cũng chịu tác động trong những ngày thành phố giãn cách, tôi không có tiền để giúp những người khác nên tôi góp chút sức để mang đến những bữa cơm cho bà con ở Sài Gòn."

Bên cạnh các suất cơm, chương trình còn chuẩn bị các phần quà với mỗi phần gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống của các hộ gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Ngoài chương trình "Bữa cơm yêu thương" của các tổ chức trên, công ty Altai Sibiri cũng đã cùng người dân địa phương nấu hơn 7.500 suất cháo nhung hươu giàu dinh dưỡng, giàu tình người cho các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Chương trình nấu cháo gửi tặng các y bác sĩ cua Altai Sibiri kéo dài một tuần lễ. Từ quá trình chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng đến khâu đóng gói và đưa tận tay các y bác sĩ đều do Altai lên kế hoạch và thực hiện cùng người dân Bắc Giang.

Suất cháo nhung hươu giàu dinh dưỡng và giàu tình người của công ty Altai Sibiri gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Bắc Giang hồi thàng 6 năm nay. Suất cháo nhung hươu giàu dinh dưỡng và giàu tình người của công ty Altai Sibiri gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Bắc Giang hồi tháng 6 năm nay.

Với tấm lòng nhân ái để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch, mỗi phần cơm, suất cháo đều gửi gắm nhiều tình cảm, yêu thương, mong muốn góp thêm sức mạnh để đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu, người dân cùng mạnh mẽ vượt qua đại dịch.

Tổng hợp