Là điểm nóng của lần bùng phát dịch COVID-19 thứ 4 tại Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đang dồn toàn lực để chống chọi với dịch bệnh cùng những đợt giãn cách xã hội kéo dài. 

Mỗi ngày, thành phố đón nhận hàng nghìn ca lây nhiễm. Trừ việc đi cấp cứu và các hoạt động theo yêu cầu điều phối của đơn vị phòng chống dịch, mọi hoạt động đều bị tạm dừng.

Tuy nhiên, thời gian giãn cách kéo dài cùng với những ca lây nhiễm bùng phát nhanh đã gây nên sự quá tải cho lực lượng phòng chống dịch cũng như các bệnh viện, các điểm cách ly hay đội xe cứu thương - trong trường hợp nguy kịch.

Đội xe “cứu nguy” cho thành phố

Với hy vọng góp một phần sức vào công cuộc chống dịch, các nam thanh niên của công ty Apollo Silicone đã tình nguyện tham gia lực lượng tài xế xe cứu thương chuyên chở F0 tại các bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhờ vậy, họ có thể chung tay tiếp sức cho các chiến sĩ tuyến đầu cũng như giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế của quận, huyện, đồng thời  giảm tỷ lệ tử vong đối với các trường hợp nguy kịch cần cấp cứu.

Đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone sẵn sàng đi vào tâm dịch để tiếp sức cùng thành phố. Đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone sẵn sàng đi vào tâm dịch để tiếp sức cùng thành phố.

Trước mắt, đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone gồm có 5 xe cứu thương chuyên dụng hoạt động theo hình thức tự quản, được điều động 24/7 bởi các trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến. 

Những thành viên trong đội xe đều đã được đào tạo bài bản cũng như được trang bị mọi thiết bị y tế cần thiết theo tiêu chuẩn với nhiệm vụ chuyên chở các ca nhiễm F0.

Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức sẽ điều động và phân phối xe xuống các bệnh viện quá tải của thành phố, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các bác sĩ, nhân viên y tế tại đây. 

Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức đón nhận đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone. Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức đón nhận đội xe cứu thương tình nguyện Apollo Silicone.

Đội xe bắt đầu hoạt động từ ngày 30/7 cho đến khi hết dịch. Bên cạnh đó, họ có thể được điều động chuyên chở tại các cơ sở y tế khác tuỳ tình hình thực tế.

"Chúng tôi sẽ tổ chức mở rộng đội xe để đáp ứng nhu cầu cấp thiết thực tế".

- Đại diện Apollo Silicone chia sẻ.

Hỗ trợ hậu cần và cung ứng nguyên vật liệu

Không chỉ vậy, khối văn phòng của công ty cũng lập đội hỗ trợ hậu cần để chung tay phòng chống dịch và cung ứng nguồn nguyên liệu cho các bếp ăn, trở nên hậu phương vững chắc cho tuyến đầu đang gồng mình chống dịch.

Suốt gần 20 năm hoạt động, Apollo Silicone luôn tâm niệm "cho đi là còn mãi" cùng với triết lý lấy chân tình đáp lại ân tình. Tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty luôn xem hoạt động thiện nguyện là truyền thống tốt đẹp cần gìn giữ và phát huy. 

Các anh em Apollo Silicone vẫn không ngần ngại tham gia vào đội xe cứu thương, dù biết phải đối phó với tâm dịch, đi đến các điểm nóng của COVID-19.

Buổi trao đổi và đón nhận xe cứu thương tình nguyện giữa Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và Apollo Silicone. Buổi trao đổi và đón nhận xe cứu thương tình nguyện giữa Uỷ ban Nhân dân Thành phố Thủ Đức và Apollo Silicone.

"Chúng tôi xem việc chia sẻ trách nhiệm xã hội, chung vai gánh vác những khó khăn chung của cộng đồng là lẽ tất yếu, là trách nhiệm và là bổn phận của những người làm kinh doanh như chúng tôi".

- Ông Ngô Quốc Cường, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Apollo Silicone cho biết.

Cùng chung tay vì thành phố

Theo đại diện Apollo Silicone, doanh nghiệp đang vừa phải đối mặt với những áp lực trong kinh doanh, vừa phải đương đầu với những biến cố của đại dịch. Tuy nhiên, họ nhưng vẫn không bao giờ quên việc giúp đỡ, cứu trợ cho đồng bào. 

Với mục tiêu “Vì Sài Gòn mà không ai bị bỏ lại phía sau”, mỗi người vì mọi người và cũng vì bản thân mà cố gắng, mong cuộc sống bình thường sẽ sớm quay trở lại với thành phố và cả nước.

Trước đó, Apollo Silicone cũng đã chung tay cùng đội ngũ khách hàng, đối tác và cộng sự để đóng góp, ủng hộ hơn 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch. Trong đó, giai đoạn 1, công ty đã hỗ trợ các khu vực Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp,... 

Đồng thời, các đơn vị trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch như Uỷ ban mặt trận Tổ quốc TP Thủ Đức, trung tâm Y tế quận Bình Tân, trung tâm Y tế Gò Vấp, Đại học Y Dược TP HCM,... cũng đã được hỗ trợ.

Theo Vnexpress