Apple đe dọa xóa Facebook khỏi App Store. Apple đe dọa xóa Facebook khỏi App Store.

Theo The Wall Street Journal, Apple đe dọa sẽ loại Facebook khỏi App Store sau một báo cáo năm 2019 của BBC nêu chi tiết cách những kẻ buôn người sử dụng trang mạng xã hội để bán nạn nhân.

The Wall Street Journal cho biết các tài liệu của công ty, chỉ rõ một nhóm điều tra của Facebook đang theo dõi thị trường buôn người ở Trung Đông.

Đây là những kẻ tổ chức đang sử dụng các dịch vụ của Facebook để thực hiện trao đổi.

Mark Zuckerberg - CEO Facebok (Phải) và Tim Cook - CEO Apple (Trái). Mark Zuckerberg - CEO Facebok (Phải) và Tim Cook - CEO Apple (Trái).

Theo những gì Wall Street Journal nắm được, BBC đã công bố một cuộc điều tra bí mật về hoạt động này khiến Apple đe dọa loại bỏ Facebook khỏi cửa hàng ứng dụng của họ.

Một bản ghi nhớ nội bộ cho thấy Facebook đã biết về vấn nạn này từ lâu, trước khi có cuộc điều tra của BBC.

Apple và Facebook hiện tại chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này.

Băng đảng ma túy và những kẻ buôn người sử dụng Facebook như một công cụ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Băng đảng ma túy và những kẻ buôn người sử dụng Facebook như một công cụ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Tờ Wall Street Journal vừa qua cũng đưa tin về việc AI kiểm duyệt nội dung của Facebook không thể phát hiện hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng trên nền tảng này.

Một kỹ năng cần thiết nếu công ty định giám sát nội dung ở các thị trường nước ngoài.

Ngay cả những người kiểm duyệt cũng không biết ngôn ngữ của một số quốc gia mà Facebook mở rộng kinh doanh.

Từ đó, sự việc để lại một điểm mù trong nỗ lực của công ty nhằm truy quét nội dung có hại.

Một trong số đó là các băng đảng ma túy và những kẻ buôn người sử dụng nền tảng này để tiến hành hoạt động kinh doanh của họ, theo Wall Street Journal.

Theo Genk