Hệ sinh thái Novagroup là gì ?

Theo ông Nguyễn Thái Phiên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn NovaGroup, doanh nghiệp này sẽ phát triển theo hệ sinh thái đa dạng với 3 trụ cột gồm:

1. Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
2. Nova Services Group hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ.
3. Nova Consumer Group hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp – hàng tiêu dùng

null
Trong đó, Novaland Group đóng vai trò trọng tâm của hệ sinh thái (Ảnh: NovaGroup).

null
Hiện nay, Tập đoàn NovaGroup đang hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành (Ảnh: NovaGroup).

Hệ sinh thái này đáp ứng từ nhu cầu thiết yếu (chuỗi cung ứng thực phẩm) đến nâng tầm giá trị cuộc sống (các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí) và cả nhu cầu “an cư lạc nghiệp” của người dân.

Nova Consumer - Chuỗi cung ứng thực phẩm khép kín "từ nông trại đến bàn ăn"

Thị trường hàng tiêu dùng vốn nhiều tiềm năng, chắc chắn sẽ là bước tiến dài đối với những doanh nghiệp có sẵn hệ sinh thái rộng lớn.

Xuất phát điểm là Tập đoàn chuyên về nông nghiệp (Anova Corp), từ năm 2021, Công ty cổ phần Tập đoàn Nova Consumer đã xây dựng chiến lược từ nông nghiệp đến hàng tiêu dùng, định hướng hoạt động theo mô hình 3F - từ trang trại đến bàn ăn (Feed - Farm - Food).

Hiện nay, Nova Consumer hoạt động trong 02 lĩnh vực chính gồm nông nghiệp và ngành hàng tiêu dùng.

1. Nông nghiệp - Cung cấp giải pháp tối ưu cho người nông dân

Nova Consumer hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp với 3 mảng chính:

1. Thuốc thú y & Vắc xin (Anova BioTech, Anova Tech, Công ty cổ phần Thành Nhơn, Anova JV, ANOVA PHARMA)
2. Thức ăn chăn nuôi (Anova Feed)
3. Trang trại - Nông trại (Anova Farm, Công ty Cổ phần Anova Agri Bình Dương)

null
Nova Consumer góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển hàng trăm ngành nghề và lĩnh vực có liên quan khác (Ảnh: NovaGroup).

Dù mới gia nhập thị trường thức ăn chăn nuôi khoảng 9 năm nhưng nhờ đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa cao, sản phẩm đạt chất lượng ổn định nên Nova Consumer có được sự tín nhiệm cao của người chăn nuôi.

Đặc biệt, với dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7, liên tục đầu tư, ứng dụng công nghệ cao và triển khai nhiều khóa tập huấn kỹ thuật chăn nuôi mới, sự hiện diện của Nova Consumer đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người chăn nuôi, giúp người nông dân tối ưu hoá hiệu quả nuôi, tối đa hóa lợi nhuận.

Từ đó, tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống và nâng cao chất lượng sống cho người dân nơi Nova Consumer có nhà máy, trang trại.

null
Lễ động thổ Anova Feed Hưng Yên (Ảnh: Anova Feed).

Cụ thể, với mảng sức khỏe vật nuôi, thị trường đang được Nova Consumer khai thác có hiệu quả khi chiếm lĩnh hơn 30% thị phần kinh doanh mảng thuốc thú y của cả nước.

2. Ngành hàng tiêu dùng - Vì mục tiêu trở thành mặt hàng không thể thiếu trong gia đình Việt

Nova Consumer mở rộng thêm lĩnh vực hàng tiêu dùng, bên cạnh nền tảng nông nghiệp đã phát triển bền vững 30 năm qua vốn đã quen thuộc.

1. Nova Food – Chuyên thực phẩm thiết yếu, chất lượng cao
2. Nova Beverage – Cung cấp thức uống tiện lợi cho người tiêu dùng
3. Nova Nutrition – Sản xuất và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng

Nhiều sản phẩm đã và sẽ có tại Nova Consumer Group có tiềm năng sẽ là mặt hàng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt như: Xúc xích, bánh gạo, gia vị, rau củ quả; các loại thức uống như trà, cà phê, nước đóng chai; các loại thức ăn dinh dưỡng như sữa, sâm, yến, thực phẩm chức năng….

null
Hiện các sản phẩm đã có mặt tại các Nova Market trên toàn quốc (Ảnh: Nova Group).

Tất cả khách hàng trong hệ sinh thái của NovaGroup cũng sẽ là khách hàng để Nova Consumer phục vụ những mặt hàng tiêu dùng chất lượng nhất, truy xuất được nguồn gốc.

null
Qua đó, Nova Consumer tiên phong trong chuỗi khép kín sản xuất đến phân phối, từ đó nâng cao uy tín và chinh phục được thị phần mục tiêu (Ảnh: NovaGroup).
Theo ước tính của SSI, tăng trưởng lợi nhuận ròng 2021-2026 của Nova Consumer ở mức 26,8%/năm, và Nova Consumer có nhiều lợi thế khi là thành viên của NovaGroup để tối ưu hóa các nguồn lực, tạo ra các giá trị cộng hưởng với công ty khác trong tập đoàn.

Nova Service Group - Nâng tầm chất lượng cuộc sống

Nova Service Group - hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, với hệ sinh thái đa dạng về ngành nghề, cung cấp các sản phẩm và các dịch vụ chất lượng quốc tế, giúp mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và các điểm đến du lịch do Tập đoàn Novaland phát triển.

Nova Service Group với định hướng ưu tiên phát triển 3 lĩnh vực chính, đảm bảo khách hàng của Nova Group được phục vụ trọn vẹn, bao gồm: Nova Retail, Nova Lifestyle, Nova Community.

1. Nova Retail - Cung cấp dịch vụ ẩm thực và ngành hàng bán lẻ

Nova F&B chuyên cung cấp dịch vụ ẩm thực, dịch vụ quản lý và vận hành các thương hiệu đẳng cấp quốc tế – nhà hàng, cafe, bar…

null
Chuỗi cà phê Phin Deli (Ảnh: NovaGroup).

Đón đầu xu thế, Nova Service Group đã nhanh chóng mua nhượng quyền nhiều thương hiệu và hứa hẹn trở thành một trong những công ty F&B lớn tại Việt Nam.

Những cái tên đình đám có thể kể đến như: Jumbo Seafood – thương hiệu ẩm thực nổi tiếng của Singapore, Crystal Jade Palace; Dynasty House; The Dome Dining & Drinks hay Saigon Casa cafe, PhinDeli Café, Gloria Jean’s Coffees, Mojo Coffee, Cà phê Cô Ba Rooftop...

null
Các nhà hàng thuộc Nova F&B đã nhanh chóng xuất hiện ở các vị trí đắc địa bậc nhất (Ảnh: Nhà hàng Âu Lạc Đỏ).

Nova Retail bao gồm những đơn vị vận hành và kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm và hệ thống cửa hàng tiện lợi.

null
Nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và thế giới cũng đã "hội tụ" về Nova Service Group, tạo nên một hệ sinh thái đa dạng và khổng lồ (Ảnh: NovaGroup).
Có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng đã quy tụ về Nova Retail như: Nike, Estee Lauder, Bobbi Brown, The Faceshop, Clio, AHC, PeriPera, Banila Co, KOSKI, Xuân Thu – Aquamarine, GAP, Tommy Hilfiger, cK…

2. Nova Lifestyle - Tập trung phát triển và đáp ứng các nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thể thao

Nova Lifestyle bao gồm 9 đơn vị đáp ứng trọn vẹn nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của khách hàng.

null
(Ảnh: NovaGroup).

Nova Hospitality là đơn vị khai thác, phát triển hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng và quản lý các đơn vị vận hành thương hiệu quốc tế.

null
Mercure Hotels Vung Tau là khách sạn 4 sao quốc tế thuộc Nova Hospitality (Ảnh: NovaGroup).

BigBen Holiday (Nova BigBen) bao gồm các hoạt động với mục tiêu cung cấp các kỳ nghỉ giá trị và đồng thời là tài sản lâu dài cho các gia đình.

Nova Travel chuyên cung cấp tour trọn gói, dịch vụ lưu trú và vận chuyển cho du khách trong và ngoài nước.

null
Công viên giải trí Circus Land tại NovaWorld Phan Thiet mang chủ đề gánh xiếc lưu động kiểu Mỹ (Ảnh: NovaGroup).

Nova E&M chuyên vận hành và phát triển chuỗi dịch vụ của các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giải trí, truyền thông tại các dự án do Tập đoàn Novaland phát triển. 

null
Thế giới suối khoáng Bình Châu Onsen (Ảnh: NovaGroup).

Nova Dream là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển và vận hành các điểm đến du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao giá trị bất động sản cho các điểm đến du lịch mà Nova Group phát triển.

Một số công trình khu vui chơi giải trí độc đáo như công viên giải trí chủ đề, công viên nước, công viên văn hoá, công viên động vật hoang dã, nông trại xanh, Công viên giải trí trong nhà cho trẻ em và gia đình,...

null
Tiếp đến là thương hiệu quen thuộc, CitiGym, thương hiệu phòng tập chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam (Ảnh: NovaGroup).

null
Không thể thiếu khi nhắc đến thư giãn là CitiSpa, một trong những hệ thống Eco Spa đầu tiên tại Việt Nam (Ảnh: Internet).

CitySpa mang đến trải nghiệm làm đẹp kết hợp nghỉ dưỡng, chuyên cung cấp dịch vụ chất lượng với sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp được làm từ thiên nhiên dành cho khách hàng.

Cuối cùng là các hoạt động thể thao, bao gồm: Nova Golf Club và Nova Football.

Nova Golf Club đang phát triển chuỗi tiện ích sân golf tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam và tổ chức các giải golf Quốc tế.

null
Hệ thống cơ sở vật chất được thiết kế đầy sáng tạo, trang thiết bị và dịch vụ khách hàng vượt trội (Ảnh: NovaGroup).

Nova Football là đơn vị đào tạo bóng đá chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn bóng đá Brazil, cung cấp các khoá huấn luyện bóng đá tiêu chuẩn do đội ngũ chuyên gia quốc tế và giàu kinh nghiệm.

3. Nova Community - Phát triển vì cộng đồng

Vì mục tiêu phát triển bền vững, hệ sinh thái NovaGroup không thể bỏ qua hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đó là lý do hình thành Nova Community bao gồm: Nova Education và Nova Healthcare.

Nova Education là hệ thống giáo dục liên cấp từ mầm non đến phổ thông trung học, cao đẳng và đại học theo tiêu chuẩn Quốc tế.

null
Hệ thống này góp phần mang đến khách hàng môi trường giáo dục tiên tiến và toàn diện (Ảnh: NovaGroup).

Đến năm 2025, Nova Education dự kiến có hơn 30.000 học sinh, sinh viên.

Nova HealthCare là hệ thống y tế chăm sóc sức khoẻ toàn diện theo tiêu chuẩn Quốc tế hàng đầu Việt Nam.

null
Nova Healthcare Group sẽ đặt trọng tâm vào việc phục vụ cư dân và du khách tại các dự án trọng điểm do Tập đoàn Novaland đầu tư (Ảnh: Phối cảnh Bệnh viện đa khoa quốc tế tại dự án Aqua City, Đồng Nai).

Đơn vị này chủ yếu tập trung phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và khám chữa bệnh thông qua hệ thống bệnh viện đa khoa Quốc tế, phòng khám bác sĩ gia đình và viện nghiên cứu y học hiện đại.

Novaland Group - Đứng vững và đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài dịch chuyển sau đại dịch

Novaland Group được định hướng là trọng tâm của hệ sinh thái của NovaGroup hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, gồm 03 loại hình kinh doanh chủ yếu:

1. Bất động sản (Bất động sản đô thị trung tâm; Bất động sản đô thị du lịch; Bất động sản công nghiệp);
2. Hạ tầng giao thông;
3. Nhóm công ty xây dựng & nguyên vật liệu.

null
Hiện tại, Novaland Group tiếp tục giữ vững vị thế là nhà phát triển bất động sản uy tín hàng đầu tại Việt Nam (Ảnh: NovaGroup).

Novaland Group hiện đang sở hữu danh mục gần 50 dự án nhà ở, bất động sản đô thị du lịch và hơn 5.400 ha quỹ đất với nhiều loại hình sản phẩm đa dạng như:

Căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại, văn phòng, second home… tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng nhiều khu đô thị vệ tinh và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí.

null
Centara Mirage Beach Resort Mui Ne - khu nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế do Novaland phát triển vừa đi vào vận hành (Ảnh: NovaGroup).

Một số siêu dự án bất động sản do Novaland đang triển khai bao gồm: Khu đô thị thông minh Aqua City, NovaWorld Hồ Tràm; NovaWorld Phan Thiết; NovaHills Mũi Né; NovaBeach Cam Ranh. 

null
Tổ hợp căn hộ – khách sạn hạng sang The Grand Manhattan được kỳ vọng góp thêm một công trình biểu tượng (Ảnh: NovaGroup).

Thuộc nhóm VN30 - nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn và niêm yết trái phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore, Novaland hiện là một trong các thương hiệu Việt có uy tín trên thị trường vốn quốc tế. 

null
Phối cảnh Novaworld Phan Thiết (Ảnh: NovaGroup).

Ngoài ra, Novaland Group sẽ phát triển bất động sản công nghiệp với thương hiệu Nova Industrial Park, để đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài dịch chuyển sau đại dịch.