Heineken Silver - một loại bia ảo không calo, không cồn và không mùi vị

Heineken Silver được cung cấp độc quyền thông qua nền tảng kỹ thuật số nhập vai Decentraland và được “ủ bằng Hoa bia nhị phân do nông dân NPC (nhân vật không phải người chơi) trồng,” theo lời của hãng.

 “Loại men đặc biệt của chúng tôi, thường được ủ trong các thùng nằm ngang, đã được thay thế bằng các điểm pixel.”

Công ty đã công bố Heineken Silver tại một cuộc họp báo ảo được tổ chức ở Decentraland vào ngày 17/3. Công ty đã công bố Heineken Silver tại một cuộc họp báo ảo được tổ chức ở Decentraland vào ngày 17/3.

Những người tham dự được mời tạo hình đại diện của riêng họ trước khi bước vào nhà máy bia ảo của Heineken.

Tại sự kiện, Bram Westenbrink, Giám đốc toàn cầu của Heineken, đã giải thích động lực đằng sau Heineken Silver: “nâng tầm sản xuất bia lên một tầm cao mới với cơn sốt ảo”.

Heineken Silver được mô tả là một sản phẩm được “ủ với hàng triệu pixel, được lọc bằng megabyte siêu nhanh và thông qua những bức tường lửa tốt nhất. Heineken Silver được mô tả là một sản phẩm được “ủ với hàng triệu pixel, được lọc bằng megabyte siêu nhanh và thông qua những bức tường lửa tốt nhất.

Sau sự kiện, người tham dự có thể tìm hiểu cách sản xuất bia “chỉ trong vài giây”, thưởng thức món tôm hùm và trứng cá muối “ảo”.

Và gặp gỡ những ngôi sao đại diện của hãng như danh thủ bóng đá Thierry Henry - tất cả đều diễn ra trên mạng.

Tuy nhiên, việc ra mắt chỉ là trò đùa của thương hiệu

Theo Heineken, Heineken Silver ra đời nhằm mang mục đích “đá xoáy” vào cơn “cuồng metaverse” của các thương hiệu đang lao vào cơn sốt metaverse bằng cách tung ra các sản phẩm và dịch vụ ảo.

Trên trang web chính thức, Heineken đã cung cấp “giá trị ảo” của loại bia này thay vì “giá trị dinh dưỡng” thông thường với các thuật ngữ chế giễu như pixel (0g), HTML (0g) , Màu RGB (0g), Hiển thị (0g), trục trặc (0g),...

Chiến dịch của Heineken nhắc nhở mọi người rằng không gì có thể thay thế trải nghiệm uống một ly bia thực sự. Chiến dịch của Heineken nhắc nhở mọi người rằng không gì có thể thay thế trải nghiệm uống một ly bia thực sự.

Westenbrink cho biết: “Heineken Silver thực chất là một lời tự nhắc nhở chính mình cũng như gửi gắm tới các thương hiệu khác đang điên cuồng tạo ra các trải nghiệm ảo”.

“Dĩ nhiên không ai có thể ‘uống’ được pixel hay byte, và chúng tôi muốn nhấn mạnh điều đó. Không gì bằng việc được uống một ly bia ngon lành ở ngoài đời thật.”

Ý tưởng táo bạo này đã giúp chiến dịch ra mắt của Heineken thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời đóng vai trò như một cơ hội giáo dục khách hàng về vai trò của metaverse.

Theo Diễn đàn Doanh Nghiệp