Hiện nay, chương trình học bổng vô cùng phổ biến trên thế giới, được coi là xu hướng chung của mô hình giáo dục hiện nay.

Hầu hết ở chính phủ các nước, trường đại học, trung học đều có những suất học bổng toàn phần và bán phần mỗi học kỳ nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên không có khả năng chi trả học phí.

Chính sách học bổng đã tạo động lực to lớn phát triển kinh tế, thúc đẩy xã hội ở một số nước phát triển.

Học bổng tạo nên những giá trị to lớn

Thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt do đó nhu cầu được học hỏi, được chạm đến những vùng đất mới không còn là ước mơ xa vời với thế hệ trẻ nữa.

Học bổng tạo nên những giá trị to lớn cho học sinh, sinh viên. Học bổng tạo nên những giá trị to lớn cho học sinh, sinh viên.

Khoảng cách giữa nguồn tri thức dần được thu hẹp bởi các suất học bổng từ chính phủ, Đại sứ quán, trường đại học,..các suất học bổng đã tạo ra nguồn hỗ trợ vô cùng to lớn giúp các bạn trẻ tài năng chinh phục chân trời tri thức.

Đối với các bạn trẻ mong muốn được đi du học, học bổng quốc tế cung cấp cho họ một khoản chi phí dồi dào, giúp du học sinh tiết kiệm được tối đa chi phí học tập. Đồng thời nó còn là cánh cửa để những sinh viên không đáp ứng được học phí có cơ hội tiếp cận nền giáo dục lớn.

Bằng việc sinh hoạt và học tập trong môi trường đa văn hóa, du học sinh không những tiếp thu những nền văn hóa mới, trở thành công dân toàn cầu.

Từ chính những giá trị to lớn mà các suất học bổng mang lại, du học sinh xây dựng giá trị bản thân, tạo ra những thành tựu to lớn cho quê hương và cho nước bạn.

Về phía những đơn vị trao học bổng như chính phủ, các trường đại học quốc tế,..., khi trao đi những học bổng quý giá , các đơn vị này giúp các du học sinh chạm đến nền giáo dục tiên tiến, thay đổi cả cuộc đời người nhận.

Chính đóng góp này đã tạo nên những cá nhân ưu tú nhất, đảm bảo nhân lực cho tương lai.

Song song đó, học bổng còn có giá trị lớn lao hơn, được coi là cầu nối trung gian mở rộng quan hệ ngoại giao giữa các nước. Hiện nay, ở các nước thuộc Liên minh châu Âu có rất nhiều những học bổng toàn phần dành riêng cho sinh viên các quốc gia EU.

Ngoài ra ở một số trường đại học ở châu Âu cũng có rất nhiều chương trình trao đổi cho sinh viên năm cuối, hoặc hỗ trợ sinh viên đi thực tập ở các nước trong Liên minh.

Chính từ những nỗ lực trong việc hợp tác giáo dục qua các suất học bổng, EU càng thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao với các nước trong khu vực.

Học bổng cũng đem lại những giá trị nhất định cho đơn vị trao tặng. Học bổng cũng đem lại những giá trị nhất định cho đơn vị trao tặng.

Điểm danh những học bổng du học đắt giá nhất hiện nay

Một số học bổng hiện nay, không chỉ giới hạn cho những sinh viên ở một khu vực cố định mà còn dành cho những sinh viên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Học bổng RMIT

RMIT University vốn được mệnh danh là ngôi trường trong mơ của biết bao học sinh sinh viên, là môi trường 'du học trong nước' hoàn hảo trong bối cảnh đại dịch.

Năm 2021, trường Đại học RMIT trao 20 suất học bổng cho sinh viên hiện đang học tại RMIT Việt Nam, nhằm ghi nhận thành tích học tập xuất sắc cũng như khuyến khích các bạn sinh viên không ngừng nỗ lực học tập.

Sinh viên sẽ được xem xét nhận học bổng trị giá 25% giá trị học phí với những tiêu chí sau:

 • Là sinh viên hiện đang học tại RMIT Việt Nam (Lưu ý: Sinh viên đã được nhận học bổng 50% không đủ điều kiện ứng tuyển lại học bổng).
 • Đã hoàn tất ít nhất 96 tín chỉ (Lưu ý: điểm và tín chỉ của các chương trình không cấp bằng hoặc từ các trường đại học khác không phải RMIT Việt Nam đều không được xét)
 • Đạt điểm trung bình học tập từ 3,3/4,0 trở lên
 • (Điều kiện nộp học bổng dựa trên thông tin hiện có tính theo thời hạn nộp học bổng, do đó có thể không xét đến kết quả của học kỳ nộp học bổng.)

Học bổng RMIT là cơ hội vàng để Học bổng RMIT là cơ hội vàng để 'du học trong nước' hoàn hảo trong bối cảnh đại dịch.

Học bổng Griffith Univeristy

Trong năm 2020-2021, Đại học Griffith cấp đến hơn 10 loại học bổng có giá trị từ 10%- 20%- 25%- 50% và cao nhất là học bổng toàn phần (bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, trợ cấp…) dành cho sinh viên quốc tế nhập học trong năm. Tiêu biểu là:

 • Griffith Remarkable scholarship: Trị giá 50% học phí, yêu cầu:
 • Đối với bậc Cử nhân: Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành 1 năm học đại học, GPA 3.0/ 4.0 (tương đương 5.5/7), đồng thời lớp 12 có điểm GPA của 4 môn ≥ 9.1/10 + Personal statement 200-500 từ;
 • Đối với bậc Thạc sỹ tín chỉ: Tốt nghiệp cử nhân, GPA 3.0/ 4.0 (tương đương 5.5/7) + Personal statement 200-500 từ;
Học bổng Skylead

 Đặc biệt, tại Việt Nam vào ngày 1/5/2021 sắp tới đây, nhân dịp ngày Quốc tế Lao động, Học viện thông tin hàng không Skylead Việt Nam tặng 50 suất học bổng: 50 First Resilient Premium Pilot (FRPP) trị giá 20.000 USD cho các học viên đăng ký nộp hồ sơ và nộp đơn xin cấp “Thư chấp thuận học viên I-20 của các học viên liên kết đào tạo.

Hơn hết, học bổng của Skylead có liên kết với một số học viện hàng không top 10 uy tín trên thế giới như AeroGuard, đặc biệt là L3 Harris Airline Academy - Học viện hàng không hàng đầu tại Mỹ.

Đây là học viện với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên từ Bournemouth và Bồ Đào Nha, có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực hàng không, có mối quan hệ sâu rộng với các hãng hàng không toàn cầu.

Khi theo học tại L3 Harris, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới với hàng loạt các khóa học chất lượng cao, tất cả đều được quy định bởi Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh (CAA) và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu (EASA).

Ngoài ra, vốn hoá của L3 Harris có giá trị bằng 1/4 toàn bộ thị trường chứng khoán của Việt Nam (42 tỷ USD so với 150 tỷ USD). Chính vì nền tảng vững chắc của đối tác này, Skylead tự tin tạo nên 1 thế hệ cơ trưởng người Việt Nam mang tầm Quốc Tế.

Đồng thời, thông qua chất lượng đào tạo, Skylead cũng cam kết giúp học viên sau khi tốt nghiệp đủ điều kiện trở thành cơ trưởng của các hãng hàng không trên thế giới.

Bằng việc liên kết với Học viện hàng không hàng đầu L3 Harris, Skylead khẳng định trở thành cầu nối chất lượng tới các học viện hàng không lớn nhất trên thế giới. Bằng việc liên kết với Học viện hàng không hàng đầu L3 Harris, Skylead khẳng định trở thành cầu nối chất lượng tới các học viện hàng không lớn nhất trên thế giới.

Có thể nói, học viện Skylead Việt Nam là đơn vị thông tin hàng không đầu tiên tại Việt Nam tiên phong tạo điều kiện cho những mầm non phi công trẻ có cơ hội chinh phục bầu trời.

Bằng việc trao tặng học bổng, Skylead đã mở ra một cơ hội tiếp cận ngành giáo dục hàng không chưa từng có ở Việt Nam cho các bạn trẻ.

Đó là chương trình đào tạo ngành hàng không chất lượng cao với mong muốn là bệ phóng vững chắc hỗ trợ các phi công trẻ có thể làm chủ giấc mơ, làm chủ bầu trời, hơn hết là làm chủ chính cuộc đời mình.

Chương trình học chất lượng - điều kiện ứng tuyển liệu có đơn giản?

Với một số học bổng như Học bổng RMIT, Học bổng Griffith University điều kiện ứng tuyển học bổng khá “khó nhằn”. Đó là phải hoàn tất các tín chỉ theo yêu cầu, IELTS +6.5, đặc biệt phải duy trì điểm GPA 3.0/ 4.0.

Ngoài ra những học bổng này số lượng có hạn nên quá trình cạnh tranh sẽ khá gay gắt.

Ông Trần Tiến Đạt - Founder Skylead - Học viện thông tin Hàng không. Ông Trần Tiến Đạt - CSO ( giám đốc chiến lược) Skylead - Học viện thông tin Hàng không.

Ông Trần Tiến Đạt - CSO ( giám đốc chiến lược) Skylead - Học viện thông tin Hàng không nhấn mạnh do tính chất bình đẳng của học bổng Skylead mà điều kiện ứng tuyển có phần “dễ thở” hơn rất nhiều:

 • 18 tuổi trở lên.
 • Có thể đọc, nói, viết và hiểu tiếng Anh. Điểm hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) cao hơn 4,5 (thi trong vòng 12 tháng cuối của ngày nộp đơn).
 • Thể chất mạnh khoẻ.
 • Không cần chiều cao.
 • Không hạn chế người đeo kính.

null

Tìm hiểu thêm về Skylead và chương trình học bổng tại đây.

Như Ngọc - Trends Việt Nam