Tiktok - nền tảng xã hội "vua' cho các làn sóng xu hướng mới

Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được coi là rất nghiêm trọng trên toàn thế giới.

Những tác động của dịch bệnh cũng ảnh hưởng sâu sắc đến cách mạng xã hội vận hành.

Giới trẻ dưới ảnh hưởng của COVID-19 đã dần chuyển từ selfie bằng ảnh sang video trên nền tảng TikTok.

Trên mạng xã hội video này, nhiều xu hướng đã xuất hiện từ “hotgirl trứng rán" cho đến “đi đường quyền".

TikTok được ra đời từ công ty Bytedance Bắc Kinh, Trung Quốc. TikTok được ra đời từ công ty Bytedance Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đây được xem là nơi mà người dùng tạo ra các video ngắn viral cũng như chỉnh sửa nội dung của chúng thông qua các nền nhạc đa dạng cùng hiệu ứng đặc sắc nhằm chia sẻ video cá nhân.

Tiktok dần trở thành nền tảng chia sẻ các video lớn nhất ở thời điểm hiện tại khi đã thu hút được hơn tỷ người hoạt động dù chỉ trong vài năm.

TikTok trở thành xu hướng tiếp cận mới của thời đại nghe và nhìn. TikTok trở thành xu hướng tiếp cận mới của thời đại nghe và nhìn.

Đáng chú ý, đây còn được so sánh là cái tên đáng gờm với những ông lớn như Youtube và Facebook trước sự lên ngôi tiềm năng của nhiều hoạt động marketing trên nền tảng trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu, đi đầu xu hướng

TikTok vừa chính thức ra mắt bộ giải pháp sáng tạo giúp các thương hiệu, nhà sáng tạo kết nối với người dùng.

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và hơn 240 triệu tài khoản tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, bộ giải pháp quảng cáo sáng tạo từ TikTok for Business sẽ mang đến cho các thương hiệu nền tảng marketing toàn diện và hiệu quả.

TikTok For Business: kỷ nguyên kết nối Người dùng – Thương  hiệu và Nhà sáng tạo nội dung. TikTok For Business: kỷ nguyên kết nối Người dùng – Thương hiệu và Nhà sáng tạo nội dung.

Đây được coi là nơi họ có thể khai thác các công cụ để được khám phá và tiếp cận người dùng toàn cầu từ các thị trường khác nhau và nền tảng đa dạng.

Điểm mặt những chiến dịch thành công trên TikTok

Vinamilk - Điệu nhảy làm nên xu hướng

Vinamilk đã tổ chức một thử thách thú vị mang tên #VuDieuDelight, sử dụng bài hát độc quyền thương hiệu có giai điệu bắt tai, kết hợp cùng điệu nhảy “Điệu nhảy Cơn Lốc" với những động tác đơn giản, dễ thuộc.

Bên cạnh đó, nhãn hàng cũng hợp tác với những Nhà sáng tạo TikTok nổi tiếng để tiếp cận nhiều khán giả hơn, cho thấy điệu nhảy này cực kỳ đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể tham gia và khuyến khích nhiều người tham gia hơn.

Vũ điệu Delight là bài hát nổi tiếng của tác giả quân A.P. Vũ điệu Delight là bài hát nổi tiếng của tác giả quân A.P.

Thử thách #VuDieuDelight đã vượt xa các tiêu chuẩn và kỳ vọng ban đầu khi thu hút hơn 71,000 người dùng với tổng số 114,000 video tham gia chỉ trong vòng 6 ngày.

Hơn 133 triệu lượt impressions đã đạt được từ những định dạng quảng cáo khác nhau; cùng hàng loạt những con số khả quan bao gồm:

9,6% tăng trưởng về nhận thức của người tiêu dùng đối với cụm từ “hương vị thơm ngon" khi nhắc đến thương hiệu. 6,3% tăng trưởng về nhận thức của người tiêu dùng đối với cụm từ “hương vị độc đáo và thú vị" khi nhắc đến thương hiệu. 9,9% tăng trưởng về khả năng thương hiệu được giới thiệu đến những người khác.

Xem thông tin chi tiết tại: Vinamilk.

Netflix - Ngôi trường Xác sống

Netflix đã hợp tác cùng TikTok để quảng bá cho việc phát hành bộ phim kinh dị “Ngôi trường Xác sống".

“Ngôi trường xác sống" là một bộ phim hot nhất hiện nay về đề tài zombie. “Ngôi trường xác sống" là một bộ phim hot nhất hiện nay về đề tài zombie.

Chiến dịch đã mang lại 11,5 tỷ lượt xem video và 3,5 triệu video hưởng ứng trong vòng một tháng kể từ khi ra mắt nhờ khéo léo tận dụng các giải pháp quảng cáo khác nhau như Thử thách Hashtag và TopView.

Với các công cụ lọc tuỳ chỉnh, quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, sự hưởng ứng từ những người có tầm ảnh hưởng, và độ thịnh hành của thử thách hashtag ở khắp châu Á.

Một phân cảnh trong bộ phim "Ngôi trường xác sống". Một phân cảnh trong bộ phim "Ngôi trường xác sống".

“Chiến dịch đã đạt được 11,5 tỷ lượt xem video chỉ trong tháng 2 cùng với 3,5 triệu nội dung độc đáo tạo nên bởi người dùng, và mức độ tương tác đạt mốc 22% tại một số thị trường lớn nhất của TikTok", ông Barry Smyth, Giám đốc Marketing khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Netflix, chia sẻ.

Chiến dịch quảng bá phim ‘Ngôi trường xác sống’ trên TikTok. Chiến dịch quảng bá phim ‘Ngôi trường xác sống’ trên TikTok.

Redoxon - sàn nhảy trực tuyến thu hút người dùng

Redoxon - sàn nhảy trực tuyến thu hút người dùng Redoxon tạo nên một “sàn nhảy" trực tuyến cho người dùng nhờ công cụ Hashtag Challenge và Brand Effect.

Chiến dịch diễn ra từ ngày 11/04 đến hết ngày 15/5, khuyến khích người dùng tham gia điệu nhảy để có cơ hội nhận thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 đồng Rupiah.

Người tham gia chỉ cần đăng tải video thực hiện thử thách lên TikTok, đính kèm hashtag #JanganKendorJagalmun của chương trình.

Bằng cách đánh trúng vào sở thích, cũng như hình thành các liên kết cảm xúc với người dùng, chiến dịch đã có hơn 37 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, hiệu ứng riêng của nhãn hàng có tổng cộng 475.000 lượt tương tác, cùng tỷ lệ tương tác lên đến 1,27%.

Xem thông tin chi tiết tại: Redoxon.

112 Deliver Thailand - dậy sóng cộng đồng yêu thích ẩm thực

Tại thời điểm thực hiện chiến dịch, 112 Delivery đang nỗ lực xây dựng chiến lược vững chắc có quy mô diện rộng để thu hút người tiêu dùng cài đặt ứng dụng của mình.

Do đó, nhãn hàng đã tích cực tối ưu giải pháp Auctionads, kết hợp với những nội dung thu hút được hỗ trợ bởi TikTok Creative Programme.

Nhằm tối ưu hoá hiệu quả của chiến dịch, các nội dung quảng cáo đã được chạy xen kẽ giữa TikTok và Pangle, một nền tảng Mạng Lưới Người Dùng của TikTok For Business giúp các nhà quảng cáo tiếp cận lượng khán giả mở rộng thông qua những trải nghiệm hấp dẫn và lôi cuốn.

Chiến dịch đã giảm được chỉ số CPI gấp 6 lần, chỉ số CTR tăng 2,5 lần và CVR tăng 2,9 lần.

Cộng đồng yêu thích ẩm thực đã cảm nhận được niềm vui trong các video của 112 Delivery khi thời lượng xem mỗi video trung bình tăng 78% và thời gian xem trung bình của mỗi người tăng 142%.

Đây là minh chứng cho thấy tính chân thực và sự sáng tạo trong nội dung của 112 Delivery đã thu hút được khán giả.

Xem thông tin chi tiết tại: 112 Deliver.

Peculiar Eyewear - Khi nhà bán lẻ cũng nhảy vào cuộc đua

Peculiar Eyewear là nhà bán lẻ kính bảo hộ hàng đầu ở Đông Nam Á.

Người sáng lập Peculiar Eyewear, Isaac Salienda, bắt đầu kinh doanh trên thương mại điện tử khi mới vừa tròn 20 tuổi với số vốn trong tay chỉ vỏn vẹn $200 USD. Để thúc đẩy doanh số bán hàng, Peculiar đã quyết định sử dụng TikTok Ads.

Từ 200 USD trở thành một doanh nghiệp quốc tế trị giá hàng triệu USD, đây là một trường hợp nổi bật khi kiên trì theo đuổi xu hướng Shoppertainment trên nền tảng TikTok. Từ 200 USD trở thành một doanh nghiệp quốc tế trị giá hàng triệu USD, đây là một trường hợp nổi bật khi kiên trì theo đuổi xu hướng Shoppertainment trên nền tảng TikTok.

Kể từ lần quảng cáo đầu tiên trên TikTok vào tháng 5 năm 2021, công ty đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng đến 115% chỉ trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021.

Từ 200 USD Peculiar Eyewear đã trở thành một doanh nghiệp quốc tế trị giá hàng triệu USD, đây là một trường hợp nổi bật khi kiên trì theo đuổi xu hướng Shoppertainment trên nền tảng TikTok.

Tiktok đang là sân chơi xứng đáng để đầu tư dành cho các thương hiệu tại thị trường Việt. Tiktok đang là sân chơi xứng đáng để đầu tư dành cho các thương hiệu tại thị trường Việt.

Theo Kenh14TikTok News and Top Stories