Nghị quyết số 63/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải ngân vốn đầu tư công và xuất khẩu bền vững những tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022 thì Chính phủ đã nêu rõ: Cần khẩn trương triển khai thực hiện thí điểm dịch vụ.

Trước đó, vào ngày 9/3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã "bật đèn xanh" khi phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money).

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ký quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với việc thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile Money.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Phó tổng giám đốc VNPT Media cho biết “Hồ sơ xin cấp phép thử nghiệm của các nhà cung cấp phải được hoàn thiện về phương án về kỹ thuật, phương án quản lý, các quy trình nghiệp vụ, an ninh bảo mật… phù hợp với các quy định trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông nên mất khá nhiều thời gian.”

Hai ông viễn thông lớn là Viettel và MobiFone cho biết cũng đã đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về hạ tầng và kỹ thuật để chờ ngày thử nghiệm và triển khai chính thức dịch vụ này.

Sau khi đăng ký tài khoản định danh, khách hàng có thể chi tiêu tới 10 triệu đồng/tháng.

Thay vì phải trực tiếp đến các cơ sở của ngân hàng thực hiện giao dịch, Mobile Money nhắm đến tạo cho nhóm khách hàng không có tài khoản ngân hàng một kênh giao dịch với phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Mobile Money đem đến sự tiện lợi cho mọi người dân. Mobile Money đem đến sự tiện lợi cho mọi người dân.

Do đó cũng đáp ứng được chủ trương tăng tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ đã ban hành.

Đặc biệt hơn, với người dân nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa hoạt động buôn bán online, nhỏ lẻ thì nhờ Mobile Money, họ sẽ được trải nghiệm việc mua sắm tiện ích và phương thức thanh toán nhanh, chính xác, hạn chế tiền mặt.

Theo Doanh nhân Việt Nam