Khi nhắc đến hàng Trung Quốc thì luôn bị gắn mác hàng rẻ kém chất lượng và mọi người đều không tin tưởng dùng.

Thời gian dài trước đây, khi đại bộ phận giới trẻ nói riêng và mọi người nói chung, các sản phẩm dán nhãn Trung Quốc đều là sản phẩm “ôi” bởi theo quan niệm cũ “Của rẻ là của ôi”.

Nhất là đối với các sản phẩm chăm sóc da, mọi người đều cố tránh xa các sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc.

Mỹ phẩm Trung Quốc từng một thời gian mang "nỗi oan Thị Kính" tại thị trường Việt Nam. Mỹ phẩm Trung Quốc từng một thời gian mang "nỗi oan Thị Kính" tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên thời thế hiện nay đã thay đổi.

Khi nói đến mỹ phẩm nội địa Trung Quốc lại đưa ta một cái nhìn khác về chất lượng của sản phẩm Trung Quốc. Các sản phẩm này chỉ được bán trong nước và không được sử dụng để xuất khẩu.

Các thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung đang ngày một được ưa chuộng bởi lợi thế về chất lượng lẫn giá cả. Do đó, tư tưởng sính ngoại dần bị thay thế và trở nên lỗi thời. Thay vào đó xu hướng người Trung dùng hàng Trung đã được tạo ra bởi nhóm người tiêu dùng trẻ.

Chando là thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung nổi tiếng với các dòng sản phẩm được làm từ môi trường tự nhiên. Chando là thương hiệu mỹ phẩm nội địa Trung nổi tiếng với các dòng sản phẩm được làm từ môi trường tự nhiên.

Bai Xiaomeng - blogger chuyên chia sẻ những kiến thức về làm đẹp chính là một trong những tín đồ của mỹ phẩm nội địa. Hầu hết tất cả các sản phẩm trong tủ đồ trang điểm của cô gái này, từ phấn mắt, son môi đến cọ trang điểm đều thuộc những thương hiệu sản xuất trong nước.

"Mỹ phẩm Trung Quốc đang liên tục được cải tiến. Những sản phẩm này thậm chí có thể cạnh tranh với nhiều tên tuổi lớn. Tôi cũng từng tham dự một số sự kiện ra mắt các dòng mỹ phẩm nội địa và thấy chúng khá sáng tạo", Bai Xiaomeng cho biết.

Nhà phân tích thị trường Trung cho rằng xu hướng mua sản phẩm nội địa đang quay trở lại khi người tiêu dùng đặt niềm tin vào các thương hiệu đến từ đại lục này ngày một lớn.

Các loại mỹ phẩm với thiết kế đậm chất văn hóa truyền thống Trung Quốc đang là những dòng bán chạy nhất.

Ông George Ren - Đối tác cấp cao của Công ty tư vấn quốc tế Roland Berger cho biết: "Thế hệ Z tại Trung Quốc không giống với cha mẹ và anh chị họ. Họ cởi mở hơn với các thương hiệu nội địa, miễn là chúng có thực sự tốt và hợp túi tiền".

Theo một báo cáo được công bố mới đây bởi trang Tencent.com, các thương hiệu mỹ phẩm Trung Quốc hiện chiếm 56% thị phần tại đại lục. Người tiêu dùng đặt mua mỹ phẩm trực tuyến chủ yếu trong độ tuổi từ 15 - 24, trong đó hơn 40% các sản phẩm họ ưa chuộng đều là những thương hiệu trong nước.

Theo CafeBiz