Những ngày qua, khi số ca nhiễm COVID-19 ở TP.HCM ngày một gia tăng, startup thương mại điện tử Loship - giao hàng trong một giờ - đã lên triển khai nhiều hoạt động nhiều hoạt động ý nghĩa, hỗ trợ công tác chống dịch cho cả nước.

Những chuyến xe thiện nguyện 

Loship đã đồng hành với các bếp ăn thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh để vận chuyển lương thực, thực phẩm và những suất ăn miễn phí đến các khu vực bị phong tỏa, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như các cơ sở người khuyết tật,... 

Với tinh thần "chia lửa" cùng tuyến đầu chống dịch, Loship muốn trao những phần cơm thiện nguyện đến tận tay người dân, trong thời điểm cả thành phố bị hạn chế di chuyển và tiếp xúc theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. 

Nhờ đó, những rào cản và hạn chế được xoá bỏ. Mọi người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh đều có thể nhận được những bữa ăn nóng hổi mà không cần phải ra ngoài cũng như tập trung đông người.

Một shipper của Loship chia sẻ về việc giao cơm thiện nguyện trên trang cá nhân. Một shipper của Loship chia sẻ về việc giao cơm thiện nguyện trên trang cá nhân.

Tới nay, Loship đã có hàng trăm chuyến xe lăn bánh vì cộng đồng để vận chuyển các bữa ăn thiện nguyện và các loại thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các điểm phong tỏa, ngay giữa tâm dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh và bình yên.

Tham gia cung ứng nguyên vật liệu

Anh Văn Mạnh - một tài xế của Loship cho biết: 

"Trong lúc này, thật sự nghề shipper cũng rất có ích. Đồng ý rằng thời gian dịch COVID-19 thì tiền bạc rất khó khăn, nhưng thôi ráng vì mình không bị thì cũng còn rất may mắn hơn những người khác”.

Không chỉ là vận chuyển, Loship còn đóng vai trò cung ứng những nguyên vật liệu cho các bếp cơm thiện nguyện để chế biến thực phẩm, lương thực khô,...

Trong tình hình dịch bệnh hiện tại, hững suất cơm được giao càng trở nên ý nghĩa hơn. Trong tình hình dịch bệnh hiện tại, những suất cơm được giao càng trở nên ý nghĩa hơn.

Để đảm bảo chuỗi cung ứng không bị gián đoạn, Loship đã làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp, sau đó vận chuyển nguyên vật liệu, đồ dùng, hàng hóa, bao bì,... Nhờ đó, các suất cơm thiện nguyện nóng hổi đã được mang tới kịp thời cho người dân.

Những chuyến xe chở mì gói, phở, nhu yếu phẩm,... liên tục lăn bánh để hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách. Những chuyến xe chở mì gói, phở, nhu yếu phẩm,... liên tục lăn bánh để hỗ trợ người dân trong những ngày giãn cách.

“Họ đang rất cần mình!! Chỉ biết cố gắng hết mình vì đồng bào góp một chút sức nhỏ. Hy vọng Việt Nam sớm vượt qua được dịch bệnh".

- Tài xế Loship Nguyễn Văn Mạnh chia sẻ thêm.

Đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

CEO Nguyễn Hoàng Trung của Loship bày tỏ về sứ mệnh cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp Việt trong cuộc chiến chống dịch cùng Chính phủ:

"Loship cam kết luôn đồng hành cùng cộng đồng và người dân Việt Nam đi qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này, nối liền chuỗi cung cầu và phục vụ mọi nhu cầu thiết yếu của người dân.”

CEO Nguyễn Hoàng Trung luôn có mặt tại kho bãi để hỗ trợ đóng gói hàng hoá vận chuyển đến cho các tổ chức thiện nguyện.

“Với sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức và mỗi cá nhân, chúng tôi tin rằng sức mạnh của đại đoàn kết dân tộc sẽ giúp Việt Nam vượt qua tất cả". “Với sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức và mỗi cá nhân, chúng tôi tin rằng sức mạnh của đại đoàn kết dân tộc sẽ giúp Việt Nam vượt qua tất cả".

Để góp sức vào công cuộc chống dịch của TP.HCM cũng như trên cả nước, Loship hiện vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động và các chương trình hỗ trợ cộng đồng. 

Doanh nghiệp đang thực hiện chương trình "Túi quà yêu thương" thông qua việc hợp tác cùng BCA và Vnexpress. Trong đó, Loship hỗ trợ mặt bằng kho bãi để tập kết lượng sản phẩm, hàng hóa quyên góp lớn. 

Một "Túi quà yêu thương" gồm có các mặt hàng thiết yếu như gạo, mì gói, cá hộp, nước tương, sữa,... và được giao tận tay cho người lao động nghèo tại các khu cách ly, địa điểm phong tỏa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm thể hiện tinh thần chung tay cùng Chính phủ trong chiến dịch tiêm chủng vaccine diện rộng, trước đó Loship cũng đã đóng góp 100 triệu VNĐ vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp sa sút, đời sống người dân cũng chịu nhiều hạn chế. Nhưng vẫn có những tổ chức và những con người sẵn sàng sẻ chia với tinh thần trách nhiệm, vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Cafebiz.