Nhiều mối buôn thực phẩm sạch online cho biết, đơn hàng của họ tăng 50% trong mùa dịch, có nơi tăng gấp 5 lần.

Chị Huyền ở quận 8 (TP HCM) cho biết đã tham gia bán thực phẩm online từ đầu năm nay.

Chị kể, lúc đó dịch bệnh bùng phát lại nên để có thực phẩm sạch ăn hàng ngày, chị phải vận chuyển từng món hàng ở quê vào dự trữ. Với mong muốn giảm chi phí vận chuyển, chị đã mua với số lượng nhiều vừa để nhà ăn vừa rao bán một phần trên mạng xã hội.

Thời gian đầu, chị chỉ bán vào ngày cuối tuần với số lượng thực phẩm khoảng 100kg cá, thịt heo, gà và rau xanh. Vì thực phẩm của chị đều sạch và tươi nên một thời gian sau, cửa hàng online của chị Huyền thu hút rất nhiều khách.

Thực phẩm thiết yếu với chất lượng sạch được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Thực phẩm thiết yếu với chất lượng sạch được rao bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

Đặc biệt, đợt dịch lần thứ 4 bùng phát mạnh, người dân hạn chế ra đường nên đơn đặt hàng của chị tăng gấp 5 lần so với trước đó.

"Hiện tôi không chỉ bán thực phẩm tươi sống mà còn có cả nông sản cho các vùng quê. Do đó, mỗi tuần tôi giao số lượng hàng lên tới cả tấn. Doanh thu một tháng cũng hơn trăm triệu đồng. Sau khi trừ chi phí, tôi lời khoảng 25-30 triệu đồng mỗi tháng", chị Huyền chia sẻ.
Một chủ cửa hàng online khác - chị Oanh sống tại Thủ Đức cho biết thêm “Đợt dịch này doanh thu một tháng lên cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chi phí vận chuyển tăng gấp 4 lần so với trước nên giá hàng hóa cũng đội lên cao. Vì thế, sau khi trừ chi phí, mỗi tháng tôi chỉ lời khoảng 15-17 triệu đồng.”

Ngoài lý do dịch dã người dân hạn chế ra ngoài mua, các chủ hàng online cho biết bí quyết để thu hút khách là thực phẩm phải tươi ngon.

Kinh doanh thực phẩm sạch online - cơ hội kinh doanh cho hầu hết mọi người Kinh doanh thực phẩm sạch online - cơ hội kinh doanh cho hầu hết mọi người

Theo chị Huyền, để hàng hóa rõ nguồn gốc và chất lượng, chị thường tìm những mối hàng ngon, sạch. Chẳng hạn như khi bán trái vải, thay vì mua hàng xô chị đặt hàng nhà vườn lựa từng chùm ngon và sẵn sàng trả giá cao hơn 20-30% so với hàng thường.

Theo VnExpress