Xu hướng Lazy Economy - Khởi nguồn cho các dịch vụ tiện ích

Lazy Economy (tạm dịch kinh tế “thảnh thơi”) là một xu hướng kinh tế của thế giới hiện đại khi thị trường liên quan đến những giá trị siêu tiện lợi này đang tăng lên nhanh chóng.

null
Xu hướng Lazy Economy đang mở ra cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích.

Xu hướng này đã thúc đẩy phát triển nhiều loại hình dịch vụ phục vụ nhằm tiết kiệm sức lao động cho con người.

Trong số đó không thể không nhắc đến dịch vụ giặt ủi.

Nắm bắt xu hướng này, Tập đoàn Masan mở chuỗi cửa hàng giặt ủi riêng, đồng thời tích hợp mô hình này vào các điểm bán lẻ với tham vọng đứng số 1 thị trường.

Công ty TNHH Giặt ủi Chuyên Nghiệp Joins Pro (thành viên của Tập đoàn Masan) vừa mở cửa hàng giặt ủi Joins Pro đầu tiên tại Tp.HCM.

null
Cửa hàng giặt ủi Joins Pro đầu tiên tại Tp.HCM khai trương ngày 12/5 vừa qua.

Việc này đánh dấu tham vọng lấn sân sang một lĩnh vực mới của tập đoàn này.

Joins Pro: Chuỗi dịch vụ giặt ủi đầu tiên của Masan với tham vọng đứng số 1 thị trường

Thị trường dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp tại Việt Nam ước tính doanh thu 4,814 tỷ VND/năm với tốc độ tăng trưởng ở mức 6% (cao hơn mức trung bình 3,6% của châu Á).

Thống kê của Masan cho thấy, toàn Việt Nam có hơn 15.000 cửa hàng giặt ủi dân sinh với hơn 60% mở mới trong 3 năm trở lại đây.

Trong đó, hơn 96% là các hộ kinh doanh tự phát với quy mô nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ ở mức cơ bản.

Bà Trần Thị Thanh Vân, đại diện thương hiệu giặt ủi chuyên nghiệp Joins Pro, chia sẻ khác biệt của chuỗi này so với cửa hàng khác trên thị trường.

Theo đó, Joins Pro được trang bị dàn máy móc với công nghệ từ châu u, tổng công suất xử lý quần áo lên đến 3 tấn một ngày.

null
Dàn máy móc với công nghệ từ châu u tại Joins Pro.

Với slogan "Đẳng cấp giặt sạch", Joins Pro có các dịch vụ từ cơ bản (giặt sấy, giặt là) đến cao cấp (giặt khô quần áo, quần áo cao cấp, tẩy, làm mềm vải với các vết bẩn cứng đầu, ố màu).

Joins Pro sẽ chủ yếu sử dụng bột giặt Joins - một sản phẩm của Masan - Netco.

null
Joins Pro chủ yếu sử dụng bột giặt chuyên dụng Joins để mang đến “Đẳng cấp giặt sạch”.

Trong ĐHCĐ 2022, lãnh đạo Masan từng nói rằng: vì thị trường bột giặt Việt Nam gần như đã phân chia xong, nên việc 'người mới' như Joins đến tranh giành miếng bánh khá khó khăn. Vậy nên, Joins Pro là chiến lược đường vòng của họ.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng dịch vụ giặt ủi của Masan sẽ được cửa hàng nhận và giao quần áo tận nhà.
Mục tiêu của công ty là hình thành và phổ biến hóa thói quen sử dụng dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp đến hàng triệu người tiêu dùng và trở thành chuỗi giặt ủi có quy mô lớn nhất thị trường.

Trong tương lai, Tập đoàn Masan hướng đến xây dựng nền tảng Point of Life phục vụ đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trên cùng một nền tảng.

Và Joins Pro – dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp, là một phần của nền tảng đó.

Theo bà Vân, sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên, Joins Pro sẽ tiếp tục được nhân rộng toàn quốc và tích hợp vào các điểm bán lẻ Mini mall cùng các tiện ích khác như WinMart+, Phúc Long, Techcombank, Reddi và dược phẩm, v.v.