null

Netflix vừa tung ra tới 5 tựa game di động tại một số nước châu Âu, sau khi thâu tóm Night School Studio. Netflix đang muốn đa dạng hóa nguồn thu trong bối cảnh hãng đang bị cạnh tranh ngày càng gay gắt, Reuters nhận định.

Night School Studio là studio làm game đầu tiên mà Netflix mua lại, được biết đến nhiều nhất với– "Oxenfree" – tựa game đầu tay kinh dị siêu nhiên với phần nhạc nền kỳ quái.

Các game của Night School Studio hiện có mặt trên Sony PlayStation, Microsoft Xbox, Nintendo Switch và PC, sẽ là những nền tảng trò chơi mới là Netflix lấn sân.

Netflix lấn sân vào thị trường game. Netflix lấn sân vào thị trường game.

Netflix cho biết các tựa game của hãng sẽ gồm sẵn trong gói tài khoản của người dùng, giống như phim và các TV show thông thường. 

Trong thư gửi các cổ đông, Netflix viết rằng các trò chơi sẽ là một thể loại nội dung mới lạ của hãng, tương tự như việc quay thêm các seasons của các bộ phim, TV show.

Netflix đã nôn nóng đề cập đến tham vọng lấn sân vào ngành trò chơi điện tử trong báo cáo quý trước, do Disney + và HBO Max đã nhanh chân có mặt trên mảnh đất màu mỡ này.

Netflix giới thiệu các tựa game như "Stranger Things: 1984", "Stranger Things 3: The Game", "Card Blast", "Teeter Up" và "Shooting Hoops" trên điện thoại Android cho người dùng Tây Ban Nha và Ý… Người dân Ba Lan, quốc gia đã ra mắt "Stranger Things", sẽ sớm chơi được ba tựa game còn lại.

Theo Vietnambiz