Theo huấn luyện viên cá nhân Shannon Fable (Mỹ), giám đốc chương trình tập luyện Anytime Fitness (sung sức bất kỳ lúc nào), những công việc và thói quen thường ngày có thể cho thấy bạn khỏe hơn mình nghĩ.

Mang túi xách đi làm

Bạn vẫn nghĩ nâng vật có trọng lượng 10 pounds (khoảng 453.59239g) là một thành tích. Hãy cân túi xách đi làm hoặc bất cứ chiếc túi nào bạn thường đeo, có khi cộng lại đến 15 pounds.

Sau đó, nghĩ đến quãng đường đi qua như bãi đỗ xe của cửa hàng, lên xuống cầu thang hoặc ra vào các cao ốc bạn thấy mình thật phi thường.

Kéo hành lý khi đi du lịch

null Kéo hành lý khi đi du lịch cho thấy thể lực khỏe của các cơ bắp.


Khi đi du lịch, bạn phải đẩy hành lý lên quầy cân, xếp gọn trên ngăn chứa cao khỏi đầu của chỗ ngồi và kéo ra khi đến nơi. Mỗi động tác này cho thấy thể lực khỏe của các cơ bắp.

Khi lên, xuống xe hơi

Huấn luyện viên Fable giải thích, vận động này xuất phát từ một chuyển động cơ bản và trở nên khó khăn hơn lúc ta già đi. Khi gầm xe hơi thấp so với mặt đất, bạn phải ngồi xổm thấp để bước ra. Đó là dấu hiệu cho thấy hai đầu gối của bạn rất khỏe.

Đứng xếp hàng khi tính tiền

Cũng theo Fable, hầu hết những người ngồi lâu hoặc ở tư thế khom thường đau hông mạn tính. Khi đứng lên hoặc duỗi thẳng người có thể gây đau nhiều.

Còn bạn? Nếu đứng trong buổi họp ngắn, tại quầy tính tiền hoặc trong khi chờ đặt bàn ở nhà hàng mà không cần di chuyển thể trọng từ bên này sang bên kia và không cảm thấy đau lưng, sức khỏe của bạn tốt hơn nhiều người.

null Nếu xếp hàng mà không cần di chuyển thể trọng từ bên này sang bên kia và không cảm thấy đau lưng, sức khỏe của bạn tốt hơn nhiều người.


Khi đi mua sắm liên tục

Bạn có bao giờ đến cửa hàng mua vài món rồi đi bộ trở lại chỗ để xe mà không dùng xe đẩy? Theo Fable, đó là nỗ lực đáng ghi nhận.

Khi đẩy xe hàng nặng mà không thở gấp, bạn có thể trạng tốt. Nâng các túi hàng từ xe vào quầy bếp mà không thở hổn hển là dấu hiệu của sức khỏe và tim mạch sung sức.

Lúc nấu nướng

Dấu hiệu tốt khi bạn có thể nấu ăn nơi có đông người hoặc có con vật ở dưới chân hoặc không đánh rơi thứ gì, không làm cháy thức ăn, hoặc trượt hoặc té ngã.

Mang đồ giặt ủi xuống cầu thang

Fable cho biết:”Đi bộ xuống cầu thang với một vật nặng trên tay là dấu hiệu tốt của cân bằng. Lúc trẻ, chúng ta có khả năng kiểm soát tốt việc giảm tốc độ nhưng càng lớn tuổi lại khó hơn nên nhiều người thường té ngã và gãy hông”.

null Đi bộ xuống cầu thang với một vật nặng trên tay là dấu hiệu tốt của cân bằng.


Khi bước xuống cầu thang, có nhiều nội lực bảo đảm giúp cơ thể giữ được thăng bằng.

Mang vật lớn và khó nắm giữ như đồ giặt ủi, tầm nhìn bậc thang cuối cùng bị che khuất mà vẫn bước xuống đất an toàn và không dùng nhiều sức, đây là bài kiểm tra cho thấy bạn có khả năng bù trừ tốt.

Theo kịp con trẻ trên sân chơi

Dành thời gian như thế nào ở công viên có thể chứng minh thể lực. Bạn có thể di chuyển ghế ngồi của công viên hay trèo lên các bậc thang trên cao của cầu trượt? Cho thấy hệ tim mạch rất sung sức.

Có thể nâng cao để trẻ bám vào các thanh của khung tập thể dục, tức bạn rất khỏe. Theo kịp con trên xà ngang thăng bằng? Đó là một thử nghiệm tốt của cân bằng.

Giữ con trẻ thăng bằng trên hông

Nhấc bổng đứa trẻ nặng khoảng 13kg tương đương với nâng một quả tạ khoảng 20kg. Vật nặng giúp bạn củng cố cốt lỏi cơ thể và tập trung sự rán sức mà không cần di chuyển sang xung quanh.

Để không bị đau lưng và tăng thể lực, hãy luân phiên nhấc vật nặng lần lượt sang phía hai bên của cơ thể.

Theo Doanh Nhân Plus