Giờ đây, lần thứ năm, anh đã ký tên vào hợp đồng hợp tác đầu tư cho startup của riêng mình, Ironclad, công ty tạo ra phần mềm giúp quản lý hiệu quả hơn các hợp đồng như thế này.

Ironclad thông báo trong ngày 18.1 đã huy động được 150 triệu USD với mức định giá 3,2 tỉ USD trong vòng gọi vốn series E hoàn toàn do các nhà đầu tư hiện hữu của doanh nghiệp.

Franklin Templeton, từ một nhà đầu tư nhỏ nay trở thành một trong những cổ đông lớn nhất trong các tập đoàn

Franklin Templeton, trước đó sở hữu một phần nhỏ cổ phần trong vòng gọi vốn trước của startup này, nay đã dẫn đầu khoản đầu tư, cùng với sự tham gia của các công ty bao gồm Accel, Sequoia, Emergence Capital,.

Quỹ tăng trưởng Bond Capital của Mary Meeker. Công ty đã huy động được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn vào một năm trước, với mức định giá 1 tỉ USD, theo PitchBook.

Startup ở San Francisco phát triển phần mềm để quản lý “vòng đời” của hợp đồng kinh doanh, có thể bao gồm các bước như tạo và thực hiện hợp đồng, cũng như đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tuân thủ.

Được thành lập năm 2014, công ty có tên trong danh sách 100 công ty tư nhân lớn và tốt nhất Cloud 100 Rising Stars của Forbes hồi năm 2019, nhưng phát triển chậm hơn so với các đối thủ cạnh tranh — chẳng hạn như DocuSign đã được niêm yết trong khi startup quản lý hợp đồng Icertis đã vượt mốc định giá 1 tỉ USD.

Những người sáng lập Ironclad là Cai GoGwilt và Jason Boehmig gần đây đã đưa về giám đốc vận hành Leyla Seka và giám đốc tài chính Helen Wang để phát triển đội ngũ điều hành cho công ty. Những người sáng lập Ironclad là Cai GoGwilt và Jason Boehmig gần đây đã đưa về giám đốc vận hành Leyla Seka và giám đốc tài chính Helen Wang để phát triển đội ngũ điều hành cho công ty.

Luật sư được đào tạo chính quy, Boehmig, hiện là CEO, tin Ironclad sẽ phát triển dựa vào kiến thức chuyên môn cũng như tầm nhìn mà anh đặt ra cho công ty khi ra mắt:

Không chỉ cung cấp các dịch vụ hợp đồng cho phòng pháp lý mà còn quản lý chứng từ cho các bộ phận khác chẳng hạn như tiếp thị và nhân sự trong các ngành khác nhau. 

“Hầu hết các nhà đầu tư, khi tôi giới thiệu về công ty tại vòng gọi vốn series A, đều cho rằng tôi quá tham vọng và thật ngớ ngẩn khi làm hết tất cả những điều đó,” anh nói.

Ironclad được tạo ra bởi 2 nhân viên thiên tài

”Cặp đôi Boehmig và GoGwilt đã ra mắt Ironclad vào tháng 12 cùng năm, trong đó Boehmig là CEO và GoGwilt là giám đốc công nghệ.

Hơn 1.000 khách hàng hiện trả tiền để đăng ký sử dụng phần mềm do cặp đôi phát triển, bao gồm một vài khách hàng không hoạt động trong lĩnh vực pháp lý bắt đầu sử dụng. 

Chẳng hạn như nhà sản xuất sản phẩm làm đẹp L’Oréal sử dụng phần mềm để tạo và duy trì hợp đồng với những người có ảnh hưởng trên Instagram đồng ý quảng bá sản phẩm của công ty.

null

Boehmig cho biết doanh thu hiện tại tăng 150% so với cùng kỳ năm trước. Theo thông tin báo cáo trước đó, công ty đang kiếm được 13 triệu USD trong năm tài chính kết thúc vào tháng 1/2021, dự báo sẽ đạt được doanh thu hơn 30 triệu USD trong năm gần nhất.

Boehmig từ chối cung cấp thêm thông tin, chỉ nói các con số trong báo cáo trước đó đã không còn chính xác.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Ironclad vẫn có khả năng đuổi kịp DocuSign, hiện kiếm được 2 tỉ USD trong cùng kỳ; Icertis, đã nói với GeekWire trong tháng 3 năm ngoái doanh thu của công ty đã “vượt hơn” 100 triệu USD; và các nhà cung cấp quản lý hợp đồng khác.

Docusign - hãng công nghệ tiên phong và đứng số 1 trong mảng chữ ký điện tử trên thế giới. Docusign - hãng công nghệ tiên phong và đứng số 1 trong mảng chữ ký điện tử trên thế giới.

Boehmig bác bỏ quan điểm cho rằng DocuSign là đối thủ: “Mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi đang đuổi theo sau DocuSign, nhưng công ty là đối tác của chúng tôi. Chúng tôi có sản phẩm cạnh tranh nhưng tương thích với hệ sinh thái DocuSign.”

Để đánh bại những đối thủ khác, Boehmig đang đặt cược rằng khách hàng thích cách tiếp cận của Ironclad hơn là bán từng phần sản phẩm - chọn các trường hợp sử dụng cụ thể mà doanh nghiệp muốn thay vì triển khai quy mô lớn đơn lẻ. 

Mà anh đã đề cập đến dẫn đến một vụ kiện chống lại một đối thủ cạnh tranh (có thể anh đang ám chỉ đến đơn khiếu nại của nhà cung cấp dịch vụ y tế Change Healthcare về hợp đồng trị giá 5,2 triệu USD với Icertis hồi tháng trước).

Lần gây quỹ mới nhất của Ironclad, được ký với sự cố vấn pháp lý của công ty cũ Fenwick & West nơi Boehmig đã làm việc trước đó, có thể giúp công ty có đủ tài chính để mua lại công ty khác. 

Công ty thực hiện thương vụ mua lại công ty đầu tiên vào năm ngoái, với mức giá không được tiết lộ để mua lại PactSafe, công ty xây dựng các nút kỹ thuật số ràng buộc về mặt pháp lý.

Boehmig cho biết công ty sẽ tiếp tục tập trung phát triển thêm sản phẩm, chẳng hạn như bổ sung thêm nhiều tính năng để cộng tác giữa các công ty hoặc sử dụng trí thông minh nhân tạo để đơn giản quy trình hợp đồng hơn nữa. 

null

Công ty hiện có hơn 400 nhân viên và tháng 9 năm ngoái, công ty đã thuê một giám đốc vận hành, Leyla Seka, và giám đốc tài chính đầu tiên, Helen Wang, khi công ty chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

“Họ chỉ kinh doanh và tiếp tục thành công. Thực sự mà nói, chỉ là vấn đề thực thi,” Ryan Biggs, giám đốc điều hành của Franklin Venture Partners thuộc Franklin Templeton, người đã so sánh Ironclad như người đi đầu trong lĩnh vực phần mềm quản lý hợp đồng như Gong trong cung cấp công nghệ hỗ trợ bán hàng và OneTrust cung cấp công nghệ tuân thủ quyền riêng tư.

 “Tôi nghĩ giờ đã đến lúc mở rộng quy mô.”

Nguồn: Forbes Vietnam