Xu hướng đa nền tảng - Nhu cầu thiết yếu của các doanh nghiệp 

Để phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp SMBs và SMEs phải liên tục đổi mới, cập nhật và ứng dụng các giải pháp công nghệ trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận hành. 

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề nan giải như xử lý thông tin khách hàng với quá nhiều công cụ, dữ liệu bị phân mảnh ở nhiều kênh, không biết cách đo lường 

Đặc biệt là khi môi trường trực tuyến, mua sắm online bùng nổ hậu COVID-19 và chuyển đổi số, các doanh nghiệp càng chịu áp lực lớn hơn, nhất là trong ngành bán lẻ.

Những năm gần đây, chuyển đổi số cùng tình hình hậu COVID-19 đã tác động rất nhiều đến các doanh nghiệp (Ảnh: Internet).
Những năm gần đây, chuyển đổi số cùng tình hình hậu COVID-19 đã tác động rất nhiều đến các doanh nghiệp (Ảnh: Internet).

Bán lẻ là một trong những ngành chịu tác động lớn nhất từ xu hướng này và trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Mục tiêu sống còn của các nhà bán lẻ là làm sao để nhanh chóng bắt kịp với xu thế, và nếu chần chừ dù chỉ là một năm, một tháng, một tuần hay thậm chí một ngày chính là nhường bước cho đối thủ vươn lên. 

Các giải pháp Marketing Cloud hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chiến lược là trợ thủ đắc lực để khai thác tối đa dữ liệu, sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt, thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Xu hướng này cùng mô hình tương tác đa kênh (Omichannel) phục vụ cho khách hàng trên nhiều nền tảng sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp bắt kịp với thị trường. 

Sự tương tác của khách hàng với thương hiệu đã vượt ra ngoài giới hạn của các cửa hàng truyền thống. 

Khi đó, mối liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng sẽ được thắt chặt hơn từ offline đến online (O2O).

Hệ sinh thái công nghệ giúp doanh nghiệp vừa tận dụng tối đa sức mạnh trực tuyến (Ảnh: HUB.Platform (hub-js)).
Hệ sinh thái công nghệ giúp doanh nghiệp vừa tận dụng tối đa sức mạnh trực tuyến (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).

Thay vì tương tác trực tiếp với thương hiệu, giờ đây khách hàng dần chuyển sang tương tác trực tuyến (Ảnh: Internet).
Thay vì tương tác trực tiếp với thương hiệu, giờ đây khách hàng dần chuyển sang tương tác trực tuyến (Ảnh: Internet).

Các tương tác sẽ diễn ra ra trên trang Web của công ty, nền tảng thương mại điện tử, trên phương tiện truyền thông xã hội, nền tảng đánh giá, quảng cáo,… 

Từ đó, doanh nghiệp có thể tạo bản đồ hành trình của khách hàng và vạch ra tất cả các điểm tiếp xúc này có thể giúp doanh nghiệp đưa ra quy trình mua hàng mượt mà trải dài trên nhiều kênh.

Xu hướng đa nền tảng tạo ra cơ hội mới và không ít thử thách cho các doanh nghiệp (Ảnh: Internet).
Xu hướng đa nền tảng tạo ra cơ hội mới và không ít thử thách cho các doanh nghiệp (Ảnh: Internet).
Cuối cùng, nhờ xu hướng đa nền tảng, các doanh nghiệp sẽ làm chủ dữ liệu, tối ưu trải nghiệm của khách hàng và tất nhiên, sẽ tạo ra tăng trưởng khách hàng và phát triển kinh doanh.

Tuy nhiên, để bắt kịp xu hướng này, các doanh nghiệp cũng cần các đơn vị chuyên môn hỗ trợ đặc biệt là các đơn vị tư vấn và phát triển nền tảng số và công nghệ, “môn phái" không phải ai cũng có thể tự thân set up.

"Ổ cắm đa năng" HUB.Platform (hub-js) - Startup công nghệ tiên phong cho xu hướng đa nền tảng, lĩnh vực Marketing Cloud

HUB.Platform (hub-js) là trung tâm tích hợp đa nền tảng, cung cấp giải pháp Marketing Cloud (CDP, DMP và CRM) phù hợp với doanh nghiệp từng ngành hàng.

HUB.Platform (hub-js) kết nối các nền tảng công nghệ được nhiều SMEs tin dùng như: quản lý bán hàng (Haravan. Nhanh.vn), chat (Subiz, Pancake, Manychat), Call (eTelecom, Vihat), giao vận (TopShip),...

HUB.Platform (hub-js) là một trung tâm tích hợp, giúp doanh nghiệp làm chủ công nghệ và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).
HUB.Platform (hub-js) là một trung tâm tích hợp, giúp doanh nghiệp làm chủ công nghệ và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).

Tất cả sẽ giúp khách hàng đồng bộ dữ liệu đa kênh về 1 hệ thống duy nhất để làm chủ dữ liệu, tối ưu các chiến dịch kinh doanh, duy trì khách hàng trung thành và tăng tốt doanh thu.

Từ đó, HUB.Platform (hub-js) mang ý nghĩa như một trung tâm kết nối dữ liệu, một "ổ cắm đa năng" - nơi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tích hợp dữ liệu và sở hữu, khai thác nó một cách dễ dàng.Cụ thể, HUB.Platform (hub-js) cung cấp giải pháp Marketing Cloud cho doanh nghiệp, bao gồm hai giải pháp chính là CDP và DMP.

HUB.Platform (hub-js) đã được vinh danh tại Best Solution Awards 2021 với giải pháp OneStop Digital Solution (Ảnh: Internet).
HUB.Platform (hub-js) đã được vinh danh tại Best Solution Awards 2021 với giải pháp OneStop Digital Solution (Ảnh: Internet).

Cụ thể, HUB.Platform (hub-js) cung cấp giải pháp Marketing Cloud cho doanh nghiệp, bao gồm hai nền tảng cốt lõi là CDP (Customer Data Platform) và DM (Data Management Platform).

Đầu tiên là CDP (bao gồm giải pháp My Retail & EX-Tech).

Hệ thống CDP của HUB.Platform (hub-js) đã được tích hợp sẵn với nhiều phần mềm. Từ đó, doanh nghiệp dễ dàng tích hợp với nhiều phần mềm được các SMEs tin dùng từ quản lý đơn hàng (Nhanh, Haravan), chat đa kênh (Subiz, Pancake, Manychat), Call center (ViHat), logistics (TopShip),...

- Đồng bộ dữ liệu khách hàng đa kênh (sàn e-Commerce, POS, website, social,...) về một nền tảng duy nhất.
- Xây dựng hồ sơ khách hàng 360 độ (thông tin định danh, hành vi tương tác tại các điểm chạm, lịch sử mua sắm, order, phiếu ghi nhận hỗ trợ khách hàng,...); gọi điện, lên đơn hàng, gửi email, ZNS, note thông tin,... ngay trên hồ sơ khách hàng.
- Phân nhóm khách hàng tự động theo các điều kiện linh hoạt (kể cả dữ liệu không định danh).
- Chấm điểm khách hàng dựa trên hành vi tương tác, lịch sử mua hàng, doanh thu,...
- Tự động nuôi dưỡng, cross-sale và chăm sóc khách hàng sau bán qua ZNS, SMS, Email,... theo các kịch bản linh hoạt và thông điệp cá nhân hoá, phù hợp với hành trình,...
- Đồng bộ dữ liệu segment với Facebook Audience để chạy tiếp thị lại.

Từ đây, doanh nghiệp có thể vận hành Marketing, Sales, Service mượt mà trên một hệ thống duy nhất.

HUB.Platform (hub-js) mang lại một hệ sinh thái toàn diện vận hành Marketing - Sales - Service liền mạch (Ảnh: HUB.Platform (hub-js)).
HUB.Platform (hub-js) mang lại một hệ sinh thái toàn diện vận hành Marketing - Sales - Service liền mạch (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).
Ngoài CDP, HUB.Platform (hub-js) cung cấp nền tảng DMP là Cus Asia.

Đây là giải pháp theo dõi, đo lường website, phân tích, đánh giá hiệu của của các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo đa kênh.

- Phân tích lưu lượng truy cập trên website/landing page;
- Phân tích hồ sơ khách đặt hàng online trên website;
- Phân tích nội dung hiệu quả và đánh giá chi tiết hoạt động của khách hàng trên website;
- Phân tích biểu đồ nhiệt về tương tác trên website;
- Ghi lại màn hình người dùng trên website và các hành động;
- Phân tích form thông tin đặt hàng, tự đưa ra so sánh;
- Thiết lập và phân tích phễu khách hàng trên website;
- Thiết lập và đo lường mục tiêu chuyển đổi;
- Phân tích dữ liệu SEO & Ads.

Onestop Digital Solution là sản phẩm được vinh danh tại Best Solution Awards 2021 (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).
Onestop Digital Solution là sản phẩm được vinh danh tại Best Solution Awards 2021 (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).

HUB.Platform (hub-js) đang tập trung tại thị trường Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs và SMBs trong các lĩnh vực như Bán lẻ, Thời trang, Dược phẩm, Làm đẹp, Giáo dục,... 

Một số khách hàng tiêu biểu có thể kể đến của HUB.Platform (hub-js) như: VTC mobile, Pvcombank, Torano, Gentis, Levents, Gitiho, Bigbom, Thiều Hoa,…

Chỉ sau một thời gian ngắn kích hoạt My Retail, local brand Levents đã vận hành chuỗi bán lẻ toàn diện, 4 cửa hàng cùng với hơn 2 triệu lượt visits website (Ảnh: HUB.Platform (hub-js)).
Chỉ sau một thời gian ngắn kích hoạt My Retail, local brand Levents đã vận hành chuỗi bán lẻ toàn diện, 4 cửa hàng cùng với hơn 2 triệu lượt visits website (Ảnh: HUB.Platform (hub-js).

Đầu tháng 7 vừa qua, HUB.Platform (hub-js) đã ký kết hợp tác chiến lược với MyAd và MePuzz, hai cung cấp các giải pháp tiếp thị tăng trưởng trên nền tảng số và nền tảng trải nghiệm khách hàng. 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược của HUB.Platform (hub-js), MyAd và MePuzz (Ảnh: Internet).
Lễ ký kết hợp tác chiến lược của HUB.Platform (hub-js), MyAd Agency và MePuzz (Ảnh: Internet).

Đây cũng là cơ sở quan trọng vừa thúc đẩy sự tăng trưởng của 3 bên, vừa hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp gia tăng sức mạnh trên môi trường số, tối ưu vận hành cũng như tăng sức cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của xu hướng đa nền tảng.