Công nghệ da có khả năng chống virus Covid-19

JBS Couros đã công bố ra mắt công nghệ JBS V-Block, công nghệ này sẽ vô hiệu hóa virus SARS-Cov-2, nguyên nhân gây ra Covid-19. Ở giai đoạn xử lý, một chất phụ gia vi hạt bạc được thêm vào lớp phủ da để cung cấp chất lượng kháng vi-rút cho da.

Công nghệ da mới của JBS có khả năng chống lại vi rút SARS-Cov-2 đến 99%. Công nghệ da mới của JBS có khả năng chống lại vi rút SARS-Cov-2 đến 99%. (Ảnh: JBS Couros).

"Da thuộc của chúng tôi đã trải qua các thử nghiệm khoa học chứng minh sự bất hoạt của vi rút SARS-Cov-2. Việc áp dụng công nghệ mới này đặt ra một tiêu chuẩn mới trong sản xuất da. 

Nó không chỉ ngăn chặn sự lây lan của vi rút Covid-19 mà còn hỗ trợ bảo quản vật liệu, trở thành vật liệu lý tưởng cho các bề mặt mà được sử dụng thường xuyên hoặc tiếp xúc với nhiều người, hay có khả năng cao tiếp xúc với Covid và các loại vi rút khác, chẳng hạn như đồ nội thất, chỗ ngồi và vô lăng xe hoặc các vật dụng như quần áo , túi và ví. ", Guilherme Motta, chủ tịch của JBS Couros cho biết.

Trong các thử nghiệm được thực hiện trong phòng thí nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3 (NB3) của Viện Khoa học Y sinh của Đại học Sao Paulo (ICB-USP), vật liệu cho thấy vi rút SARS-CoV-2 bị bất hoạt 99% trong 30 phút kể từ khi tiếp xúc với hạt virut. 

"Việc sử dụng công nghệ này làm tăng bề mặt tiếp xúc của bạc và sự nổi bật của nó trên da, cho phép hoạt động kháng vi-rút," nhà nghiên cứu Lucio Freitas, người đã tham gia thử nghiệm vật liệu mới này cho biết. 

Chất liệu mới này có thể thay thế cho các loại da khác được dùng để làm đồ nội thất hay chỗ ngồi, những nơi được cho là có khả năng tiếp xúc với vi rút nhiều nhất. Chất liệu mới này có thể thay thế cho các loại da khác được dùng để làm đồ nội thất hay chỗ ngồi, những nơi được cho là có khả năng tiếp xúc với vi rút nhiều nhất.

Các thử nghiệm được thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 21702, tiêu chuẩn này thiết lập các phương pháp thích hợp nhất để phát hiện hoạt tính kháng vi-rút trong nhựa và các bề mặt không xốp.

Các vi hạt được tạo ra từ quá trình tổng hợp muối bạc - một nguyên tố được chọn cho hoạt động kháng virus đã được công nhận - và được ổn định bằng công nghệ tổng hợp. 

"Các vi hạt bạc có thể bất hoạt vi rút bằng hai cơ chế: trong màng của vi rút - nơi chúng phá vỡ lớp phủ bên ngoài của vi rút và bất hoạt sự xâm nhập của nó vào tế bào chủ, và trong RNA (hoặc DNA), nơi chúng ôxy hóa vật liệu di truyền của vi rút bị phơi nhiễm, làm bất hoạt khả năng nhân lên của nó."

Daniel Minozzi, người sáng lập và giám đốc của Nanox, một công ty chuyên về vật liệu và chất kháng khuẩn đã phát triển chất phụ gia được sử dụng bởi JBS Couros, cho biết.

JBS Couros là công ty chế biến da lớn nhất thế giới, cung cấp các giải pháp dựa trên sự đổi mới, hậu cần hiệu quả với nền tảng toàn cầu. 

Trước đó, công ty này đã cho ra mắt dòng da Kind Leather thân thiện với môi trường. Trước đó, công ty này đã cho ra mắt dòng da Kind Leather thân thiện với môi trường.

Hiện công ty có 21 đơn vị sản xuất và năm trung tâm phân phối trên bốn lục địa, chuyên sản xuất và bán các sản phẩm làm từ da cho ngành công nghiệp ô tô, đồ nội thất, giày dép và đồ tạo tác.

Tìm hiểu thêm về JBS V-Block tại http://www.jbscouros.com/vblock/en

Tổng hợp.