Mặc dù có nhiều xu hướng trang trí nhà cửa đã để lại ấn tượng cho rất nhiều người, tuy nhiên, các nhà thiết kế dự đoán rằng nhiều phong cách trang trí nhà cửa sẽ nhanh chóng “bay màu”.

Xu hướng trang trí tạo điểm nhấn tường nhà

1.     Gạch men

Gạch men ốp tường với họa tiết sặc sỡ cũng dần bị đào thải. Thay vào đó là sự đa dạng của các loại gạch ốp, màu sắc nhã nhặn, tinh tế.

Gạch men hoa văn ốp tường. Gạch men hoa văn ốp tường.

2.     Giấy dán tường

Phong cách dán tường có họa tiết to, màu sắc đậm giờ đây khiến không gian ngôi nhà trở nên lạc hậu. Tuy nhiên, nếu yêu phong cách cổ điển, hãy khéo léo chọn giấy dán tường hình hoa với họa tiết nhỏ nhắn, tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng.

Giấy dán tường hoa văn bố trí trong phòng khách. Giấy dán tường hoa văn bố trí trong phòng khách.

Giấy dán tường dạng miếng có thể giúp căn phòng nhanh chóng trở nên ấn tượng, giúp bạn thỏa sức sáng tạo chỉ trong phút chốc. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, bạn có thể khiến không gian sống của mình trở nên rối mắt.

Giấy dán tường dạng miếng xốp 3D. Giấy dán tường dạng miếng xốp 3D.

3.     Sơn tường màu đậm

Xu hướng sơn tường này đậm hơn tường khác đã có từ nhiều năm nay nhưng không còn được ưa chuộng. Phong cách này khiến mọi người thiếu tập trung vào những chi tiết trang trí khác và cũng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ vào năm nay.

Phong cách sơn tường phòng ngủ một đậm một nhạt. Phong cách sơn tường phòng ngủ một đậm một nhạt.

 Xu hướng thiết kế không gian nhà ở

1.     Kiểu dáng nội thất lỗi thời

Đồ nội thất bằng gỗ đóng theo bộ hoa văn cũ sẽ bị lu mờ vì không ăn nhập và lỗi mốt. Thay vì phối tất cả đồ nội thất với cùng một chất liệu, bạn có thể góp phần sưu tầm và kết hợp một cách thông minh để tạo nên một không gian hiện đại ấn tượng hơn.

Bộ bàn ghế gỗ phổ biến với người Việt. Bộ bàn ghế gỗ phổ biến với người Việt.

2.     Nội thất màu trắng

Nhiều người yêu thích nội thất tối giản, đến thời điểm này vẫn là một xu hướng“hot trend” và màu trắng là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cần khéo léo kết hợp chúng với những gam màu khác để không bị lạc mốt, đồng thời mang đến sự sinh động cho căn phòng.

Phong cách bố trí không gian ngập màu trắng. Phong cách bố trí không gian ngập màu trắng.

3.     Nội thất nhà bếp màu xám

Dennese Guadeloup Rojas lưu ý rằng mặc dù nội thất nhà bếp màu xám có vẻ lạnh nhưng chúng không sự khác biệt. Thay vào đó, màu sắc đậm hơn có thể hợp xu hướng và trở nên phổ biến hơn.

Không gian bếp với gam màu xam lạnh. Không gian bếp với gam màu xám lạnh.

Theo Afamily