Bộ Công Thương cho biết, Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 năm 2021 vừa chính thức được khởi động.

Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã được Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương và tỉnh Bắc Ninh ký kết biên bản ghi nhớ và thực hiện từ năm 2020.

Đợt này, dự án sẽ được triển khai tại 2 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng.

Tính đến hiện tại, Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương để thực hiện tư vấn cải tiến cho tổng cộng 25 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh.

Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 vừa chính thức được khởi động vào ngày 05/07/2021. Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 vừa chính thức được khởi động vào ngày 05/07/2021.

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.

Trong thời gian 3 tháng, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá doanh nghiệp và trực tiếp tham gia vào công tác tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện.

Điều này nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia chuỗi cung ứng linh phụ kiện cho Samsung.

Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp được khởi động lại ngay khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tại tỉnh Bắc Ninh sau một loạt các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả nhằm ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh và đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Thông tin cho biết, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng là nhà cung cấp hàng đầu về khay nhựa định hình, màng nhựa và dịch vụ vệ sinh khay đã qua sử dụng cho ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, thực phẩm.

Còn Công ty CP Hanpo Vina là nhà máy sản xuất và gia công các công đoạn của sản phẩm nhựa (bao gồm cả lắp ráp) cho các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, linh kiện xe máy, thiết bị gia dụng,…

Chương trình tư vấn diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp.

Nhằm nhân rộng hiệu quả chương trình Samsung đã phối hợp với Bộ Công Thương đào tạo hơn 327 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo.

Chương trình "Đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam" hợp tác giữa Bộ Công thương Việt Nam và Samsung diễn ra vào hồi tháng 7 năm ngoái. Chương trình "Đào tạo chuyên gia khuôn mẫu Việt Nam" hợp tác giữa Bộ Công thương Việt Nam và Samsung diễn ra vào hồi tháng 7 năm ngoái.

Đồng thời, năm 2020 Samsung cũng đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

Qua quá trình tìm kiếm, kết nối và hỗ trợ, số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã gia tăng mạnh mẽ.

Theo Báo đầu tư