Công nghệ là bài toán sống còn của ngành du lịch trong đại dịch Covid -19.

Là lĩnh vực chịu ảnh hưởng đầu tiên và sâu sắc nhất do đại dịch, ngành Du lịch cũng đang phải thực hiện mục tiêu kép: Vừa thích nghi với trạng thái "bình thường mới" vừa nhanh nhạy chuyển đổi để tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ của ngành.

Lúc này, đầu tư vào công nghệ được coi là bước đi cứu vãn của ngành.

Chuyển đổi số được xem như là phương án để nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch trong nước, tạo ra những chuyển biến tích cực hơn cho khách hàng và cả doanh nghiệp du lịch.

Chuyển đổi số giúp ngành du lịch tồn tại trong đại dịch. Chuyển đổi số giúp ngành du lịch tồn tại trong đại dịch.

Khách hàng không phải đi đâu xa mà chỉ bằng chiếc điện thoại di động thông minh sử dụng các ứng dụng số là đã có thể thực hiện một loạt các hoạt động từ việc lên kế hoạch cho chuyến đi, lựa chọn phương tiện di chuyển, đơn vị lữ hành đến đặt phòng khách sạn và nhận ưu đãi sau chuyến đi...

Tuy ý tưởng này ở trên thế giới không còn xa lạ nhưng đối với Việt Nam vẫn là một giải pháp mới.

Vì thế, trong cuộc đua chuyển đổi số, không ít doanh nghiệp lấy hình mẫu và cảm hứng từ những nền tảng du lịch trực tuyến (OTA) đình đám trên thế giới, trong đó có Yanolja – một kỳ lân tỷ đô hàng đầu Hàn Quốc.

Yanolja – ứng dụng đặt phòng khách sạn theo giờ tại Hàn Quốc. Yanolja – ứng dụng đặt phòng khách sạn theo giờ tại Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 2007, Yanolja là một trong những startup xây dựng nền tảng ứng dụng đặt phòng khách sạn đã tạo cơn "địa chấn" khi trở thành trang đặt phòng phổ biến nhất tại xứ sở kim chi. 

Yanolja thu hút giới đầu tư bởi mức độ phát triển công nghệ và được đánh giá là một trong nhiều doanh nghiệp tiên phong trên thế giưới với công nghệ điện toán đám mây và số hóa các phần mềm vận hành trong ngành du lịch.

Giữ tốc độ tăng đến chóng mặt, Yanolja trở thành doanh nghiệp toàn cầu. Mới đây, tờ Business Korea đưa tin, Yanolja Cloud đã cung cấp giải pháp vận hành khách sạn dựa trên nền tảng đám mây cho hơn 30.000 khách hàng tại 170 quốc gia trên thế giới.

Trong chiến lược vươn tầm quốc tế, VNTravel - một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về du lịch trực tuyến và các dịch vụ liên quan đã tiến một bước táo bạo khi chọn Yanolja Cloud làm đối tác. 

null

Là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hợp tác với thương hiệu đình đám toàn cầu này, cú bắt tay giữa VNTravel và Yanolja Cloud là bước khởi đầu cho những cơ hội hợp tác rộng mở phía trước để có thể tạo sự bùng nổ trong lĩnh vực khách sạn.

Điều gì đang chờ đợi ngành khách sạn sau cái bắt tay của VNTravel và Yanolja Cloud?

Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực du lịch trực tuyến là Yanolja Cloud và VNTravel đã tạo cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp mảng công nghệ tại Việt Nam.

Với mối quan hệ tương hỗ khi Yanolja Cloud có độ phủ công nghệ toàn cầu, VNTravel vừa có nền tảng thương hiệu vững chắc vừa am hiểu thị trường bản địa, hoạt động hợp tác này giống như trợ lực để mang tới những giải pháp B2B hữu hiệu nhất cho ngành khách sạn.

VNTravel sở hữu đội ngũ hơn 150 nhân sự và xếp hàng đầu thị trường Việt Nam về công nghệ, giải pháp cho du lịch thông qua các sản phẩm như Mytour và Dignogo - Ứng dụng du lịch trực tuyến với hơn 1 triệu người dùng, Tripi Partner - Cung cấp giải pháp kinh doanh cho hơn 50.000+ đại lý du lịch trên toàn quốc; Tripi Connect - Giải pháp kinh doanh du lịch cho hệ thống chuỗi là đối tác chiến lược của hệ thống FPT,...

Theo đại diện của VNTravel, sắp tới với sự hợp tác của Yanolja Cloud, công ty này sẽ phát triển Tripi Cloud theo hướng Software as Services - loại hình phần mềm đang xếp hàng đầu xu hướng công nghệ toàn cầu.

Tripi Cloud đã giúp các giải pháp tích hợp tự động từ check in/check out, đặt dịch vụ phòng qua điện thoại, tạo chìa khóa ảo vào phòng hay mua hàng thanh toán phi tiền mặt qua VNPAY QR… sẽ được kết nối tự động và tích hợp dữ liệu đồng bộ bằng mô hình điện toán đám mây. 

Điều này nhằm giúp đỡ nhà quản lý khách sạn kiểm soát hoạt động dễ dàng hơn và lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây, hệ thống dữ liệu được tích hợp và giảm nguồn nhân lực.

Theo ông Quang Trần – Giám đốc điều hành Tripi Cloud: "Chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên điện toán đám mây có tầm quan trọng hàng đầu đối với ngành khách sạn và Yanolja Cloud là một trong những gã khổng lồ toàn cầu. Bằng cách kết hợp kinh nghiệm địa phương từ VNTravel và bí quyết toàn cầu từ Yanolja Cloud, sự hợp tác chắc chắn sẽ kỳ công trong việc tạo ra những bước đột phá quan trọng cũng như tạo điều kiện cho khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời đến với thị trường du lịch Việt Nam."

Đại diện của VNTravel cho biết, dự kiến sau ký kết hợp đồng, sản phẩm này sẽ ra mắt vào giữa năm 2022, hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá khi mang tới giải pháp quản lý bằng công nghệ AI hiện đại và tiên tiến bậc nhất cho ngành khách sạn Việt Nam.

Theo CafeF