Aquaracer Professional 300 mới được thể hiện bằng khung bezel 12 cạnh đặc trưng của Aquaracer và các thông số kĩ thuật cao, hiện đại và đặc biệt, nó tái hiện lại một di sản mà TAG Heuer đã bắt đầu từ hơn 40 năm trước.

Sự ra đời của Aquaracer Professional 300 là sự tiếp bước của di sản từ hơn 40 năm về trước. Sự ra đời của Aquaracer Professional 300 là sự tiếp bước của di sản từ hơn 40 năm về trước.

Di sản đó bắt đầu với Heuer Ref. 844, một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn được phát hành vào năm 1978. 

Với thiết kế mặt số gây ấn tượng với thang đo 24 giờ màu đỏ, các vạch giờ đầy lume nổi bật, vạch phút trong như pha lê và vòng bezel xoay, các thợ lặn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi đeo chiếc đồng hồ này khi đi lặn.

Trong bốn thập kỷ kể từ khi đồng hồ được ra mắt, TAG Heuer đã tiếp tục đẩy mạnh giới hạn của thiết kế và hiệu suất đồng hồ dành cho thợ lặn, thông qua các sản phẩm nổi tiếng như Night Diver và các mẫu 1000 và 2000 Series, trong khi Ref. 844 đã trở thành một yêu thích của các nhà sưu tập.

Frédéric Arnault, Giám đốc điều hành TAG Heuer, cho biết: “TAG Heuer đã tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ sang trọng, hiệu suất cao, phong cách, táo bạo trong hơn bốn thập kỷ. Aquaracer Professional 300 chọn ra một câu chuyện được nhiều người yêu thích và tiếp tục nó Chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng để phát triển bộ sưu tập Aquaracer của mình trong nhiều năm. 

Đẩy mạnh các giới hạn, chức năng cao, một thẩm mỹ táo bạo và không thể nhầm lẫn, và hứa hẹn sẽ đồng hành cùng bạn, thậm chí đến tận cùng – Aquaracer Professional 300 là một chiếc đồng hồ sẽ đưa bạn vượt ra khỏi bờ vực. Sau cùng, đây là nơi mà chúng ta thực sự tìm thấy chính mình.”

Sáu tính năng đặc trưng của Aquaracer đã được cập nhật và nâng cấp.

Khung bezel zoay một chiều 12 cạnh vẫn được giữ lại nhưng giờ đây, nó đã được tích hợp một miếng chèn làm từ gốm chống xước trên toàn nộ bộ sưu tập và làm phẳng từng mặt trong số 12 mặt.

Khung bezel zoay một chiều 12 cạnh. Khung bezel zoay một chiều 12 cạnh.

Nhờ sự đổi mới trong thiết kế khung bezel, thợ lặn sẽ dề cầm và xoay hơn bất kể người đeo đang cầm ở mặt nào.

Để cơ chế xoay trở nên mượt, êm và dễ lắp đặt hơn, phần răng bên trong của khung bezel cũng được tái thiết kế.

Kính sapphire cũng đã được nâng cấp, với kính lúp xem ngày ở vị trí 6 giờ vào mặt dưới của kính để bề mặt mịn khi chạm vào. Bước tiến đơn giản nhưng hiệu quả này cũng giúp ngày dễ đọc hơn từ các góc rộng hơn.

Mẫu đồng hồ mới Aquaracer Professional 300 được thiết kế kính lúp. Mẫu đồng hồ mới Aquaracer Professional 300 được thiết kế kính lúp.

Hình bóng của khung bezel sau đó được sử dụng để cung cấp thêm các yếu tố khác về thiết kế của Aquaracer Professional 300, để giờ đây nó có tám vạch giờ hình bát giác và một vương miện 12 mặt.

Mẫu mới có kim giờ rộng hơn, hình thanh kiếm hơn (gợi nhớ đến chiếc cuối cùng của Dòng TAG Heuer 2000, được giới thiệu vào năm 2004) và kim phút hẹp hơn để tạo sự phân biệt rõ ràng hơn giữa hai kim trong điều kiện ánh sáng yếu.

Kim giờ và vạch giờ có màu xanh lá cây Super-LumiNova và Super-LumiNova xanh lam cho kim phút giúp tăng cường độ rõ nét trong thiếu kiện thiếu sáng.

Lớp bảo vệ vương miện bây giờ mềm mại và tròn trịa hơn, ôm lấy vương miện theo phong cách gợi nhớ đến Ref. 844.

Vỏ mới, khung bezel và vòng đeo tay kim loại đều đã được làm mỏng hơn và các vấu của nó giờ ngắn hơn, trong khi mép vỏ được mài vát và đánh bóng. Vì vậy, mẫu mới này có cấu hình tinh vi hơn, nhẹ hơn và tiện dụng hơn.

Là kết quả của những nâng cấp về kỹ thuật và thẩm mỹ, Aquaracer Professional 300 mới vừa là một cái gật đầu cho quá khứ vừa là một thiết kế đương đại sẵn sàng cho tương lai.

Trong bộ sưu tập mới ra mắt này có bảy tham chiếu với hai kích cỡ có sẵn. Bốn tham chiếu sẽ có đường kính vỏ 43 mm và ba sẽ có vỏ có kích thước 36 mm.

Sáu trong số này sẽ được làm bằng thép không gỉ, với các lựa chọn mặt số màu đen, xanh lam hoặc bạc. Ngoài ra còn có một mảnh 43 mm bằng titan cấp 2 mờ công nghệ cao với mặt số màu xanh lá cây.

Tất cả bảy tài liệu tham khảo được cung cấp mặt số khắc phong cách để mang lại vẻ đẹp tinh xảo mà táo bạo. 

Các mô hình 43 mm mang trên mình một trong những dấu hiệu thiết kế đặc trưng từ Aquaracer trước đây, còn với các mẫu 36 mm được khắc hình sóng và mẫu đồng hồ 36 mm xanh lam cũng có tám vạch giờ kim cương và các liên kết vòng đeo tay trung tâm được đánh bóng.

Vòng đeo tay được thiết kế bằng kim loại tích hợp mới và được trang bị hệ thống điều chỉnh tinh vi rất phức tạp có thể điều chỉnh chiều dài vòng tay lên đến 1,5 cm.

Điều này giúp người đeo thay đổi kích thước vòng đeo tay dễ dàng khi có những thay đổi về khí hậu hoặc nhiệt độ.

Theo DoanhNhân+