Nghĩ tới Việt Nam, bạn liên tưởng tới những hình ảnh nào?

Đó là câu hỏi mở đầu cho chủ đề ‘Tái tưởng tượng Việt Nam' và triển lãm cùng tên.

Khai sinh là thử thách vẽ minh họa số 7 được tổ chức bởi Vietnam Local Artist Group và TiredCity, sự kiện gây bất ngờ khi trong vỏn vẹn 4 tuần đã nhận được gần 300 tác phẩm từ hơn 230 nghệ sĩ trẻ đang sinh sống trong và ngoài nước.

30 tác phẩm xuất sắc nhất được tuyển chọn để đưa vào triển lãm, đa phần được thực hiện bằng phương pháp vẽ kỹ thuật số (digital painting). Các nghệ sĩ kết hợp phác thảo giấy và máy tính, hoặc sử dụng bản vẽ điện tử để thực hiện tác phẩm.

Từ ngày 22/01 - 06/02/2021, triển lãm sẽ diễn ra trong không gian của công trình tân thời thiết kế bởi kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, nay được trùng tu và tái kiến thiết thành môi trường làm việc thế hệ mới, vận hành bởi Toong.

Nếu tòa nhà 1Bis Phạm Ngọc Thạch là dấu gạch nối giữa quá khứ vàng son và nhịp sống sôi nổi của Sài Gòn đương đại, thì triển lãm tranh minh họa sẽ mang đến những góc nhìn độc đáo về Việt Nam xưa và nay.

Sự kiện hứa hẹn thu hút sự quan tâm sâu sắc của khán giả - từ công chúng yêu nghệ thuật, người đam mê tranh minh họa, tới cộng đồng hứng thú với digital painting.

Mỗi tác phẩm là một phác thảo mới lạ về bản sắc và căn tính “nước mình", với chủ đề trải dài từ tranh dân gian, bát phở, tới hình ảnh ông đưa cháu đi học, cột điện, tắc đường. Chất liệu kỹ thuật số mang đến cho những chủ đề quen thuộc một tinh thần mới, khơi gợi trí tưởng và xúc cảm trong sáng.

---------------------------------------------

Thời gian diễn ra triển lãm: Từ ngày 22/01 - 06/02

Địa điểm: Không gian Toong 1Bis Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm mở cửa tự do.

Xem thêm thông tin về sự kiện tại đây.