Huawei Mobile Services (gọi tắt là HMS) vừa cho ra mắt tiện ích Kết nối Doanh nghiệp (Business Connect), giúp tạo và quản lý hồ sơ, cũng như quản lý danh sách doanh nghiệp. 

Qua đó, thông tin của doanh nghiệp đã đăng ký Business Connect sẽ được xuất dưới dạng kết quả tìm kiếm địa phương trên Petal Search (công cụ tìm kiếm) cũng như Petal Maps (công cụ định vị) của Huawei. 

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội kết nối các sản phẩm và dịch vụ của của mình với hơn 580 triệu người dùng trong hệ sinh thái Huawei Mobile Services.

Kết nối với khách hàng

Với Business Connect của HMS, chủ doanh nghiệp có thể tạo và quản lý hồ sơ cũng như danh sách doanh nghiệp, thông qua đăng ký dịch vụ tại https://bizconnect.huawei.com hoặc gửi email tới bizconnect@huawei.com.

Mọi thông tin đăng ký sẽ được hiển thị dưới dạng kết quả tìm kiếm địa phương trong các ứng dụng Petal Maps và Petal Search, nhằm nâng cao cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp có thể sử dụng Business Connect để tạo và chỉnh sửa các thông tin trên hồ sơ doanh nghiệp như: ảnh đại diện, tên và loại hình kinh doanh, khung giờ hoạt động, danh sách cửa hàng, chi tiết liên hệ,... 

Là một công cụ miễn phí, Business Connect được tạo ra cho mọi doanh nghiệp với mọi loại quy mô, từ các cửa hàng địa phương cho đến các doanh nghiệp lớn. Mục đích của nền tảng là hỗ trợ quảng bá cho doanh nghiệp.

Bên cạnh những thông tin kinh doanh chính, Business Connect cũng hỗ trợ tương tác cho doanh nghiệp với khách hàng thông qua việc đăng tải các sự kiện cũng như chương trình ưu đãi, khuyến mãi,... 

Khi nhấp vào các liên kết ưu đãi của doanh nghiệp, khách hàng sẽ được điều hướng đến website giữ chỗ trực tuyến và đặt hàng đã được thiết lập sẵn nhằm tăng lượng truy cập cho website của doanh nghiệp.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Giám đốc Shane Shan từ Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng của Huawei khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết:

"Business Connect mang lại cơ hội tiếp cận người dùng HMS cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực và quy mô, từ đó tăng cường khả năng hiển thị thương hiệu trên toàn cầu”.

Ông cũng chia sẻ thêm:

“Với nền tảng này, người dùng không chỉ dễ dàng truy cập các danh sách hữu ích thông qua tìm kiếm từ khóa mà còn có thể giúp các doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu trong hệ sinh thái HMS".

Business Connect đồng bộ với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái HMS. Business Connect đồng bộ với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái HMS.

Nền tảng còn được thiết lập thêm tính năng đảm bảo tính nhất quán về thông tin trên các ứng dụng thuộc hệ sinh thái HMS. 

Khi người dùng cập nhật bất kỳ thông tin và thao tác nào trên Business Connect, cả hai ứng dụng Petal Maps và Petal Search cũng sẽ tự động đồng bộ hóa, giúp tạo sự thuận tiện cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Hỗ trợ phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp

Bên cạnh hồ sơ doanh nghiệp, Business Connect đang nỗ lực nâng cấp tiện ích của mình với hoạt động giới thiệu các công cụ đánh giá từ người tiêu dùng cũng như phân tích dữ liệu vào cuối tháng 8 năm nay. 

Trong đó, hệ thống đánh giá của người tiêu dùng sẽ cho phép tương tác trực tuyến giữa chủ doanh nghiệp và khách hàng, thông qua việc khách hàng để lại nhận xét cũng như trả lời các đánh giá xếp hạng trên bảng danh sách của ứng dụng.. 

Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cung sẽ nhận được báo cáo chi tiết về số lần nhấp và lượt xem hồ sơ từ công cụ phân tích dữ liệu, qua đó có những phương án cải thiện hiệu quả kinh doanh. 

Theo PR Newswire.