Covid-19 là một đại dịch toàn cầu và nó đã ảnh hưởng, làm đảo lộn cuộc sống toàn bộ cuộc sống, công việc vả các thói quen, sinh hoạt hàng ngày.

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế để chống chọi với dịch bệnh Covid-19, mỗi người phải thường xuyên tập luyện thể thao để có một thể trạng sức khỏe và sức đề kháng cao nhất có thể.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể thao ngoài trời hay tới các phòng tập gym, yoga được khuyến cáo trong giai đoạn này là không được phép do sự lây lan virus SARS-CoV-2 và biến thể của chúng trong cộng đồng ngày càng cao.

Do đó, xu hướng tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe tại gia đang được nhà nhà, người người áp dụng.

Nhờ các kênh Youtube hoặc các ứng dụng workout về sức khỏe  đi kèm các hướng dẫn chi tiết từ những chuyên gia hoặc những Beauty Bloggers (Những người chia sẻ bí quyết làm đẹp), việc tập luyện ở nhà trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Điển hình, kênh Youtube của Chole Ting hay Emi Wong đều là những Beauty Bloggers nổi tiếng về hướng dẫn tập gym tại nhà với số lượt đăng ký kênh lần lượt là 20 triệu và hơn 4 triệu. 

Kênh Youtube của chị Emi Wong. Kênh Youtube của Emi Wong.

Kênh Youtube Chole Ting với lượt theo dõi khá ấn tượng - 20 triệu người. Kênh Youtube Chole Ting với lượt theo dõi khá ấn tượng - 20 triệu người.

Các bài tập của 2 bloggers này hướng đến các chị em từ những người mới "chập chững" bước vào thế giới gym đến những người có nhiều kinh nghiệm tập gym.

Không chỉ hướng dẫn các bài thể dục mà Chole Ting còn gợi ý cho mọi người những món ăn healthy. Không chỉ hướng dẫn các bài thể dục mà Chole Ting còn gợi ý cho mọi người những món ăn healthy.

Đặc biệt, khi tập theo Emi Wong, ngoài việc chỉ tập và nghe tiếng đồng hồ bấm giờ, mọi người có thể thưởng thức âm nhạc bởi Emi Wong hay có những bài tập trên nền nhạc những bài K-pop hit. Cô cũng không kèm chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, riêng tư của cá nhân tăng phần thu hút.

Đặc biệt hơn, một số phòng gym đã đưa ra gói dịch vụ như là sẽ luôn có một PT (Personal Trainer - Huấn luyện viên riêng) cố định đến nhà bạn vào các khung giờ để giúp bạn có khí thế tập luyện hơn và bạn sẽ được chỉ dẫn kỹ càng những tư thế khó vì nếu làm sai sẽ ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe.

25 FIT - trung tâm thể hình thể thao khi triển khai dịch vụ training tại nhà, 25 FIT đều trang bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ cần thiết cho các PT đến luyện tập tại nhà của khách hàng, và ngay cả đồ tập 25 FIT cũng sẽ mang đến tận nhà cho bạn.

25 FIT AT HOME - luyện tập cùng PT tại nhà. 25 FIT AT HOME - luyện tập cùng PT tại nhà.

Ngoài ra, với những gia đình có điều kiện, họ có thể sắm cho nhà mình những thiết bị hỗ trợ việc tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp thể thao, ghế tập ngực,...

Nắm bắt nhanh xu hướng tập thể thao tại nhà đang ngày một tăng, Elipsport khởi động chương trình “Khỏe đẹp tại nhà”.

Chương trình của Elipsport được đông đảo sao Việt chung tay giúp sức và đồng hành đã lan truyền cảm hứng nâng cao sức khỏe đến mọi người trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Chương trình "Khỏe đẹp tại nhà" do Elipsport khởi động để lan truyền cảm hứng thể thao tới mọi người. Chương trình "Khỏe đẹp tại nhà" do Elipsport khởi động để lan truyền cảm hứng thể thao tới mọi người.

Mỗi hành trình vận chuyển thiết bị chăm sóc sức khỏe, luyện tập thể thao đến nhà sao Việt đều gắn liền với những câu chuyện hữu ích về cách chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức đề kháng tại nhà.

CEO Elipsport - ông Lê Mạnh Trường chia sẻ: "Elipsport luôn hướng đến sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Trước tình hình dịch bệnh có chuyển biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi nhận thấy sự cần thiết lan truyền cảm hứng sống khỏe tại nhà, thúc đẩy nâng cao thể lực, để mỗi cá nhân đều góp phần đẩy lùi, chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh.”

Máy chạy bộ hay ghế massage của Elipsport đều đem đến cho người dùng một cảm giác thư thái, thoải mái như đang ở chính các phòng gym, trung tâm spa sau giờ làm việc căng thẳng và mỏi nhức cơ.

Tính đến nay, chiến dịch "Khỏe đẹp tại nhà" của Elipsport đã được nhiều nghệ sĩ đồng hành tham gia như: Gia đình nghệ sĩ Cẩm Vân - Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng, Sỹ Luân, đạo diễn Quốc Thuận, Trương Thảo Nhi, NSƯT Thanh Thủy,...

"Mỗi lần ngồi ghế massage cảm giác như đang ở spa thiệt sự, cảm giác đấm, bóp, day, ấn chân thật y hệt bàn tay con người. Đặc biệt, lúc mệt mỏi có thể bật loa phát nhạc bên hông ghế, cảm giác đã cực kỳ luôn." - diễn viên Thanh Thuỷ - một trong nhiều nghệ sĩ tham gia chiến dịch này chia sẻ.

Diễn viên Thanh Thủy vui vẻ khi được trải nghiệm ghế massage của Elipsport. Diễn viên Thanh Thủy vui vẻ khi được trải nghiệm ghế massage của Elipsport.

Thông qua chương trình “Khỏe đẹp tại nhà”, Elipsport muốn tạo dựng dần dần thói quen luyện tập thể thao hàng ngày cho mọi người, nâng cao sức đề kháng nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng nguy hiểm.

Thục San - Trends Việt Nam