Jacquemus và Nike - Hai thương hiệu thời trang tưởng chừng đối lập nhau

Chỉ vừa ra mắt vào năm 2009, thương hiệu Jacquemus đã nhanh chóng thăng hạng và trở thành 20 thương hiệu thời trang được yêu thích nhất quốc tế.

null
Thành công này phần lớn đến từ mức độ phổ biến của chiếc túi mini - Le Chiquito (Ảnh: 24h).

Được đông đảo tín đồ thời trang săn đón từ kiểu dáng mini, Jacquemus bắt đầu cho ra đời thêm những sản phẩm đa dạng từ kích thước, màu sắc đến họa tiết.

Với Nike, Sau hơn 05 thập kỷ ra mắt và phát triển, thương hiệu đã trở thành ông trùm bậc nhất trong lĩnh vực thời trang thể thao, đặc biệt là giày.

null
Giày Nike chính hãng được áp dụng công nghệ mới nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng (Ảnh: Unsplash).

Một bên thiên về những sản phẩm túi gợi cảm, tinh tế dành cho phụ nữ, bên còn lại mang phong cách thể thao và trẻ trung.

Tuy nhiên, hai thương hiệu này lại giao nhau bởi phong cách thể thao tối giản, và cùng mang một chút cổ điển dành cho phụ nữ.

Jacquemus x Nike - Định nghĩa lại lĩnh vực thời trang ready-to-wear

Simon Porte Jacquemus cho biết: “Đối với sự hợp tác này với Nike, tôi muốn tạo ra một bộ sưu tập diễn giải lại trang phục thể thao của phụ nữ khỏe khoắn theo một cách tối giản.

Tôi luôn được truyền cảm hứng từ những sản phẩm ACG cổ điển và các chiến dịch của Nike từ những năm 90.”

Nhà thiết kế thời trang này tiếp tục chia sẻ: “Với hình ảnh này, chúng tôi thiết kế trang phục thể thao của phụ nữ với các chi tiết gợi cảm và màu sắc trung tính, cùng với cách hiểu của riêng tôi về Humara, đôi giày Nike yêu thích của tôi.

Điều quan trọng là bộ sưu tập phải dễ tiếp cận, dành cho mọi đối tượng và là sự pha trộn tự nhiên giữa phong cách Jacquemus và hiệu suất của Nike”.

null
Thật vậy, Nike ACG đóng một vai trò đáng kể trong sự hợp tác này như một nguồn thông tin và nguồn cảm hứng (Ảnh: 24h).

Được hỗ trợ bởi di sản phong phú của Nike, các môn thể thao ngoài trời và trên sân được tái hiện theo phong cách thẩm mỹ mang tính chất hàng ngày nhưng gợi cảm mà Jacquemus hướng tới.

Jarrett Reynolds, Phó chủ tịch Nike của Catalyst Apparel Design, cho biết thêm:

“Với Jacquemus, chúng tôi đã lấy cảm hứng từ ACG cổ điển, sự đan xen giữa vải Nike DRI-Fit và coi giày dép như Humara, để tạo ra một mối liên kết giữa thể thao và phong cách chỉ có thể được thực hiện thông qua lăng kính chung của Nike x Jacquemus”.

null
Nói tóm lại, Jacquemus x Nike định nghĩa lại lĩnh vực ready to wear với quần áo “thoải mái mọi lúc mọi nơi” (Ảnh: 24h).

Hiện tại, bộ đôi này đã cung cấp hình ảnh và video mở đầu, sẽ ra mắt trước khi bộ sưu tập hợp tác xuất hiện vào ngày 28 tháng 6 độc quyền trên trang web của Jacquemus.

Nhiều sản phẩm khác sẽ ra mắt trong suốt Mùa hè 2022 thông qua Nike.