Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở Công ty CBRE Việt Nam cho rằng, dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19, nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao, do càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn. 

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở Công ty CBRE Việt Nam. Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở Công ty CBRE Việt Nam.

Tuy nhiên, tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM lại khan hiếm các quỹ đất, giá tăng cao, nhiều ông lớn BĐS đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội.

Cùng với đó, "cú hích" từ dịch Covid-19 đã thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc càng tạo sức nóng cho thị trường BĐS vùng ven.

Lối sống xanh được thúc đẩy bởi đại dịch Covid. Lối sống xanh được thúc đẩy bởi đại dịch Covid.

Theo ông Kiệt, xu hướng phát triển thị trường BĐS vùng ven TP.HCM đã hình thành cách đây vài năm nhưng phải đến khi có sự xuất hiện của nhiều ông lớn BĐS thì BĐS vùng ven mới phát triển mạnh mẽ.

Một loạt doanh nghiệp lớn như Novaland, Nam Long, Hưng Thịnh, Danh Khôi, An Gia… đã khuấy động thị trường BĐS ven TP.HCM thời gian gần đây.

Sự hiện diện của những chủ đầu tư này với các dự án lớn đi kèm đã thúc đẩy tâm lý mua BĐS vùng ven trở nên mạnh mẽ hơn.

Thực tế, trước khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ tư bùng phát, thị trường BĐS vùng ven vẫn luôn sôi động. 

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường BĐS cho thấy giá BĐS khu vực vùng ven TP.HCM chưa giảm, thậm chí tăng mạnh ngay cả trong thời gian đại dịch bùng phát.

Theo DKRA Việt Nam, thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực, trong khi TP.HCM trải qua 4 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới. Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Báo cáo từ CBRE Việt Nam cũng cho thấy, từ đầu năm 2021, dòng tiền đổ vào BĐS tăng rất nhanh, nhất là giai đoạn đầu năm, nhiều tỉnh đã xảy ra tình trạng sốt đất.

75% là lượng người muốn đầu tư vào BĐS trước khi dịch Covid-19, số còn lại đầu tư chứng khoán.

Những tháng gần đây, do giãn cách xã hội để chống dịch nên các giao dịch BĐS tạm thời “đóng băng”, tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tiền và chờ cơ hội để mua BĐS sau dịch.

Dù BĐS đóng băng do đại dịch Covid nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mong chờ vào lĩnh vực BĐS sau dịch. Dù BĐS đóng băng do đại dịch Covid nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn mong chờ vào lĩnh vực BĐS sau dịch.

Theo dự đoán của các chuyên gia, các dự án BĐS vùng ven sẽ vẫn tiếp tục được săn đón bởi nhiều doanh nghiệp địa ốc. Đặc biệt tại các tỉnh thành có nhiều quỹ đất màu mỡ như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và xa hơn như Bình Phước, Bình Thuận, Lâm Đồng,…

Theo Báo Tài nguyên & Môi trường