Máy bay thương mại Boeing

Mối quan hệ của Boeing và Việt Nam bắt đầu từ năm 1995, khi hãng hàng không Vietnam Airlines ký hợp đồng thuê 3 chiếc máy bay Boeing 767 - 300ERs.

Không lâu sau, vào tháng 1 năm 2001, Vietnam Airlines thực hiện mua thành công 4 chiếc máy bay Boeing 777 - 200ERs.

Đây được xem là một bước đi đánh dấu mối quan hệ giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Mỹ dưới Hiệp định Thương mại song phương lịch sử.

Về phía Vietnam Airlines, hiện tại đang vận hành 11 chiếc Boeing 787 - 9s và 4 chiếc 787 - 10s chuyên phục vụ các tuyến quốc tế giữa Việt Nam và Châu Âu cũng nhưng trong nước và trong khu vực.

null

Vào tháng 8 năm 2019, hãng cũng đã tiếp nhận lần đầu 8 chiếc 787 - 10s được cho thuê từ ALC.

Chính phủ Việt Nam hiện tại cũng đã công bố kế hoạch hoạt động các chuyến bay thường xuyên từ Việt Nam đến Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 10 năm 2021.

Một số hãng hàng không tư nhân giá rẻ như VietJet Air, đã chốt đơn hàng với số lượng 100 chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 (phiên bản 200 chỗ ngồi) vào tháng 5 năm 2016.

Lễ ký kết hợp đồng được chứng kiến giữa hai nguyên thủ cao cấp của quốc gia là tổng thống Mỹ Barack Obama và chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây được xem là thương vụ máy bay thương mại lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không Việt Nam.

Tháng 7/2018, VietJet ký cam kết bổ sung 20 máy bay loại 737 MAX 8 và 80 máy bay loại 737 MAX 10 - chính thức trở thành cam kết đặt hàng máy bay loại 737 lớn nhất Châu Á.

Bản cam kết của VietJet đặt mua thêm nhiều loại máy bay chính thức trở thành cam kết đặt hàng máy bay loại 737 lớn nhất Châu Á. Bản cam kết của VietJet đặt mua thêm nhiều loại máy bay chính thức trở thành cam kết đặt hàng máy bay loại 737 lớn nhất Châu Á.

Là một phần của thỏa thuận, Boeing sẽ hợp tác với VietJet để nâng cao mặt kỹ thuật, chuyên môn, đào tạo phi công và kỹ thuật viên tại Việt Nam.

Với mong muốn giúp phát triển hơn nữa hệ sinh thái hàng không thương mại trong nước. Boeing cũng sẽ hỗ trợ VietJet trong việc cải thiện khả năng quản lý tại trong ngành Hàng không.

Bamboo Airways là một hãng hàng không non trẻ đã bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 1 năm 2019.

null

Cùng tháng đó, Bamboo đã đặt mua 10 chiếc 787-9s sau một cam kết được công bố vào tháng 6 năm 2018 cho 20 chiếc loại 787 Dreamliners. Bamboo Airways đang hiện khai thác 3 chiếc 787-9s bằng việc thuê ngoài.

Cả hai lãnh đạo của VietJet Air và Bamboo Airways công bố đơn đặt hàng của họ vào tháng 2 năm 2019 trong lễ ký kết tại Hà Nội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng chứng kiến lễ ký kết được diễn ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Bắc Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức tại Phủ Tổng thống.

Boeing đã tiếp tục cam kết phát triển lĩnh vực hàng không thương mại của Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho thuê máy bay mới, tìm nguồn cung ứng các bộ phận từ các công ty có trụ sở tại Việt Nam.

Công ty cũng trực tiếp làm việc với Cục Hàng không Việt Nam và Hãng Hàng không quốc gia Vietnam Airlines để cung cấp các khóa đào tạo tại chỗ theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Tháng 2/2019, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cũng thông báo về việc Việt Nam đạt các tiêu chuẩn an toàn quốc tế và đã được xếp hạng Loại 1 trong chương trình đánh giá của Cơ quan An toàn Hàng không Quốc tế.

Phòng thủ & Bảo vệ

Năm 2019, Việt Nam đã được thông qua quy trình Mua bán Quân sự cho của Hoa Kỳ để mua hệ thống máy bay không người lái ScanEagle.

ScanEagle được sản xuất bởi Insitu, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Boeing.

Tham gia công nghiệp

Năm 2007, MHI Aerospace Vietnam (MHIVA) mở một cơ sở sản xuất máy bay cơ sở tại Hà Nội.

Những bộ phận đầu tiên của Boeing được sản xuất tại đây là loại 737 cánh lật.

Trong năm 2014, công ty đã tổng cộng giao 1.000 bộ phận cho dòng 737 cánh lật. Bên cạnh đó, một cơ sở sản xuất mới cũng được đầu tư mở rộng.

Cửa Boeing 777 và 777X hiện cũng đang được lắp ráp tại cơ sở này. Cho thấy năng lực sản xuất của các công ty nội địa Việt Nam dần được nâng cao và công nhận.

Năm 2010, Nikkiso Japan đã mở một cơ sở gần Hà Nội. Cơ sở sản xuất các thành phần cho các cửa chặn đảo chiều lực đẩy 747 và 767, 777, và cụm hộp mô men xoắn đảo chiều lực đẩy 787 và các cụm lắp ghép phụ composite cạnh đầu cố định trên cánh.

Nikkiso Japan đã mở một cơ sở gần Hà Nội vào năm 2010. Nikkiso Japan đã mở một cơ sở gần Hà Nội vào năm 2010.

Dịch vụ toàn cầu của Boeing

Năm 2015, Boeing và Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận đào tạo phi công cho đội bay 787 Dreamliner mới cũng như biên bản ghi nhớ hợp tác hướng tới mục tiêu thay thế và mở rộng đội bay của Vietnam Airlines bằng máy bay Boeing.

Boeing hiện đang tìm cách xác định các dự án mà công ty có thể tận dụng nguồn vốn sẵn có của Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA – United States Trade and Development Agency). Nguồn vốn nhằm tài trợ và hỗ trợ Việt Nam tiến hành xây dựng các sân bay lớn hơn.

Ban biên tập Trends Việt Nam, biên dịch từ Boeing