Ông Aric Austin từng xuất hiện trong tập 8 Shark Tank Việt Nam đã mang đến startup kho lưu trữ cá nhân trọn gói đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Startup mang tên MyStorage và được Shark Hưng nhanh chóng chốt deal với 4 tỷ đồng cho 25% cổ phần.

Shark Hưng nhanh chóng chốt deal với startup kho lưu trữ cá nhân của ông Aric Austin. Shark Hưng nhanh chóng chốt deal với startup kho lưu trữ cá nhân của ông Aric Austin.

Được thành lập vào tháng 7/2019 bởi doanh nhân người Mỹ Aric Austin, MyStorage là công ty lưu trữ mini chuyên nghiệp đầu tiên tại TP.HCM.

MyStorage có hai cơ sở trước khi đại dịch bùng phát.

null

Tuy nhiên khi dịch bệnh đã khiến nhu cầu mua sắm trực tuyến và dự trữ đồ tăng vọt, MyStorage tiến hành quá trình mở rộng không gian cũng như cải thiện tính linh hoạt và độ an toàn trong kho chứa đồ.

Mới đây, MyStorage và Công ty vận tải Tân Thanh đã hợp tác để mở ra một cơ sở lưu trữ mới tại Phường An Phú, Quận 2 - nơi tái sử dụng các container vận chuyển để hình thành những kho đồ cá nhân tại 375 Xa Lộ Hà Nội, gần ga tàu điện ngầm Metro.

Tại cơ sở lưu trữ mới, MyStorage đảm nhận phần thiết kế không gian trong khi Tân Thanh phụ trách việc cung cấp các contanier vận chuyển để tái sử dụng cho việc lưu trữ. Nội thất tại cơ sở này được thiết kế bởi nhà thầu xây dựng BeePhan.

Ông Aric Austin, đồng sáng lập và CEO của MyStorage. Ông Aric Austin, đồng sáng lập và CEO của MyStorage.

Ông Aric Austin, đồng sáng lập và CEO của MyStorage cho biết, cho đến nay, khách hàng rất thích địa điểm mới với thiết kế hiện đại và phòng làm việc thuận tiện. Các container vận chuyển cực kỳ chắc chắn, giúp khách hàng yên tâm về độ an toàn khi chứa các mặt hàng của họ.

Với mô hình lưu trữ có 51 kho chứa riêng, sở hữu dung tích từ 1-16 m3 và máy lạnh được trang bị tùy theo nhu cầu, khách hàng hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một không gian dự trữ rộng rãi và thoải mái.

 Ngoài ra, cơ sở còn trang bị những tính năng đầy tiện nghi như: dịch vụ miễn phí vận chuyển, kho lưu trữ cá nhân 24/7 và không gian làm việc chung có Wi-Fi, phục vụ đồ uống, đồ ăn nhẹ.

Đặc biệt hơn, phòng tắm cũng được trang bị vòi hoa sen để khách hàng có thể sẵn sàng gặp đối tác sau khi đóng gói đồ.

MyStorage cũng trang bị hệ thống an ninh với ba cấp độ riêng tư: bảo vệ ở cửa chính, cửa an toàn cho mỗi khu vực trữ đồ cá nhân và khóa trên mỗi không gian lưu trữ cá nhân, giúp người sử dụng yên tâm khi chứa đồ có giá trị.

Kho lưu trữ tại MyStorage. Kho lưu trữ tại MyStorage.

Khi người dân Việt Nam chuyển đến sống trong những khu chung cư hạn chế về mặt diện tích, giải pháp lưu trữ cá nhân sẽ cung cấp cho khách hàng một nơi an toàn để cất giữ đồ đạc và tiết kiệm không gian tại nhà của họ. 

Ông Kiều Công Bình, Phó Tổng Giám đốc Tân Thanh cho biết, hình thức này cũng đáp ứng nhu cầu của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ, dù những nhu cầu đó liên quan đến việc quản lý kho hàng, lưu trữ tài liệu tiếp thị, chứa hồ sơ hay đồ đạc không cần dùng đến.
Cũng theo ông Bình, trong tương lai, Tân Thanh dự định cung cấp dịch vụ này với sự giúp đỡ của MyStorage và mở rộng dòng sản phẩm bao gồm các phương tiện lưu trữ được làm từ container vận chuyển.

Theo Nhịp sống doanh nghiệp