Là một hãng đèn chiếu sáng kiến trúc đến từ Úc, Unios mang đến khách hàng giải pháp chiếu sáng tổng thể cho cả nội và ngoại thất, cùng một loạt các công cụ kỹ thuật số giúp cho quá trình lựa chọn sản phẩm trở nên dễ dàng.

Nhìn lại những sản phẩm Unios tại chi nhánh phía Nam - Giải pháp chiếu sáng mới nhất

Showroom văn phòng ở chi nhánh phía Nam có không gian xanh mát và không khí trong lành.

Dựa trên 5 ý tưởng cơ bản là tính tự nhiên (natural), mở thoáng (open), tối giản (minimal), phong cách công nghiệp (industrial) và hợp tác (collaborative), kiến trúc sư người Bỉ Steven Baeteman đã khai thác và hòa trộn để tạo nên sự độc đáo cho showroom mới của Unios Việt Nam.

null
Toàn bộ đèn tại showroom này được kết nối trong một hệ thống không dây hiện đại (Ảnh: Kinh tế Việt Nam).

Bên cạnh đó, Unios còn áp dụng công nghệ Flicker-free giúp loại bỏ sự nhấp nháy của đèn, loại bỏ chứng đau nửa đầu thường gặp ở nhân viên công sở; cộng hưởng với công nghệ Horticulture đèn chiếu sáng mảng xanh khiến cho cây trồng trong văn phòng còn tươi và thơm hơn trồng ngoài trời.

null
Những phát kiến về ánh sáng này hoàn toàn có thể được đưa vào các văn phòng cũng như không gian nhà ở tại Việt Nam (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Trong văn phòng có sử dụng rèm làm từ sợi tái chế thay cho các bức tường ngăn cách các phòng ban, kết hợp với đèn chiếu sáng gián tiếp và đèn hắt để chuyển đổi các tấm rèm thành các vách ngăn, kiêm luôn công năng kiến thiết những không gian huyền ảo.

null
Lúc tắt đèn, hai bên vách đều nhìn thấy nhau nhưng khi mở đèn, chỉ một bên có thể nhìn thấy bên kia, mang lại những trải nghiệm phong phú (Ảnh: Kinh tế Việt Nam).

Ngoài ra, showroom cũng sử dụng hệ thống điều khiển Casambi toàn bộ, với tính năng thay đổi nhiệt độ màu, độ sáng vào các thời điểm nhất định trong ngày để giảm stress khi phải tiếp xúc nhiều với máy tính, giấy tờ.

Các loại đèn được sử dụng tại showroom theo xu hướng mới nhất và mang tính thẩm mỹ cao.

Unios - Mong muốn thay đổi nhận thức đại chúng về ánh sáng trong kiến trúc

Nếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Unios đưa ra các giải pháp mới nhất về ánh sáng thì tại Hà Nội, Unios lại đi sâu vào khai thác những giá trị hướng về con người.

Trải qua thời gian dài kiến tạo cùng lịch sử, Hà Nội không chỉ là vùng đất của ngàn năm văn hiến, mà còn là nơi hội tụ những tinh hoa kiến trúc, từ truyền thống đến hiện đại.

null
Ánh sáng là một phần quan trọng trong kiến trúc, ảnh hưởng nhiều đến không gian nơi chúng ta dành phần lớn khoảng thời gian trong ngày để sống, làm việc và thư giãn (Ảnh: Unios).

Vì thế, với mục tiêu thay đổi nhận thức đại chúng về ánh sáng trong kiến trúc, Unios Việt Nam đã chính thức khai trương showroom thứ hai tại Hà Nội.

Tại đây, Unios tạo ra không gian trải nghiệm hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực chiếu sáng, giúp mỗi cá nhân đều có thể khám phá tầm quan trọng của ánh sáng kiến trúc.

Những sản phẩm Unios tại chi nhánh phía Bắc - Hướng đến trọng tâm là con người

Điểm nổi bật nhất của Unios showroom ở đây chính là không gian làm việc mở, thư giãn và tiện nghi, với các mảng xanh và hệ thống chiếu sáng Human Centric Lighting - chiếu sáng lấy con người làm trung tâm.

Tất cả các sản phẩm sử dụng trong showroom và khu vực văn phòng đều sở hữu khả năng đổi màu theo nhịp sinh học, giúp giảm bớt các ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng tới thị giác và cảm xúc của con người.

null
Concept thiết kế của kiến trúc sư Steven Baeteman mang đến lời cam kết đối với các giá trị kiến trúc bền vững và thân thiện với môi trường (Ảnh: Unios).

Showroom sử dụng hoàn toàn các vật liệu từ giấy, nhựa và gỗ tái chế, nhằm tạo nên một vòng tuần hoàn sinh thái đối với môi trường và thiên nhiên.

null
Công nghệ chiếu sáng hiện đại ở showroom Hà Nội, Unios cũng lần đầu tiên ra mắt tới thị trường Việt Nam concept phòng trải nghiệm ánh sáng – Display Box (Ảnh: Unios).

Sản phẩm này được xây dựng nhằm giải thích cấu tạo và công năng đa dạng của ánh sáng nhân tạo nói chung và các sản phẩm của Unios nói riêng, dựa theo các nguyên lý về nhịp sinh học của con người và tâm lý học màu sắc. 

null
(Ảnh: Unios).

Chia sẻ về không gian này, bà Lê Ngọc Mai (Giám đốc điều hành của Unios tại Vietnam) cho biết:

"Kể từ khi ra mắt thế giới vào đầu thập niên 90s đến nay, các giải pháp trong chiếu sáng nói chung và đèn LED nói riêng ngày càng trở nên hoàn thiện, từ kiểu dáng cho đến công nghệ.

Tuy nhiên tất cả các nghiên cứu và phát triển đều hướng tới một mục tiêu, đó chính là con người. Hay nói cách khác, ánh sáng chính là lấy con người làm trung tâm.".