Theo Nikkei Asia đưa tin, tập đoàn Fast Retailing – vốn quen thuộc với việc gia công sản phẩm tại các quốc gia như Trung Quốc, giờ đây họ đang thử nghiệm sản xuất nội bộ theo dây chuyền của riêng mình tại một nhà xưởng ở khu Shinonome của Tokyo. Nơi đây đã thực hiện bộ sưu tập phiên bản giới hạn capsule đầu tiên của Uniqlo.

Được biết sau nhiều năm phát triển, Uniqlo đã tạo ra robot có khả năng gấp quần áo, hướng tới việc dây chuyền sản xuất của hãng quần áo này sẽ tự động hóa 100% trong tương lai.

Dây chuyền sản xuất tự động trong nhà xưởng Tokyo của Uniqlo. Dây chuyền sản xuất tự động trong nhà xưởng Tokyo của Uniqlo.

Vào 2019 vừa qua, hội đồng quản trị của Uniqlo đã cho thay thế 90% công nhân bằng Robot tại nhà kho của họ ở Tokyo, và dần dần sẽ là tự động hóa 100% các nhà máy của họ trên toàn thế giới.

Bộ sưu tập ‘Made in Tokyo’, hiện có ở cửa hàng Uniqlo tại trung tâm Tokyo và trang bán online, được sử dụng kỹ thuật đan 3-D và được sản xuất bằng máy móc của Shima Seiki Manufacturing.

Nhà máy được khánh thành vào Tháng 4, điều hành bởi Innovation Factory, một liên doanh giữa Fast Retailing và Shima Seiki.

Theo Nikkei Asia, Fast Retailing có kế hoạch sản xuất nhiều phiên bản giới hạn hơn tại cơ sở mới cho các cửa hàng flagship tại Tokyo, trước mắt mô hình còn đang thử nghiệm để đánh giá nhu cầu của thị trường, cắt giảm hàng tồn kho không bán được và dây chuyền sản xuất dư thừa.

Trước khi cung cấp cho các nhà bán lẻ, đơn vị cũng sẽ gặp gỡ đối tác, kiểm tra hàng hoá, đồng thời cơ sở cũng cố gắng rút ngắn chu kỳ phát triển của các nhà bán lẻ.

Tổng hợp