Các hệ thống trường học, giáo viên, phụ huynh và người chăm sóc trẻ cũng được khuyến khích sử dụng nội dung này cho các lớp học trực tuyến và tại nhà trong thời gian diễn ra đại dịch.

Dự án “Science at Home” (Khoa học tại nhà) của chúng tôi là một chuỗi các thí nghiệm đơn giản sử dụng các vật dụng gia đình quen thuộc để thu hút học sinh thực hành thí nghiệm tại nhà và củng cố những kiến thức khoa học căn bản.

Từ tháng 5 đến tháng 10/2020, 3M đã triển khai Dự án Giáo dục STEM tại huyện An Phú, tỉnh An Giang – một khu vực còn nhiều khó khăn của miền Nam Việt Nam. Hợp tác với Loreto Việt Nam, dự án được thực hiện với sứ mệnh giúp các em học sinh ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận với các phương pháp giáo dục STEM, từ đó truyền cảm hứng để vun đắp thế hệ các nhà lãnh đạo, nhà sáng chế tương lai của Việt Nam.

null                     
Dự án giáo dục STEM là một phần của chương trình 3Mgives của tập đoàn 3M tại Việt Nam


Dự án đã mang lại lợi ích thiết thực cho hơn 2,000 học sinh và 150 giáo viên tại 4 trường tiểu học, với tổng chi phí tài trợ lên tới 22,000 USD.

Dự kiến trong năm 2021, 3M sẽ tiếp tục hợp tác cùng các tổ chức phi chính phủ và đối tác để đưa Giáo dục STEM đến gần hơn với học sinh Việt Nam. Thông tin chi tiết sẽ được 3M Việt Nam chia sẻ thêm trong thời gian tới. 

Nhi Dương