Tại sao chatbox lại cần thiết cho doanh nghiệp?

Vai trò của chatbot là một trợ lý ảo có thể làm nhiều hơn là chỉ nói chuyện, phản hồi. Ngoài ra, người trợ lý này còn được sử dụng cho nhiều lý do khác, ví dụ, thu thập dữ liệu, đặt chuyến bay hoặc đặt hàng. 

Cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7

Hãy nhớ rằng chúng ta đã nói về sự thay đổi của khách hàng về thói quen và nhu cầu của họ? Bất cứ điều gì khách hàng muốn, họ muốn nó ngay bây giờ. Nghiên cứu cho thấy 82% người mua ngày hôm nay yêu cầu một câu trả lời ngay lập tức cho câu hỏi của họ.

Chatbots có thể giúp bạn thỏa mãn thái độ như vậy. Họ có thể giải phóng các đại lý hỗ trợ của bạn khỏi các truy vấn lặp đi lặp lại và hỗ trợ khách hàng ngay cả khi tất cả các đại lý ngoại tuyến.

Tạo cơ hội bán hàng

Chatbots có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách thu hút 100% khách truy cập vào trang web. Làm thế nào nó hoạt động?

Hãy để tưởng tượng rằng khách hàng cũ của bạn chỉ cần mở lại trang web của bạn - một chatbot sau đó sẽ nhắn tin cho khách hàng và cung cấp một phiếu giảm giá.

null Chatbox là cầu nối tương tác thuận tiện của doanh nghiệp và khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm.


Chatbots nhanh hơn con người

Có những nhiệm vụ mà chatbot có thể hoàn thành nhanh hơn nhiều so với con người.

Các doanh nghiệp có thể tận dụng tốc độ của chatbot và tự động hóa một số tác vụ nhất định, chẳng hạn như đặt hàng pizza - khách hàng chỉ thực hiện vài cú nhấp chuột và đơn hàng được đặt.

Truyền thông tự động

Chào hỏi khách truy cập mới hoặc gửi tin nhắn cảm ơn của bạn, chúc mừng sinh nhật khách hàng - điều này làm cho mọi thứ cá nhân hơn và khách hàng thích điều đó. 

Hoặc có thể bạn muốn gửi một đề nghị cá nhân hoặc giảm giá? Bạn có thể làm điều tốt. Theo dữ liệu của barilliance.com, các đề nghị được cá nhân hóa chuyển đổi tốt hơn 1,7 lần so với dữ liệu chung.

Chatbots có thể đa nhiệm

Các nhân viên trò chuyện trực tiếp có thể xử lý 2-3 cuộc trò chuyện cùng một lúc và vẫn khá hiệu quả. Chatbots không giới hạn số lượng khách hàng trong các cuộc nói chuyện.

Điều này có nghĩa là họ có thể trả lời các câu hỏi của khách hàng trong trường hợp các viên vắng mặt.

Chatbox đang được ưu tiên nâng cao như thế nào ?

Qua quá trình phát triển công nghệ, nhóm kỹ sư tại EM&AI còn nhận ra tiềm năng từ công nghệ lõi là rất lớn, vượt ra khuôn khổ của ngành dịch vụ.

Họ đã nhanh chóng phát triển hai nền tảng ứng dụng công nghệ lõi là Virtual Agent & Virtual QC để xây dựng trợ lý AI tự động hóa tương tác khách hàng đa kênh trong doanh nghiệp.

Hai nền tảng này còn phân tích âm thanh cuộc gọi để tự động đánh giá chất lượng tổng đài.

Đây là những nền tảng có khả năng triển khai On-Prem (phần mềm lưu trữ dữ liệu tại chỗ) nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp ngành ngân hàng, bảo hiểm và các sàn thương mại điện tử.

null EM&AI nhận giải thưởng Á quân tại TechFest 2020.


Thông thường startup phải dựa vào một bên thứ ba để phát triển công nghệ lõi. Nhưng EM&AI đã tự hoàn thiện các công nghệ lõi như Speech To Text, Natural Language Processing, Text To Speech, Sentiment Analytic để chủ động trong việc xây dựng giải pháp, sản phẩm mới.

Nhờ vậy mà tổng đài Tổng công ty Điện lực Miền Trung - EVNCPC đã trở thành khách hàng sử dụng giải pháp của EM&AI.

Theo đánh giá của EVNCPC, trước đây do chưa có phần mềm đánh giá chất lượng cuộc gọi nhưng nhờ giải pháp Virtual QC của EM&AI mà tổng đài đã tự động đánh giá chất lượng của hơn 150.000 cuộc gọi, tiết kiệm được hơn 80% nhân sự cho công việc này.

Để có được hợp đồng với một đơn vị nhà nước đối với EM&AI không hề dễ dàng. Ông Trí chia sẻ, một startup như EM&AI lúc nào cũng phải nghĩ đến đổi mới công nghệ để được thị trường chấp nhận sự khác biệt.

EM&AI dùng công nghệ mới, nên khi áp dụng vào thực tế gặp rất nhiều trở ngại. Các thủ tục đấu thầu yêu cầu startup phải chứng minh năng lực tài chính trong ba năm hoặc có hợp đồng lớn.

“Cơ hội để các startup được nhận thầu của các dự án chuyển đổi số cấp nhà nước là rất thấp. Trên thực tế thì rất hiếm startup non trẻ trúng thầu vì phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến chứng minh năng lực tài chính hay phải có các hợp đồng lớn trước đó.

Trong khi, AI lại là công nghệ mới nên EM&AI phải rất kiên trì mới khẳng định được năng lực với khách hàng và trở thành đơn vị cung cấp giải pháp tự động hóa đánh giá chất lượng”, ông Trí cho hay.

Trong ba năm tới, EM&AI định hướng chuyển dịch từ nhà cung cấp nền tảng trở thành nhà cung cấp hệ sinh thái AI SelfService cho các tổng đài tại Việt Nam.

Nguồn Tổng Hợp