Với mục tiêu đầu tư hơn 2,7 tỷ baht để củng cố mạng lưới dịch vụ của mình trong AEC+3 (Đông Nam Á cộng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc), KBank vừa công bố cam kết mở rộng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam.

Có nhiều lý do để “đại gia” này tham gia vào thị trường Việt Nam.

Việt Nam là “ngôi sao mới nổi” của Đông Nam Á, hứa hẹn đầy tiềm năng

null
Bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc Điều hành của KBank chia sẻ tiềm năng thị trường Việt Nam.

Theo bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc Điều hành của KBank (Thái Lan) tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

"Việt Nam là một ngôi sao mới nổi của Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng kinh tế theo cấp số nhân."

Dự đoán này được đưa ra qua việc Việt Nam đã kiểm soát thành công COVID-19 và nỗ lực thúc đẩy xã hội không tiền mặt.

Chủ tịch KBank Pipit Aneaknithi cho biết nền kinh tế Việt Nam đã sẵn sàng ghi nhận mức tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, nhờ tiềm năng to lớn trong việc thu hút đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

null
Ông Pipit Aneaknithi - Chủ tịch Ngân hàng KBank.

Bên cạnh đó, Việt Nam không chịu ảnh hưởng kinh tế quá nặng nề từ đại dịch COVID-19, và nợ công của việt nam chiếm dưới 60% của GDP.

“Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 dự kiến sẽ tăng 5,5%."

Ngoài ra, Việt Nam sở hữu sức bật lớn nhờ vào nhóm dân số trong độ tuổi lao động và am hiểu về công nghệ đang chiếm đến 60% trên tổng dân số 100 triệu người”, bà Kattiya Indaravijaya chia sẻ.

Trước tiềm năng to lớn này, KBank đặt mục tiêu thực hiện chiến lược kỹ thuật số tiên phong mang đến cho Việt Nam những dịch vụ và giải pháp tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận bởi hơn 18 triệu người dùng tại Thái Lan

KBank thực hiện tham vọng thu hút 1,2 triệu khách Việt

null
Logo ngân hàng KBank.

KBank là ngân hàng lớn thứ ba của Thái Lan tính theo tổng tài sản (124,3 tỷ USD) và đứng thứ hai về tổng dư nợ cho vay (73,8 tỷ USD).

Hiện tại, Ngân hàng Kasikorn Thái Lan đã có mặt tại 16 quốc gia trên thế giới và đang cung cấp dịch vụ cho hơn 20 triệu khách hàng; trong đó, có 1,85 triệu người trong khu vực AEC+3 (các nước ASEAN cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc).

Ngoài ra, KBank hiện có 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và đang đầu tư vào hơn 20 công ty khởi nghiệp thông qua quỹ Kasikorn Vision.

Mới đây, vào ngày 6/8/2022, Ngân hàng Kasikorn (Bank) đã khai trương chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

null
KBank khai trương chi nhánh tại TP.HCM.

Việc KBank mở chi nhánh tại TP.HCM là một cột mốc quan trọng phản ánh tầm nhìn chiến lược của ngân hàng trong việc tăng cường quan hệ kinh tế giữa Thái Lan và Việt Nam.

Ngân hàng hướng tới dẫn đầu thị trường cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp và khách hàng bán lẻ, với mục tiêu phục vụ 1,2 triệu khách hàng và giải ngân hơn 500 triệu USD trước năm 2023.

null
KBank hướng đến mục tiêu 1,2 triệu khách Việt.

KBank tự tin có thể mang đến những dịch vụ tiện lợi, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng tại Việt Nam.

Ngay trong buổi khai trương, KBank cũng ra mắt một loạt các giải pháp kỹ thuật số hấp dẫn dành cho khách hàng Việt Nam.

Một điểm nổi bật trong các giải pháp kỹ thuật số của KBank phải kể đến là KPLUS, ứng dụng được thiết kế nhằm tạo ra một hệ sinh thái phong cách sống trên nền tảng kỹ thuật số cho khách hàng cá nhân tại Việt Nam.

Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Balankura cho biết, Thái Lan hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 9 tại Việt Nam và cũng là đối tác thương mại lớn nhất của đất nước trong khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

null
Ông Nikorndej Balankura - Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

Thêm nữa, Việt Nam cũng nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan.

Số dự án đầu tư của nước này vào Việt Nam đã vượt mốc 600.

null
Bà Siritida Panom Na Ayudhya – Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

Bà Siritida Panom Na Ayudhya, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Thái Lan bình luận rằng, con số này sẽ còn tiếp tục tăng trong tương lai.

Theo bà, trong bối cảnh đại dịch toàn cầu cùng các vấn đề khác, Việt Nam vẫn là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.