Ổ đĩa cứng có hàng trăm linh kiện nhỏ cấu thành, nhỏ hơn nhiều lần so với kích thước DNA của con người.

Western Digital đã từng bước ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 vào các nhà máy của mình từ 7 năm trước. Để ứng dụng các thuật toán AI trong khâu quản lý dây chuyền sản xuất sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

Vì vậy, Western Digital quyết định bắt đầu thử nghiệm giai đoạn đầu tiên là trong khâu kiểm định sản phẩm sau khi sản xuất.

Các thiết bị lưu trữ sẽ trải qua quá trình kiểm tra toàn diện và nghiêm ngặt nhiều lần. Mỗi ổ cứng có thể trải qua đến vài tuần thử nghiệm.

Các thuật toán thông minh thông qua quá trình tự học (machine learning) đã tạo ra hơn 2.000 thông số và các hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, để kiểm định tình trạng "sức khỏe" của ổ cứng một cách đáng tin cậy trong thời gian thực.

Điều này cho phép các quá trình thử nghiệm và tối ưu hóa được điều chỉnh cho từng loại ổ cứng, được sản xuất phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

Ổ cứng Ultrastar cấp doanh nghiệp (Enterprise HDD)

Các dịch vụ lưu trữ đám mây khổng lồ duy trì nhiều dữ liệu đến mức họ có thể mua với số lượng hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn và thậm chí hàng triệu ổ cứng.

Ổ cứng Ultrastar cấp doanh nghiệp là thiết bị chứa lượng dữ liệu khổng lồ của nền kinh tế kỹ thuật số. Ổ cứng Ultrastar cấp doanh nghiệp là thiết bị chứa lượng dữ liệu khổng lồ của nền kinh tế kỹ thuật số.

Bất kỳ một sự cố về chất lượng ổ cứng xảy ra đều là một thảm họa đối với dịch vụ của họ và là một vấn đề rất quan trọng.

Western Digital đã cung cấp thiết bị lưu trữ phục vụ cho hơn 30.000 hệ thống trong các trung tâm dữ liệu.

Nên các ổ cứng Ultrastar cao cấp cho doanh nghiệp phải đảm bảo độ tin cậy cao nhất, quá trình kiểm tra và đánh giá chất lượng ổ cứng doanh nghiệp diễn ra cực kỳ nghiêm ngặt, kỹ lưỡng và trong thời gian dài.

Điều kiện hoàn thành kiểm định cho một ổ cứng Ultrastar có thể mất đến bốn tuần. Với địa điểm sản xuất của Western Digital ở Prachinburi, Thái Lan.

Sản xuất hơn 100.000 ổ cứng doanh nghiệp mỗi ngày, nhà máy phụ thuộc vào một lượng lớn các khay đĩa trong hệ thống kiểm định để giữ cho dây chuyền sản xuất không bị tắc nghẽn.

Nếu các khay đĩa này được xếp chồng lên nhau, chúng sẽ cao hơn 40 dặm, xa đến tầng bình lưu của Trái đất (nơi các thiên thạch bốc cháy).

Giữ cho hệ thống máy móc tinh vi này hoạt động hiệu quả nhất là một thách thức không nhỏ. Chỉ 0,5% số lượng khay đĩa thử nghiệm báo lỗi, tương đương với 6.000 sản phẩm cần được kiểm tra mỗi ngày.

Western Digital đã sử dụng các robot với các thuật toán thông minh thay thế con người xác định các nguyên nhân và vị trí các khay đĩa để tự động thực hiện các hoạt động thay thế.

Hai địa điểm sản xuất của Western Digital tại Malaysia và Thái Lan. Hai địa điểm sản xuất của Western Digital tại Malaysia và Thái Lan.

Hệ thống AI – Trí tuệ nhân tạo và tự động hóa đã giúp cải thiện độ tin cậy của ổ cứng và tăng chất lượng SSD doanh nghiệp lên gấp tám lần.

Nhìn chung, việc triển khai thành công công nghệ 4IR giúp Western Digital tiết kiệm hàng trăm triệu đô la mỗi năm.

Theo Cafebiz