Gần đây, thông tin Ngô Thanh Vân chuẩn bị kết hôn cùng tình trẻ Huy Trần đã được chia sẻ tới người hâm mộ.

Nói về lễ cưới cũng như quy mô của bữa tiệc, Ngô Thanh Vân cho biết: "Vân và Huy quyết đinh tổ chức một đám cưới nhỏ, ghi dấu một chặng đường mới trong cuộc đời của hai đứa. Lễ cưới nhỏ nhắn xinh xinh với sự hiện diện của hai gia đình và một vài người bạn gắn bó của Vân - Huy".

Đám cưới của Ngô Thanh Vân sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 8/5/2022. Đám cưới của Ngô Thanh Vân sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 8/5/2022.

Dù là một ngôi sao nổi tiếng nhưng Ngô Thanh Vân chỉ mong muốn tổ chức một hôn lễ nhỏ gọn và ấm cúng.

Tại sao hình thức “Micro Wedding” này lại lên ngôi?

1. Cắt giảm chi phí không cần thiết

Khi tiến hành tiệc cưới nhỏ gọn, khách mời chủ yếu là người thân trong gia đình và những người bạn thân thiết nhất nên số lượng sẽ giảm xuống đáng kể, thường chỉ dưới 50 người.

Việc giới hạn khách mời sẽ giúp giảm chi phí tổ chức đám cưới. Số lượng khách ít đồng nghĩa giảm chi phí thiệp mời, bàn tiệc, thức ăn, đồ uống và nhiều thứ khác.

Vì thế, cô dâu và chú rể sẽ giảm bớt được gánh nặng tài chính và áp lực chuẩn bị cho các công đoạn.

Một đám cưới nhỏ gọn được tổ chức tại Phú Quốc. Một đám cưới nhỏ gọn được tổ chức tại Phú Quốc.

2. Hôn nhân cần được riêng tư hóa

Cô dâu và chú rể không cần phải "gồng mình lên" để xã giao hoặc “kiềm chế" nhằm giữ chừng mực trong cách nói chuyện, bởi vì xung quanh tất cả đều là gia đình, bạn bè thân thiết.

Khi tổ chức tiệc cưới nhỏ gọn, chủ tiệc có thể tập trung vào những người quan trọng nhất với mình đến dự tiệc.

Vì số lượng người tham gia ít nên họ có nhiều không gian và thời gian hơn để trò chuyện, giao lưu, tìm hiểu nhau một cách chậm rãi, từ tốn.

Đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè của cô dâu – chú rể với nhau. Đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối gia đình và bạn bè của cô dâu – chú rể với nhau.

3. Tôn trọng giá trị cốt lõi của bữa tiệc

Nhiều cặp mong muốn ngày kết hôn của mình cũng là dịp để gia đình và bạn bè được đi du lịch nghỉ dưỡng nên đã đặt chỗ ở những nơi có cảnh thiên nhiên đẹp nhất.

Một điểm thú vị khác của các bữa tiệc cưới nhỏ gọn là tập trung vào tính cá nhân của chủ bữa tiệc. Cô dâu và chú rể có thể thiết kế phá cách hơn trong cách bài trí tiệc cũng như không gian tổ chức.

Hoặc có những cặp đôi lại yêu cầu bữa tiệc trong ngày long trọng được bài trí độc đáo, giữa không gian thơ mộng cùng các món ăn ngon miệng.

Giá trị cốt lõi mà bữa tiệc được tôn trọng cũng là thứ mà tiệc cưới nhỏ gọn hướng đến. Giá trị cốt lõi mà bữa tiệc được tôn trọng cũng là thứ mà tiệc cưới nhỏ gọn hướng đến.

4. Sẽ rắc rối nếu cuộc hôn nhân không kết thúc một cách trọn vẹn

Tỉ lệ ly hôn ngày càng cao trong xã hội hiện đại.

Đối với mỗi người, đặc biệt là nghệ sĩ, hạnh phúc là một sợi dây mong manh vô cùng nên sự phô trương trong tiệc cưới sẽ dễ dàng là rắc rối sau này.

Khi được nhà báo chú ý, mỗi nhấc cử nhấc động trong hôn nhân của nghệ sĩ sẽ dễ dàng lên trang đầu của hàng loạt trang báo.

Điều này dễ dàng gây áp lực đối với nghệ sĩ nên việc phô trương các sự kiện đặc biệt liên quan đến đời tư là điều vô cùng hạn chế.

Tổng kết lại, việc tổ chức tiệc cưới nhỏ gọn nhằm gia tăng ý nghĩa cho ngày vui của các cặp đôi thay vì coi đây chỉ là lễ nghi.

Tuy nhiên, so với đám cưới truyền thống, đám cưới tối giản cũng có những mặt hạn chế như giới hạn khách mời tham gia, rủi ro khi tổ chức ngoài trời, gần biển, gần rừng,…

Vì thế, tùy theo nhu cầu của từng cặp đôi, chúng ta nên cân nhắc kĩ lưỡng và đưa ra lựa chọn thích hợp cho ngày trọng đại của riêng mình.

Tổng hợp từ nhiều nguồn