Một hình thức làm vườn độc đáo đã tạo cảm hứng lớn trong dịch COVID-19 vừa qua. Đó là làm trồng cây trên ô tô.

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), dịch COVID-19 khiến nhiều nơi phải áp đặt lệnh phong tỏa giãn cách xã hội, từ đây, một số người làm việc tại nhà quyết định cuốc đất, gieo hạt trong thời gian rảnh rỗi.

Các bậc phụ huynh cùng con cái ra vườn trồng cây để có thêm thời gian ở ngoài trời bởi trường học đóng cửa.

Một ví dụ là công ty hạt giống W. Atlee Burpee & Co (Mỹ) ghi nhận tháng 3/2020, cao điểm của dịch COVID-19, là thời điểm doanh số đạt kỷ lục trong lịch sử 114 năm của doanh nghiệp này.

Tại Nga, doanh số bán hạt giống vào tháng 3/2020 cũng tăng từ 20-30% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm trước.

Hình thức trồng cây trên xe ô tô nhận được nhiều chú ý trong dịch COVID-19. Hình thức trồng cây trên xe ô tô nhận được nhiều chú ý trong dịch COVID-19.

Xương rồng là loại cây được đánh giá phù hợp để trồng trên xe do chúng có thể chịu đựng được thay đổi nhiệt độ đột ngột. Hoa phong lữ và cây phát lộc cũng được đánh giá cao đối với hình thức trồng cây trên ô tô.

Tờ Guardian (Anh) cho biết việc trồng cây trên ô tô gây chú ý từ năm 2007 khi một người đàn ông tại Minneapolis (Mỹ) gợi ý đây là cách để xử lý những cơn giận trên đường xá. Theo đó, người quan tâm có thể trồng cây trên bảng đồng hồ của ô tô hoặc bất cứ nơi nào họ thích.

Những ô tô đầu tiên được sản xuất trong thập niên 1900 của thế kỷ trước đều có thiết kế với bình hoa trên xe. Mục đích của những bình hoa này là giúp 'đánh bật' mùi động cơ xe. Có thể coi chúng là phiên bản sơ khai của bình khử mùi ngày nay.

Theo Tuổi trẻ